Giấy bạc và những công dụng chữa bệnh thú vị đến bất ngờ

Công dụng chữa bệnh của giấy bạc chắc chắn là điều thú vị không ai ngờ tới. Giấy bạc có thể giúp chữa đau, chữa cảm lạnh, chữa gout vô cùng hiệu quả. 

Giấy bạc được biết đến như một công cụ hỗ trợ trong các món nướng, rất quen thuộc với các bà nội trợ. Một điều chắc hẳn không ai ngờ tới đó chính là công dụng chữa bệnh của giấy bạc.

Phương pháp chữa bệnh thú vị bằng giấy bạc này được đã được các thầy thuốc người Trung Quốc và người Nga giới thiệu, sau đó được nhà trị liệu tâm lý Wilhelm Reich ứng dụng rộng rãi. Reich từng là học trò của bác sĩ thần kinh và tâm lý nổi tiếng Sigmund Freud, người đặt nền móng cho lĩnh vực phân tâm học.

Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu xem giấy bạc có thể chữa bệnh như thế nào nhé!

Dùng giấy bạc đặt lên vùng thương tổn ở các nơi bị đau như cổ, vai, lưng,… Sau một khoảng thời gian ngắn, cơn đau sẽ biến mất. Dòng năng lượng chảy qua các huyệt đạo sẽ tụ hội tại hệ thống kinh mạch. Khi kinh mạch ở vùng bị đau được giải tỏa, cơn đau dai dẳng sẽ biến mất.

Để có thể cố định giấy bạc, bạn có thể dùng băng gạc để cố định chúng ngay vùng thương tổn.

Cong dung tri benh cua giay bac
Giấy bạc ngoài công dụng trong nấu nướng còn có thể giúp trị bệnh

Công dụng trị bệnh của giấy bạc

Trị mọi loại đau nhức: Đau cổ (thoái hóa xương sụn), đau lưng, tay chân, khớp, đau thần kinh tọa, viêm khớp dạng thấp, nhức gót chân, biến dạng khớp do tích tụ muối.

Giấy bạc cũng được dùng để trị sẹo sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, nó còn giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân gout. Hãy bọc ngón tay của bạn bằng giấy bạc và cố định với một miếng băng gạc.

Quan giay bac quanh ngon tay
Quấn giấy bạc quanh ngón tay có thể giúp trị Gout

Phương pháp này được các thầy thuốc khuyên nên áp dụng từ 10-12 ngày. Mỗi ngày bạn nên quấn giấy bạc quanh vùng đau nhức và để vậy suốt ngày đêm. Sau 1-2 tuần bạn có thể dừng lại nhưng nếu vẫn còn đau nhức, bạn lại tiếp tục quấn giấy bạc.

Thành phần chống viêm nhiễm được các nhà khoa học chứng minh là có thể chữa cảm lạnh (trong trường hợp không muốn uống thuốc). Dùng giấy bạc quấn quanh bàn chân thành 5-7 lớp, giữa mỗi lớp bạn chèn một mảnh giấy hoặc vải cotton vào. Giữ trong vòng một giờ. Sau đó gỡ hết ra. Hai giờ sau bạn lại quấn chân như vậy và để trong một giờ. Lập lại lần thứ ba. Sau một tuần thực hiện liên tục, bệnh cảm cúm sẽ khỏi.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn còn đang tranh cãi nhờ đâu mà giấy bạc lại có tác dụng chữa bệnh. Một số nhà khoa học cho rằng đó là nhờ năng lượng sinh học, còn nhà khoa học người Nga A.V. Skvortsov lại lí giải bằng trường năng lượng.
Giay bac co the tri benh
Công dụng trị bệnh của giấy bạc vẫn còn đang được nghiên cứu và lí giải

Theo nhà khoa học A.V. Skvortsov, mỗi cá thể người đều có những tế bào gốc kết nối liên tục với trường năng lượng của Trái đất. Trường năng lượng này bị biến dạng vì nhiều lí do khác nhau, và làm gián đoạn nguồn năng lượng cung cấp cho tế bào gốc. Bề mặt của giấy bạc phản chiếu trường năng lượng của Trái đất và phóng đại nó lên nhiều lần giống như kính lúp, giúp hồi phục lại sự kết nối bị gián đoạn giữa trường năng lượng và tế bào cơ thể. Tính chất này sẽ giúp chữa trị các triệu chứng đau nhức của cơ thể.

Công dụng trị bệnh của giấy bạc đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Ngoài công dụng hỗ trợ trong nấu nướng, giấy bạc còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Hãy thử cách trị bệnh bằng giấy bạc thật thú vị này nhé!

Xem thêm: 22 Công dụng kỳ diệu của vỏ quýt

Thuc pham dinh duong