Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Khóa khớp là gì? Khóa khớp là 1 trong những chấn thương khi tập thể hình thường gặp nhất, khóa khớp không chỉ làm ảnh hưởng tới độ an toàn của bài tập mà còn hạn chế kết quả tập luyện của bạn. 3 hiện tượng khóa khớp phổ biến nhất là khóa khớp vai, khóa khớp cùi chỏ (tay) và khóa khớp gối.

Hướng dẫn khóa khớp là gì và tại sao nên tránh

1. Khóa khớp cùi chỏ, khóa khớp tay là sao

khoa khop la gi cui cho
Khóa khớp cùi chỏ (minh họa)

Đây là hiện tượng phổ biến trong khi thực hiện các bài tập cơ bản như Bench Press, Lat Pulldown (kéo xô lưng), Pullup (hít xà đơn), Lying Dumbbell Tricep Extension (tập tay sau)… Khi khóa khớp ở các bài tập này, cánh tay của bạn sẽ thẳng tuyệt đối (hình trái). Lúc này cánh tay sẽ chịu lực, toàn bộ sức nặng sẽ dồn ép lên khớp cùi chỏ và cùi chỏ sẽ rất dễ bị chấn thương, thoái hóa. Đồng thời, hiện tượng này làm cho nhóm cơ của bạn không thể phát lực tối đa khi thực hiện bài tập.

Nói tóm lại, bạn hãy TRÁNH không khóa khớp cùi chỏ trong các bài tập của mình để đảm bảo an toàn nhé.

Xem thêm: Blood Flow Restriction là gì

2. Khóa khớp gối, khóa khớp chân là sao

khoa khop la gi dau goi
Khóa khớp đầu gối (minh họa)

Đây là hiện tượng thường gặp trong các bài tập ở tư thế đứng hay đạp như bài tập Barbell Squat, Deadlifts, Leg Press. Lúc này, chân (khớp gối) của bạn thẳng tuyệt đối (hình trái). Khớp gối của bạn sẽ bị chịu lực, toàn bộ sức nặng sẽ dồn lên gối, dễ gây chấn thương, thoái hóa khớp.

Nói tóm lại, bạn hãy TRÁNH không khóa khớp gối trong các bài tập của mình để đảm bảo an toàn nhé.

3. Khóa khớp vai là sao

khoa khop la gi vai
Khóa khớp vai (minh họa)

Đây là hiện tượng phổ biến cho các bài tập Bench Press khi cánh tay của bạn dạng quá rộng (vuông góc thân người) làm cho khớp vai bị nhiều sức ép của tạ cũng như không hỗ trợ tốt cho bài tập, dễ gây chấn thương khớp vai. Ngoài ra, bạn cần nhớ khởi động vai trước khi tập nhé.

Xem thêm: Bài tập khởi động trước khi tập gym

Trên đây là giới thiệu khóa khớp là gì và vì sao bạn nên Tránh nó! Hãy là người tập gym, thể hình sáng suốt nhé!!!!