8 tư thế yoga tại giường giúp buổi sáng tràn đầy năng lượng

Tư thế yoga tại giường không những giúp bạn có được sức khoẻ và năng lượng cho ngày mới mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tập ngay khi thức dậy!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, làn da và vóc dáng của bạn không những thế tập yoga vào buổi sáng còn giúp tinh thần sản khoái và tràn đầy năng lượng để khởi đầu ngày mới! Nhiều người thường không có thời gian vào buổi sáng đó là lí do vì sao Khoẻ Đẹp chia sẻ cho bạn tư thế yoga tại giường vừa tốt lại vừa tiết kiệm thời gian tập ngay khi thức dậy nè!

Hãy cùng tìm hiểu ngay 8 tư thế yoga tại giường giúp khởi đầu ngày mới tràn năng lượng bạn nhé! 

1. Tư thế yoga Trẻ em (Balasana)

Tu the yoga em be
Tư thế yoga tại giường – Tư thế yoga trẻ em

Từ tư thế quỳ, hạ thấp người xuống giường và hai đùi dang rộng . Sau đó, mở rộng thân và đưa hai cánh tay về phía trước giữa hai đùi. Cho phép trán đặt thư giãn trên giường. Hít thở và giữ tư thế trong 30 giây đến một phút.

2. Tư thế yoga con mèo – bò (Marjaryasana để Bitilasana)

Tu the yoga meo bo
Tư thế yoga tại giường – Tư thế yoga mèo-bò

Bắt đầu với hai bàn tay và đầu gối đặt trên giường sao cho hai tay ngay dưới vai và đầu gối dưới hông. Hít vào, sau đó thở ra và nhẹ nhàng uống cong người như tư thế của chú mèo cong người, cằm đưa vào ngực. Hít vào, và sau đó thở ra cong lưng, nâng đầu lên và để cho bụng thư giãn. Thực hiện 5 lần.

3. Tư thế yoga Ngồi gập người (Paschimottanasana)

tu the yog ap nguoi
Tư thế yoga tại giường- Tư thế yoga gập người

Từ một vị trí ngồi, đưa thẳng hai chân về phía trước đặt hai tay thẳng chạm mắt cá chân, lưu ý không để cong cột sống. Hít thở và tiếp tục vương về phía trước, duy trì vai thoải mái. Giữ trong 30 giây đến 1 phút.

4. Tư thế yoga vặn người (Supta Matsyendrasana)

Tu the yoga van nguoi
Tư thế yoga tại giường- Tư thế yoga vặn người

Nằm ngửa, đưa đầu gối phải vào ngực và nhẹ nhàng hạ thấp qua phía trái. Cánh tay phải (và cái nhìn của bạn) đặt ở phía bên phải của bạn và đặt tay trái lên đầu gối bên phải. Giữ trong 10 hơi thở và sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Tham khảo thêm: 30 bài tập yoga tại nhà cho mọi người từ cơ bản tới nâng cao 

5. Tư thế yoga Cá (Matsyasana)

Tu the yoga con ca
Tư thế yoga tại giường – tư thế yoga con cá

Bắt đầu nằm ngửa, hai chân xếp lại gần nhau, cánh tay đặt dọc bên hông. Gập khuỷu tay và nâng lòng bàn tay lên trời với các ngón tay chĩa lên. Thở ra, đẩy vào khuỷu tay, nâng ngực lên bầu trời và đặt đỉnh đầu xuống giường. Tiếp tục để thở, mở rộng ngực của bạn, trong 30 giây.

6. Tư thế yoga em bé cười (Ananda Balasana)

Tu the yoga happy baby
Tư thế yoga tại giường – tư thế yoga happy baby

Nằm ngửa, đưa đầu gối vào ngực  và nhẹ nhàng nắm lấy lòng bàn chân. Cố gắn kéo sao cho bắp châm nằm dưới giường và xương cụt chạm giường. Hít thở và giữ trong một phút.

7. Tư thế yoga Pigeon (Kapotasana)

Tu the yoga poegeon
Tư thế yoga tại giường- Tư thế yoga piegeon

nằm gập người sao cho chân phải về phía trước, mở rộng chân trái duỗi thẳng bàn chân. Kéo dài cột sống và thở ra, gập về phía trước trên mặt trước của chân với đầu đầu đặt trên hai bàn tay chồng lên nhau. Thở từ 1 đến 3 phút và lặp lại ở phía bên kia.

8. Tư thế yoga Ngồi (Sukasana)

Tu the yoga ngoi thien
Tư thế yoga tại giường- Tư thế yoga ngồi thiền

Ngồi gập gối vưới bàn chân thả lỏng. Nâng cột sống của bạn thẳng chắp hai tay. Thực hành thở, và thưởng thức sự bình yên và tĩnh lặng trong tâm hồn.

Tham khảo thêm: 6 tư thế yoga giúp tạm biệt mỡ bụng nhanh chóng hiệu quả nhất

Đừng bỏ qua 8 tư thế  yoga đơn giản tập ngay trên giường cho ngày mới tràn năng lượng bạn nhé!

Thuc pham dinh duong