Thực hư việc giảm cân bằng cách vuốt tai “gây bão” ở Nhật

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Giảm cân bằng cách vuốt tai nghe có vẻ là một phương pháp lạ lùng. Đây là là cách giảm cân cực “hot” trong thời gian gần đây ở Nhật. Thực hư của việc này và hiệu quả giảm cân ra sao?

Massage bấm huyệt thực chất là một phương pháp chữa bệnh ở Nhật. Từ đây người Nhật đã đưa ra phương pháp giảm cân bằng cách vuốt tai. Nghe có vẻ lạ nhưng thật sự chúng đang rất nổi tiếng ở Nhật đấy.

Massage bấm huyệt được thực hiện rất đơn giản, tiện dụng và phù hợp với nhiều người. Dựa theo cách massage, người Nhật càng trở nên khỏe khoắn hơn.

Cùng KhoeDep.vn tìm hiểu rõ hơn về cách giảm cân độc đáo này nhé!

Để giảm cân, người Nhật đưa ra cách bấm huyệt khỏe nội tạng và giảm cân an toàn. Cả nam và nữa đều có thể thử áp dụng. Sở dĩ massage bấm huyệt có thể giúp giảm cân vì chúng giúp thải hết độc tố trong hệ tiêu hóa.

cach giam can cua nguoi nhat

Nhiều người bị thừa cân, chủ yếu là do ngồi nhiều và không có thời gian vận động. Họ thường có nhu cần giảm cân nhưng không cần ăn kiêng khổ sở. Tưởng chừng như không thể nhưng mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn nhiều.

Cách massage bấm huyệt đơn giản, chỉ cần thực hiện mỗi ngày 2 lần. Hiệu quả giảm cân có thể giảm tới 2,5kg/tháng – Đây là cách giảm cân nhờ vào bấm huyệt nên không thể giảm nhanh như cách kiêng khem được nhé. Bạn nên cân nhắc số cân mình cần muốn giảm và áp dụng.

Cách thực hiện

Giam can bang cach xoa tai

  • Xoa nóng các ngón tay
  • Sau đó đưa ngón tay lên vành tai và xoa vuốt từ trên xuống dưới, kéo tai ra ngoài, bấm bóp nhẹ toàn bộ phần từ cuống tai đến vành tai.
  • Mỗi lần xoa và vuốt 3-5 phút, từ nhẹ đến mạnh dần cho đến khi cảm thấy tai nóng lên.
  • Tai có thể chuyển đỏ. Nếu bị đau bạn có thể dừng lại.
  • Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần theo thời gian rãnh.

Công dụng của việc vuốt tai

Giam can bang cach massage tai

1. Giúp tăng sự trao đổi đổi chất

Tai chính là nơi chứa các huyệt vị kết nối với các bộ phận khác trên toàn cơ thể. Tai cũng là nơi tập trung nhiều huyệt vị quan trọng, chúng tác động lớn đến hoạt động của cơ thể. Những huyệt này còn kết nối với các huyệt khác ở phần dưới cơ thể thông qua các kinh mạch.

Vì vậy khi chúng ta xoa bóp sẽ làm tăng sự trao đổi chất, tăng nhiệt độ, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Càng thực hiện đều đặn, năng lượng trên cơ thể sẽ chuyển đến vùng tai, từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể, làm hao hụt calo, giảm cân ổn định.

2. Kiểm soát sự thèm ăn

Bạn thường xuyên cảm thấy thèm ăn? Đó có thể do bạn bị rơi vào trạng thái căng thẳng, muốn ăn thật nhiều và ăn gì cũng cảm thấy ngon. Đây là lại điều không tốt đối với những ai mong muốn giảm cân.

Giam can bang cach cua nguoi Nhat

Hãy xoa vùng tai nhé, chúng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn bởi chúng giúp cân bằng hệ thống thần kinh tự trị, giảm stress, giảm thèm ăn một cách tự nhiên. Vừa giúp giảm cân nhờ ức chế cảm giác thèm ăn, vừa giúp giảm căng thẳng cả ngày dài, thật tuyệt vời phải không nào.

3. Chữa mất ngủ, táo bón

Xoa bóp tai trước khi đi ngủ còn giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn. Đồng thời rất hữu ích cho người bí tiểu, táo bón. Bệnh đau vai hay một số bệnh khác cũng được cải thiện rõ rệt hơn nữa.

Hãy áp dụng ngay mẹo giảm cân bằng cách vuốt tai cực tốt cho sức khỏe hàng ngày nhé!

Giam can