9 nơi chứa đầy vi khuẩn tại văn phòng làm việc bạn cần cẩn thận

Nơi bạn làm việc hàng ngày tồn tại rất nhiều vi khuẩn. Ổ vi khuẩn tại văn phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn không ít nên hãy làm vệ sinh sạch sẽ nhé.

  • Bạn dành 8 giờ mỗi ngày trong văn phòng làm việc?
  • Bạn nghĩ rằng văn phòng làm việc của bạn được vệ sinh mỗi ngày nên rất sạch và an toàn?
  • Bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc vệ sinh bàn phím máy tính hay bàn làm việc của mình? Bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng nơi chúng ta làm việc hàng ngày chứa đầy vi khuẩn? Sự thật là như vậy, ổ vi khuẩn tại văn phòng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì vậy hãy chú ý và loại bỏ chúng ngay.

Hàng triệu người trên toàn thế giới dành hầu hết thời gian mỗi ngày để làm việc trong văn phòng, làm việc gần nhau, sử dụng một số dụng cụ và thiết bị cùng nhau mỗi ngày. Điều này dẫn đến những ổ vi khuẩn phát triển khắp nơi trong văn phòng và dẫn đến những mồng móng bệnh gây hại đến sức khoẻ. Vậy văn phòng làm việc của bạn “Sạch“ như thế nào?

Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu ngay 9 nơi chứa đầy vi khuẩn tại văn phòng làm việc của bạn nhé!

1. Bình lấy nước

Binh lay nuoc tai van phong

Gần 1/4 số lượng nút nhấn lấy nước tại văn phòng làm việc được xem là nguy cơ nghiêm trọng truyền dẫn các căn bệnh gây hại đến sức khoẻ.

2. Chuột máy tính và Bàn phím 

Chuot va ban phim may tinh

Hầu hết các bàn phím máy tính tại văn phòng của bạn chứa số lượng vi khuẩn nhiều hơn trong nhà vệ sinh 70%. Hơn 70% là con số không nhỏ, bạn có thể hình dung mỗi ngày bạn dùng tay tiếp xúc trực tiếp với máy tính bao nhiều giờ là bấy nhiêu lần bạn bị truyền số lượng lớn vi khuẩn lên tay, và bạn dùng tay để đưa lên da, lên tóc, ăn uống… đây chính là con đường nhanh nhất gây bệnh mà bạn chưa bao giờ để ý. Hãy làm sạch bàn phiếm và chuột máy tính 2-3 lần/ tuần để đảm bảo vệ sinh.

3. Điện thoại cố định

Dien thoai ban

Máy điện thoại tại văn phòng chứa khoảng 25,000 vi khuẩn trên mỗi 2,4 cm vuông. Việc sử dụng điện thoại có đinh nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Hãy vệ sinh tay cần điện thoại và lưu ý đừng chạm tay lên da mặt sau khi sử dụng điện thoại, rửa sạch tay sau khi sử dụng điện thoại cố định.

4. Bề mặt bàn họp

Be mat ban hop

Vi rút cảm cúng và cảm lạnh có thể tồn tại trên 18 giờ trên các bề mặt cứng như bàn làm việc. Ngoài ra, vi khuẩn có khả năng sinh sôi lên đến 31% trên bề mặt không thường xuyên được tẩy độc.

5. Bàn làm việc

Ban lam viec

Ban làm việc tại văn phòng chứa nhiều hơn 400 loại vi khuẩn dơ bẩn trong chỗ ngồi toilet. Thanh để tay trên ghế của bạn chứa trung bình 10,000 vi khuẩn. Theo nghiên cứu, bàn làm việc của nữ có số lượng vi khuẩn nhiều hơn nam, vì phụ nữ thường có thói quen mang theo rất nhiều vật dụng trên bàn làm việc nên mang đến lượng vi khuẩn nhiều hơn.

Xem thêm: 10 mẹo hay sức khỏe bác sĩ khuyên bạn nên biết

6. Máy Photo

May photovopy

Mỗi lần sử dụng máy photo, một người trong văn phòng làm việc của bạn nhấn vào nút khởi động máy là đã mang đến rất nhiều vi khuẩn truyền qua cho bạn. Vì vậy đừng sờ tay lên mặt sau khi sử dụng các thiết bị này và rửa sạch tay sau khi sử dụng.

7. Khung cửa văn phòng

Khung cua van phong

Tất cả các tay nắm hay ổ nắm cửa đều là nơi quy tụ rất nhiều vi khuẩn đây là “ ổ vi khuẩn “ lây lan nhanh nhất trong văn phòng của bạn. Hãy đảm bảo vệ sinh kĩ các tay nắm cửa, và luôn rửa sạch tay bạn nhé!

8. Ly đĩa để đồ ăn vặt

Ly dia dung do an vat

Hãy tránh xa những ly, tách và đĩa đồ ăn vặt dùng chung trong văn phòng vì đây là những vật dụng có rất nhiều động đến, tốt nhất hãy mang theo đồ ăn cho riêng mình.

9. Sách, tài liệu làm việc

Tai lieu lam viec

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết sách và tài liệu trên bàn làm việc của bạn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên đây là sự thât, vi khuẩn, nấm mốc báo trên các rìa mép sách là nơi tích tụ mầm bệnh cho bạn, hãy vệ sinh lâu bụi trên các mép sách và phủ sạch tài liệu để lâu ngày trên bàn làm việc để có môi trường làm việc vệ sinh bạn nhé!

Hãy tránh xa và áp dụng các biện pháp phòng ngừa ngay 9 ổ vi khuẩn tại văn phòng để bảo vệ sức khoẻ bản thân bạn nhé!

Thuc pham dinh duong