8 lợi ích tuyệt vời của quả đào cho sức khỏe chỉ ít người biết

Lợi ích của quả đào đem lại cho cơ thể là vô cùng tuyệt lợi. Không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp phái nữ trong việc làm đẹp da, giảm cân.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Lợi ích của quả đào đem lại cho cơ thể là vô cùng tuyệt vời. Không những giúp cơ thể khỏe mạnh, đào còn là trái cây tuyệt vời đối với phái nữ trong việc làm đẹp da, giảm cân.

Dưới đây là 8 lợi ích của quả đào sẽ khiến bạn phải thêm ngay vào trong chế độ ăn hàng ngày.

1. Giảm cân và làm đẹp da

100 gram đào chỉ có 46 calo – đây là một lý do khác giải thích tại sao đào lại là trái cây tuyệt vời dành cho những người đang mong muốn giảm cân.

Lợi ích của quả đào đem lại cho da còn tuyệt vời hơn thế. Đào có nhiều carotenoid nên sẽ giúp bạn chống lại các tác hại của tia nắng mặt trời ảnh hưởng đến mắt, ngoài ra với hàm lượng vitamin C trong trà đào khi uống kèm với sữa giúp da bạn đẹp và căng mịn hơn.

Mách nhỏ: nếu bạn mong muốn có làn da trắng sáng, ngoài việc dùng Đào, bạn có thể tìm hiểu công dụng làm trắng da từ các loại quả. Bạn sẽ nhanh chóng có được làn da sáng khỏe, hằng mơ ước.

2. Tốt cho đường tiết niệu

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng đào có tác dụng chống lại sự phát triển của giun trong ruột khá hiệu quả. Tiêu thụ đào hoặc trà đào thường xuyên có thể tránh được bệnh táo bón.

Quả đào có tác dụng lợi tiểu mạnh mẽ, nó cũng giúp điều hòa chức năng của thận và trong việc chống phù nề. Lợi ích của quả đào trong hiệu quả giảm bệnh gút và bệnh thấp khớp đến một mức độ tuyệt vời.

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Trong đào có chất sắt tham gia tạo máu trong cơ thể, cho nên uống trà đào thúc đẩy khả năng tái sinh hemoglobin, theo đó phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

loi ich cua qua dao
Uống trà đào có thể ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt

4. Giải độc cơ thể, tốt cho tim mạch

Trong quả đào chứa 80% là nước nên nó cũng rất giàu chất xơ. Đào có 2 loại chất xơ, hòa tan và không hòa tan, chất xơ hòa tan có lợi cho sức khỏe và tim mạch, hấp thu và giải độc cơ thể. Chất xơ không hòa tan giúp giảm nồng độ cholesterol.

5. Ngăn ngừa ung thư

Bởi vì đào rất giàu vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên nó giúp kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư (đặc biệt là ở các tuyến, các tế bào biểu mô).

6. Tốt cho mắt

Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng quả đào có khả năng tuyệt vời là chống lại sự phát triển của các khối u tiềm ẩn trong cơ thể. Đào có chứa nhiều hàm lượng vitamin A cũng có thể giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể khi có tuổi và nhìn rõ hơn trong bóng tối. Đào cũng có công dụng ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể.

tra dao
Vitamin A có trong đào có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể

7. Chống đông máu

Một nghiên cứu được cho thấy  chất tiết từ đào nhân (nhân hạt đào) có công dụng ức chế tập kết tiểu cầu, do đó có tác dụng chống đông máu rất tốt.

8. Trị ho, suyễn

Đào giúp làm giảm các cơ ho, hen suyễn hiệu quả, do chứa amygdalin, emulsin. Hai chất này sau khi được thủy phân sẽ có tác dụng trấn tĩnh trên cơ quan hô hấp, do đó làm hạn chế các cơn ho nhanh chóng.

Thuc pham dinh duong