Chế độ ăn giảm cân nhanh cắt tinh bột có thật sự hiệu quả?

Chế độ ăn giảm cân nhanh bằng cách cắt hoàn toàn tinh bột từ cơm sẽ khiến bạn mất sức và thèm ăn nhiều hơn, hãy thay thế bằng các loại tinh bột tốt bạn nhé!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bạn đang tìm kiếm phương pháp giảm cân hiệu quả? Rất nhiều người có quan niệm tiêu thụ tinh bộ – ăn cơm hằng ngày sẽ gây tăng cân. Vì vậy, hiện nay chế độ ăn giảm cân nhanh bằng cách cắt tinh bột và thay bằng các thực phẩm chứa đạm và chất béo tốt đang được rất nhiều người áp dụng. Thực chất, tinh bột là một trong bốn nhóm chất không thể thiếu trong cơ thể và cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào nhất mà không thể thay thế bằng đạm hay chất béo.

Điều khiến nhiều người nghĩ rằng nạp nhiều tinh bột gây tăng cân là bởi vì khi tinh bột được nạp một lượng lớn vào cơ thể mà không được chuyển hoá thành năng lượng và bạn thiếu vận động thể dục để giải phóng năng lượng ra ngoài sẽ dẫn đến tích tụ trong cơ thể, tạo thành mỡ và gây tăng cân.

Thực chất tinh bột được chia ra làm hai loại nhóm tinh bột tốt và tinh bột xấu.

  • Tinh bột xấu là loại tinh bột khi ăn xong khiến hàm lượng đường trong máu tăng vọt, chứa lượng calo cao sẽ nhanh chóng chuyển thành chất béo, hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng thấp.
  • Tinh bột tốt chứa hàm lượng chất xơ cao, lượng calo thấp và ăn sẽ có cảm giác no nhanh.Hàm lượng đường trong máu sẽ tăng lên từ từ.

Vì vậy, việc bạn cần làm không phải là loại bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn mà là thay thế ăn cơm bằng những loại thực phẩm chứa tinh bột tốt có hàm lượng chất xơ cao, calo thấp.

Hãy cùng Khoẻ Đẹp tìm hiểu ngay những thực phẩm tinh bột quen thuộc thay thế cơm hỗ trợ chế độ ăn giảm cân nhanh bạn nhé!

1. Yến mạch

Che do an giam can nhanh voi yen mach
Chế độ ăn giảm cân nhanh với yến mạch

Yến mạch chứa một hàm lượng xơ cao và các khoáng chất như phốt pho và Selenium , và một nguồn rất tốt của Mangan. Thực phẩm này là thấp trong Chất béo bão hòa , và rất ít cholesterol và natri nên rất tốt cho tim mạch.

2. Khoai lang

Che do an giam can nhanh voi khoai lang
Chế độ ăn giảm cân nhanh với khoai lang

Khoai lang chứa tương đối ít calo và chứa nhiều nước, năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.

3. Kiều mạch

Che do an giam can nhanh voi kieu mach
Chế độ ăn giảm cân nhanh với kiều mạch

Kiều mạch là thực phẩm hữu cơ ít calo, chứa rất nhiều protein, axit amin, sắt, magiê, kali, phốt pho, iốt, vitamin B1, B6… Kiều mạch kích thích hoạt động trao đổi chất, nhờ đó mà quá trình giảm cân diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Đây được xem là nguồn cung cấp tinh bột tốt mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và vóc dáng.

Tham khảo thêm: Cách giảm cân bằng kiều mạch – công thức giảm 14kg trong 2 tuần

4. Bí đỏ

Che do an giam can voi bi ngo
Chế độ ăn giảm cân với bí đỏ

Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp.  Bí đỏ được xem là những nguồn cung cấp tinh bột “lành mạnh”. Mức độ “lành mạnh” của thực phẩm giàu tinh bột chính là việc chúng không làm tăng thêm chất béo, đường và muối trong khẩu phần ăn

5. Ngô

Che do an giam can nhanh voi ngo
Chế độ ăn giảm cân nhanh với ngô

Dù chứa tinh bột nhưng ngô lại không hề gây tăng cân. Với hàm lượng chất xơ cao, lượng đường hòa tan thấp, ngô chính là lựa chọn thay thế gạo rất tốt cho những người muốn giảm cân. Bên cạnh đó, ngô còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư và làm đẹp da.

Tham khảo thêm: Cách giảm cân bằng cháo yến mạch giúp giảm ngay 7-8kg

Hãy cùng Khoẻ Đẹp thay ngay những thực phẩm trên vào thực đơn ăn uống hằng ngày để có chế độ ăn giảm cân nhanh hiệu quả bạn nhé! 

Giam can