6 loại nước không nên uống ngay sau khi thức dậy

Uống nước nhiều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một đêm, có một số loại nước bạn không nên uống ngay khi thức dậy vì chúng có thể gây hại cho cơ thể.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Uống nước vào buổi sáng là tốt cho sức khỏe và dạ dày, giúp cơ thể được khởi động một cách hoàn hảo. Tuy nhiên có những loại nước không nên uống ngay sau khi thức dậy mà bạn cần biết.

1. Nước đun sôi để nguội

Nuoc dun soi de nguoi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, nước đun sôi và để nguội là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên khi bạn để chúng qua đêm, vi khuẩn sẽ xuất hiện lại. Sau 24h thì vi khuẩn sẽ tăng cao.

Lượng nitơ có trong nước sẽ phân hủy thành nitrat có hại cho cơ thể nếu để nước quá lâu. Tốt nhất bạn nên uống nước đun sôi để nguội trong vòng 24h. Nước đóng chai, nước tinh khiết hoặc nước khoáng sau khi mở 3 ngày cũng không nên sử dụng tiếp.

Xem thêm: 6 lí do nên uống trà ấm mỗi buổi sáng

2. Nước uống có gas

Nuoc uong co ga

Đối với những người nghiện đồ uống có ga thì nước ngọt chắc hẳn lúc nào cũng chứa đầy trong tủ lạnh. Bạn thức dậy và bạn khát nước? Tránh xa ngay nước có ga nhé!

Hầu hết các loại nước có gas đều có chứa cacbonat (chất làm cho quá trình đào thải canxi trong máu diễn ra nhanh hơn). Vì vậy khi uống nước có ga vào sáng sớm sẽ khiến cơ thể đào thải canxi, gây ra hiện tượng thiếu canxi.

3. Nước muối

Nuoc muoi

Nhiều người quan niệm uống nước muối vào buổi sáng là tốt cho sức khỏe. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Buổi sáng khi ngủ dậy lượng máu trong người sẽ đặc hơn bình thường nên nếu bạn uống nước muối mặn chỉ làm cho miệng bạn bị khô và cơ thể mất nước nhiều hơn.

Những bệnh nhân huyết áp áp đặc biệt chú ý vấn đề này.

4. Nước máy

nuoc may

Nhiều nhà dùng nước máy lọc trực tiếp để uống mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, kim loại trong đường ống nước kết hợp với nước sẽ trở thành chất gây ô nhiễm sau 1 đêm, các vi sinh vật cũng phát triên nhiều hơn, vì thế nước máy trở nên gây hại.

5. Sữa bò

Mới thức dậy, bụng đói mà tiêu thụ sữa bò sẽ làm cho dạ dày tiêu hóa không kịp, ruột non hấp thu không kịp, không phát huy được giá trị dinh dưỡng, ở một số người còn xảy ra phản ứng không có lợi như đầy hơi, trướng bụng…

6. Nước trái cây

nuoc trai cay

Nhiều người có thói quen uống nước trái cây vào buổi sáng mùa hè. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm nữa bạn nên tránh. Nước trái cây chứa axit citric, có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu, dẫn đến thiếu hụt canxi trong thời gian dài.

Khi thức dậy cảm giác khát sẽ thôi thúc bạn đi tìm nước để uống, hãy uống nước đun sôi để nguội dưới 24h để cơ thể được khởi động tốt nhất nhé! Cũng đừng nhịn không uống gì mà ăn sáng, như thế sẽ khiến bao tử của bạn vận động “bất thình lình”, gây hại cho bao tử.

Uống chanh ấm buổi sáng cũng là một gợi ý tuyệt vời, tốt cho sức khỏe. Bạn nên tham khảo nhé!

 

 

 

Thuc pham dinh duong