Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai là điều mà hầu hết các mẹ quan tâm. Ngoài các bữa chính, mẹ nên tham khảo thêm những món ăn tốt cho mẹ bầu để bổ sung vào những buổi xế, cung cấp cho mẹ và thai nhi nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Hãy cùng KhoeDep.vn liệt kê 7 món ăn vặt tốt cho mẹ bầu dưới đây nhé!

1Xoài

Xoai tot cho me bau

Trong xoài có hầu hết hàm lượng đường tự nhiên cao. Một bát nhỏ xoài vàng có chứa hơn 100kalo. Khi tiêu thụ xoài, cơ thể sẽ nhận được 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C. Ăn xoài là cách tăng hệ miễn dịch cho bà bầu.

2Cà chua bi

Ca chua bi tot cho me bau

Cà chua bi là một gợi ý tốt cho các mẹ bầu. Trong cà chua bi không chứa quá nhiều calo, nửa bát cà chua bi có thể cung cấp cho mẹ 50 calo.

Không những là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi được xem là món ăn tốt cho mẹ bầu.

3Táo và phô mai

Tao va pho mai

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tiêu thụ một quả táo mỗi ngày. Táo chứa chất xơ, giúp mẹ bầu ngăn ngừa hiện tượng  táo bón. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chứa chất bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Bổ sung thêm miếng phô mai sau khi tiêu thụ táo sẽ giúp bà bầu thêm nguồn dinh dưỡng.

4 Khoai lang sấy

Khoai lang say

Nếu mẹ thèm một món gì đó giòn và có vị ngọt thì khoai lang sấy chính là một gợi ý tốt nhất. Khoai lang đem lại cho mẹ bầu nhiều chất có lợi cho cơ thể như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6.

5Sữa chua với ngũ cốc

Sua chua voi ngu coc

Sữa chua chứa canxi và protein, cực tốt cho mẹ bầu. Hỡn nữa sữa chua còn chứa lợi khuẩn, giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch.

Chọn ngũ cốc nguyên hạt có ít nhất 5g chất xơ và ít hơn 6g đường trong mỗi khẩu phần. Trộn sữa chua với ngũ cốc rồi thưởng thức.

6 Trứng luộc

Trung luoc ky tot cho me bau

Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Nếu bạn chỉ thích lòng trắng trứng thì bây giờ là lúc bạn cần ăn cả lòng đỏ. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

7 Mơ khô

Quả mơ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là beta-carotene, do màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể, beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A – một loại vitamin giúp phát triển và duy trì sức khỏe của răng, xương và da.

Quả mơ sẽ ngon và bổ hơn khi ăn tươi nhưng mơ lại là loại quả theo mùa. Với mơ khô, bạn có thể ăn quanh năm.

Bên trên là những gợi ý tốt cho mẹ bầu, mẹ nên chuẩn bị món ăn mình thích nhất và bổ sung mỗi khi đói nhé!