Tóc bạc trắng là vấn đề bình thường khi về già, tuy nhiên tóc bạc tuổi 25 lại ngày càng là vấn đề được nhiều người nhắc tới. Vậy vấn đề ờ đây là gì và tại sao lại như thế? Liệu có cách nào để chặn hay không?

Tuổi 25 vẫn đang là độ tuổi xuân sắc nhất của đời người. Mái tóc đen bóng, chắc khỏe bỗng dưng có sự xuất hiện của vài sợi tóc bạc là do đâu?

Nguyên nhân làm tóc bạc tuổi 25 là gì?

Có rất nhiều lý do để giải thích vì sao chúng ta còn trẻ nhưng lại xuất hiện tóc bạc. Bạn hãy xem và kiểm chứng nhé.

Căng thẳng kéo dài

cang thangNếu bạn cứ liên tục để cho cơ thể chịu những áp lực trong công việc, cuộc sống sẽ khiến cho cơ bắp căng cứng, co mạch máu lại. Chính điều này khiến máu đi chậm hơn và gây ra tóc bạc.

Để cải thiện, hãy giảm bớt căng thẳng đi và mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy tranh thủ tắm nước ấm để giúp thư giãn cơ bắp và đầu óc.

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng

Đừng bao giờ để công việc lấn chiếm hết thời gian trong ngày, dẫn tới ăn uống qua loa, không đúng giờ. Điều này khiến bạn dễ sụt cân, cơ thể thiếu dinh dưỡng. Lúc này, hắc tố melanin không nhận đủ dinh dưỡng nên không sản sinh ra kịp để nuôi tóc và gây tóc bạc.

Để cải thiện, hãy ăn nhiều cá và thực phẩm giàu vitamin E. Ngoài ra, rong biển cũng là 1 loại thực phẩm có khả năng sản sinh tế bào bạch cầu.

Không bảo vệ da đầu khi ra đường

Đi đầu trần thường xuyên dưới trời nắng sẽ khiến cho tia cực tím chiếu thẳng xuống mái tóc, gây tổn thương các tế bào hắc tố melanin, gây cho tóc gãy rụng. Điều này cũng làm cho tóc phai màu.

Để cải thiện, hãy đội mũ, che kín đầu mỗi khi đi ra ngoài trời nắng.

Lười vận động

Lười tập thể dục cũng là 1 nguyên nhân khiến cho tóc bạc tuổi 25 đó nhé. Do cơ thể không được giải phóng năng lượng, dẫn tới máu huyết tuần hoàn không tốt, gây cho máu khó lên não và các tế bào hắc tố.

Hãy chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao như chạy bộ, đi bộ, tập gym, Yoga…

Chia sẻ