3 bài tập Yoga giảm cân cấp tốc dành riêng cho chị em phụ nữ

Bạn có biết 3 bài tập Yoga giảm cân cấp tốc chưa? Hãy kết hợp chế độ ăn kiêng cùng tập Yoga giảm cân cấp tốc để nhanh chóng có thân hình thon gọn.

Yoga đóng vai trò quan trọng trong các phương pháp giảm cân và tăng cân. Để thực hiện những động tác này, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi tập. Các bài tập Yoga giảm cân cấp tốc giúp giảm mỡ thừa tích tục quanh cơ thể và giúp bạn thon gọn cân đối hơn. Hãy bắt đầu 1 ngày bằng cách thực hiện những bài tập hít thở sâu, nó giúp thư giãn đầu óc bằng cách giảm mức độ căng thẳng và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Sau khi thực hiện những kỹ thuật hít thở này, bạn có thể tiến tới thực hiện các động tác Yoga.

Ngoài việc áp dụng 1 lộ trình ăn kiêng giảm cân bạn cần phải chăm chỉ tập ngay các bài tập Yoga giảm cân cấp tốc, hãy sẵn sàng nào!

Sau đây là những bài tập Yoga giảm mỡ thừa tích tụ quanh thân người. Hãy luôn luôn duy trì tư thế đúng trong khi thực hiện những tư thế này.

2
Động tác xả hơi

Động tác xả hơi

Giống như tên của mình, tư thế này giúp bạn giải phóng khí trong dạ dày.

Trải 1 tấm thảm Yoga trên sàn và nằm ngửa lưng, hai chân duỗi thẳng hoàn toàn. Bây giờ, gập gối phải, ấn mạnh vào bụng và giữ bằng cả hai tay. Thở ra chầm chậm, nâng đầu lên và chạm cằm vào gối. Đây là bước đầu của động tác xả hơi. Giữ nguyên tư thế này trong 5-10 giây. Ở bước 2, kéo gối trái lên gần bụng và lặp lại tương tự.

Ở bước cuối cùng, gập cả hai gối và giữ chặt vào bụng bằng cả hai tay. Bây giờ, từ từ nâng đầu bằng cách đẩy hơi trong dà dày ra và chạm cằm vào gối. Giữ nguyên tư thế này trong 5-10 giây. Bây giờ, giữ nguyên tư thế này, đu đưa toàn thân người về trước và sau trong 5-6 lần. Sau đó, đu đưa sang hai bên, giữ nguyên tư thế trong 5-6 lần.

Để có thể tối ưu hóa quá trình đốt cháy mỡ toàn thân, đừng bỏ qua 5 bài tập Yoga giảm cân cấp tốc hiệu quả nhất nhé! Còn để tối ưu, hãy kết hợp thêm 3 động tác này sẽ càng làm cho quá trình luyện tập đạt hiệu quả hơn!

Lợi ích

 • Duỗi thẳng xương cột sống.
 • Giải quyết các vấn đề táo bón.
 • Giảm mỡ bụng.
 • Cải thiện các chức năng của phổi.
 • Giảm đau gối.

Lưu ý: Mẹ mang thai không nên tập tư thế này.

3
Động tác xoay cối

Bài tập Yoga giảm cân cấp tốc xoay cối

Ở tư thế này, bạn di chuyển hai tay như thể đang xoay cối.

Ngồi xuống bằng cách duỗi thẳng hai chân. Bây giờ, duỗi thẳng hai tay và móc các ngón tay vào nhau. Xoay hai tay theo chiều kim đồng hồ, để tạo thành những vòng tròn lớn (di chuyển hai tay từ trước sang phải, phải về ngực, ngực sang trái và trái về trước). Khi hai tay gần vào thân người, nghiêng người về phía sau và hít vào. Trong khi nghiêng người về phía trước, chạm hai tay vào mũi chân và thở ra. Lặp lại 6-8 lần. Sau đó lặp lại tương tự theo ngược chiều kim đồng hồ.

Lợi ích

 • Mỡ bụng giảm nhiều.
 • Tăng cường sức mạnh cho đùi và ngực.
 • Cải thiện hệ tiêu hóa.
 • Giảm các vấn đề về tích khí trong dạ dày.
4
Động tác cánh cung

Bài tập cánh cung

Ở tư thế này, thân người bạn sẽ tạo thành 1 cánh cung.

Nằm úp xuống thảm, hai chân duỗi thẳng. Bây giờ, gập hai chân về phía mông và giữ hai mắt cá chân bằng hai tay. Sau đó từ từ hít vào và nâng thân người lên. Giữ nguyên tư thế Yoga giảm cân cấp tốc này trong  20 giây. Sau đó, thở ra và hạ thân người xuống vị trí ban đầu. Thực hiện 3-4 lần.

Ngoài ra, Khỏe Đẹp khuyên bạn nên tham khảo các thông tin đầy đủ và kỹ thuật tập Yoga đúng cách để biết được hướng rèn luyện phù hợp nhé!

Sau khi tạo được tư thế cánh cung, giữ nguyên và đu thân người về phía trước và sau trong 10 lần. Sau đó đu thân người từ trái sang phải và phải sang trái trong 10 lần.

Lợi ích

 • Giảm các vấn đề về ruột và thận.
 • Giảm các vấn đề kinh nguyệt.
 • Giảm mỡ tích tụ quanh bụng và hông.

Lưu ý

 • Những người đang bị các vấn đề ở mắt cá chân không nên tập tư thế này.
 • Những ai bị đau eo, lưng, bị đau tim, huyết áp cao, chứng thoát vị và phụ nữ có thai không nên tập.
 • Những người mới vừa phẫu thuật cũng không nên tập.
 • Có rất nhiều bài tập Yoga giảm cân cấp tốc cực kỳ hiệu quả. Hãy thực hiện những động tác này đều đặn và duy trì một chế độ ăn kiêng cân đối. Cách này đưa lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe. Những bài tập này giúp giảm mỡ cơ thể, cải thiện hệ hô hấp và cải thiện sức mạnh bụng và xương cột sống.

Nào bạn đã sẵn sàng lên lịch thời gian tập ngay 3 bài tập Yoga giảm cân cấp tốc cực kỳ hiệu quả chưa?