Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bữa ăn sau khi tập tập đóng vai trò rất quan trọng để phục hồi và kích thích cơ bắp phát triển, vậy nên ăn gì sau khi tập gym, thể hình bây giờ? Thực phẩm nào nên ăn sau khi tập gym tốt nhất bây giờ? Đừng quá lo lắng vì bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng các chuyên gia thể hình của Khỏe Đẹp làm rõ liệu sau khi tập nên ăn uống gì để giúp cơ thể phục hồi hiệu quả nhất.

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu rõ các nhóm thực phẩm nên ăn sau khi tập gym và hiểu được tầm quan trọng của các bữa ăn trước và sau khi tập. Nếu bữa ăn trước sẽ giúp bạn bùng nổ tuyệt vời trong buổi tập luyện, thì bữa ăn sau sẽ là nguồn năng lượng cứu đói cho các cơ quan đang gào thét vì thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ăn gì sau khi tập gym, thể hình đúng cách nhất để kích thích cơ bắp phát triển

Cơ thể bạn tích trữ năng lượng dư thừa ở dạng glycogen và protein. Khi tập luyện, cơ thể bạn đốt cháy năng lượng từ các thức ăn mà bạn vừa mới ăn xong cách đây không lâu, sau đó nó bắt đầu phá vỡ lượng glycogen được tích trữ. Sau khi dùng hết, cơ bắp bắt đầu dùng nguồn protein có sẵn để sử dụng trong khi tập luyện. Cơ thể bạn hấp thụ carbs và protein tốt nhất trong 20-30 phút sau khi tập.

Sau khi tập, carbs và protein là 2 nguồn năng lượng thiết yếu nhất mà cơ thể cần. Tốt nhất, hãy dùng các loại thực phẩm chứa tinh bột tiêu hóa nhanh và các loại thực phẩm giàu protein, đặc biệt những loại có thể nạp vào cơ thể nhanh chóng như sữa tăng cơ giảm mỡ Whey Protein.

Xem thêm: Tinh bột là gì

1. Trứng

an gi sau khi tap gym the hinh trung
Trứng

Protein và carbs là 2 yếu tố quan trọng nhất cho 1 bữa ăn sau khi tập hoàn hảo. Mỗi quả trứng có chứa 70 calories và khoảng 6.3gram protein và cũng là 1 trong những nhóm thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra, đừng để quảng cáo lừa bịp bạn, trứng sống chẳng có tác dụng gì nếu so với trứng luộc đâu nhé.

Đặc biệt, bạn cần phải đọc kỹ bài viết tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày để kích thích tăng cân tăng cơ hiệu quả nhất.

2. Hạt Quinoa

an gi sau khi tap gym the hinh hat quinoa
Hạt quinoa

Để cung cấp carbs, gạo lứt cũng rất tốt, tuy nhiên nó không thể nào so sánh được với hàm lượng vitamin và dưỡng chất có trong hạt Quinoa. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng protein và chất xơ cao hơn gạo lứt nữa.

3. Nước cam vắt

an gi sau khi tap gym the hinh nuoc cam
Nước cam

Để bổ sung nguồn vitamin C, bạn nên uống nước cam vắt (không phải nước cam ép trong chai). Bạn sẽ được bổ sung nhiều kali hơn các loại nước thể thao thông thường. Ngoài ra, nước cam cũng có thể pha vào các loại sữa Protein Shakes rất ngon. Vậy chắc chắn khi hỏi ăn gì sau khi tập gym không thể thiếu cam.

4. Chuối

an gi sau khi tap gym the hinh chuoi
Chuối

Chắc chắn bạn cũng biết vì sao tập gym nên ăn chuối đúng không nào? Trong chuối có chứa rất nhiều carbs tốt mà bạn cần bổ sung vào danh sách các thực phẩm nên ăn sau khi tập thể hình. Nguồn carbs tiêu hóa nhanh này sẽ giúp phục hồi lại nguồn glycogen trong cơ thể, phục hồi cơ bắp bị tổn thương và cung cấp nhiều kali.

5. Cá hồi

an gi sau khi tap gym the hinh ca hoi
Cá hồi

Không chỉ cung cấp nhiều protein mà hàm lượng omega-3 chống viêm trong cá hồi sẽ giúp phục hồi cơ bắp và cải thiện hiệu suất luyện tập.

6. Trái Blueberries

an gi sau khi tap gym the hinh blueberries
Blueberries

Những quả nhỏ xíu này sẽ giúp cơ thể gia tăng chất chống oxy hóa, tăng gấp 3 lần khả năng phục hồi sau khi tập tạ đó nhé.

7. Trái cây khô và quả khô

an gi sau khi tap gym the hinh trai cay kho
Trái cây khô

Nếu bạn có thời gian chuẩn bị sẵn, 1-2 nắm trái cây hay quả khô sẽ giúp cung cấp nhiều protein và carbs hấp thụ nhanh. Vậy theo bạn sau khi tập gym nên ăn gì bây giờ?

8. Trái thơm

an gi sau khi tap gym the hinh thom
Trái thơm/dứa

Nó chứa rất nhiều vitamin C, một yếu tố không thể thiếu được trong quá trình phục hồi sữa chữa mô cơ.

9. Khoai lang

an gi sau khi tap gym the hinh khoai lang
Khoai lang

Bạn có biết vì sao tập gym nên ăn khoai lang chưa? Nếu chưa thì đọc ngay đi nhé. Không chỉ cung cấp rất nhiều carbs tiêu hóa chậm, khoai lang còn mang trong mình rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitmain B6, D, magie, kali.

10. Trái Kiwi

an gi sau khi tap gym the hinh kiwi
kiwi

Kiwi có chứa rất nhiều vitamin C, kali. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại viêm cơ.

11. Nước

an gi sau khi tap gym the hinh nuoc
Nước

Đây hẳn nhiên là điều không thể thiếu rồi. Sau khi tập hãy uống ngay 2-3 ly nước để bổ sung nước cho cơ thể nhé.

12. Whey Protein

Đây là nguồn cung cấp protein nhanh cho cơ thể mà không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Do đó, đây có thể coi là cách giải quyết cho câu hỏi sau khi tập tạ nên ăn gì tốt nhất đó nhé.

Tốt nhất hãy dùng sữa Prostar 100% Whey Protein để cung cấp tới 25gram protein/liều dùng.

Xem thêm: 10 thực phẩm không nên ăn sau khi tập gym

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nên ăn gì sau khi tập gym, thể hình. Hãy bổ sung ngay đi nào.