Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bạn mới lên chức cha mẹ và thiếu nhiều kiến thức làm sao chăm sóc con nhỏ đúng cách và chuẩn khoa học? Bạn có biết cách nào mặc áo quần giữ ấm cho bé khoa học nhất? Trẻ sơ sinh thường rất hay bị cảm lạnh, vì thế các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc con kỹ hơn, nhất là trong mùa đông. Việc tắm trẻ sơ sinh trong mùa này cũng hết sức quan trọng, nếu tắm không đúng cách có thể khiến trẻ dễ bị bệnh.

Vậy tắm cho trẻ như thế nào là đúng? Tắm sao để trẻ không cảm lạnh?

Sau đây xin mời Các Bố và Các Mẹ tham khảo qua cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách khi trời lạnh nhé! Việc tắm cho trẻ quan trọng nhất chính là khâu giữ ấm, mẹ nhớ phải giữ ấm cho trẻ trước, trong và sau khi tắm, đặc biệt với tiết trời mùa đông.

Chuẩn bị:

  • Lò sưởi hoặc quạt sưởi
  • Bồn tắm nhỏ cho bé
  • Khăn mặt to Khăn mặt bé
  • Khăn tắm to
  • Tã lót sạch
  • Quần áo sạch và ấm

Nào hãy cùng bắt đầu quy trình tắm cho trẻ khi trời lạnh nhé

Bước 1: Tăng nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng quá thấp sẽ khiến bé dễ cảm lạnh khi tắm, vì thế mẹ cần chú ý tăng nhiệt độ của phòng lên bằng cách dùng lò sưởi hoặc quạt sưởi để tạo nhiệt xung quanh khu vực tắm cho bé.

Cần tắm ở nơi kín gió, làn da mỏng mảnh ẩm ướt của bé sẽ không bị nhiễm lạnh.

Bước 2: Kiểm tra nước

Nước tắm cho bé không được quá nóng cũng không được quá lạnh. Để kiểm tra chính xác bạn có thể dùng cùi chỏ của mình nhúng vào nước trước khi đặt bé vào.

Nước trong bồn tắm nhỏ của bé chỉ cần ấm ấm và vừa chạm ngực bé là được.

Mẹo nhỏ: Trẻ rất hay quấy khóc nhất là mỗi khi tắm, trẻ sẽ cảm thấy không an toàn và thường khóc thét lên. Để khắc phục hiện tượng này, mẹ nên cho bé ngậm ngón cái của mình một lúc trước khi đặt bé vào bồn.

Bước 3: Tắm cho bé

Khi tắm cho bé cần phải tắm từ dưới lên trên. Bắt đầu từ dưới chân và tắm dần lên trên, gội đầu nhẹ nhàng cho bé sau cùng để tránh cảm lạnh.

Mẹo nhỏ: Trong lúc tắm bạn nên đặt 1 khăn mặt to lên ngực bé và thường xuyên nhỏ vài giọt nước ấm lên để giữ thân nhiệt bé đều.

Bước 4: Quấn khăn cho bé

Đặt khăn to ngay cạnh bên khu vực tắm để khi vừa nhấc bé ra khỏi bồn bạn có thể ngay lập tức quấn người bé.

Ôm sát bé vào lòng và chà nhẹ nhàng khăn để lau khô người cho bé đặc biệt khi bé có dấu hiệu muốn khóc.

Bước 5: Mặc đồ cho bé

Đó là 5 bước của cách tắm trẻ sơ sinh khi trời lạnh các mẹ và các bố cần chú ý cẩn thận để có thể bảo vệ bé không bị nhiễm lạnh và hạn chế được các bệnh liên quan tới hệ hô hấp như viêm phổi, phế quản.

Tin khẩn: Các bệnh viện nhi tại thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo các bậc cha mẹ nên giữ ấm trẻ khi đi dạo phố hay ra ngoài đường và thậm chí trong nhà. Thời tiết lạnh cần phải lưu ý tối đa tránh để bé bị nhiễm bệnh nhé. Nhiều trường hợp có thể dẫn tới các bệnh hô hấp khẩn cấp nếu không điều trị kịp thời. Hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Hãy nhanh tay đọc và theo dõi video để biết cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách khi trời lạnh tốt nhất!