4 cách làm sạch cọ trang điểm tín đồ làm đẹp đừng bỏ lỡ

Cọ trang điểm lâu ngày không được làm sạch sẽ bám đầy bụi, vi khuẩn, làm ảnh hưởng đến da và có thể gây mụn. Vậy có những cách làm sạch cọ trang điểm nào?

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

  • Bạn trang điểm mỗi ngày?
  • Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh làm sạch cọ trang điểm?
  • Bạn không biết làm cách nào để làm sạch cọ trang điểm mà vẫn có thể bảo quản cọ tốt?

Làm sạch cọ trang điểm là một bước bị rất nhiều chị em “bỏ quên“ nhưng đây lại là  bước cực kì quan trọng không thể thiếu trong thói quen làm đẹp của bạn. Bạn có thể nhận ra việc bỏ qua bước làm sạch cọ trang điểm có thể là nguyên nhân chính dẫn đến, lỗ chân lông bị tắc và sinh mụn.

Chỉ cần suy nghĩ về tất cả các bụi bẩn và dầu tích tụ trên cọ, những vi khuẩn bám trên cọ khi đưa lên da của mình nhiều lần; đặc biệt là nếu bạn tiếp tục sử dụng chúng trong một thời gian dài bạn sẽ thấy sự “dơ bẩn” mà công cụ trang điểm tác động lên da. 

Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu ngay những mẹo làm sạch cọ trang điểm dưới đây nhé!

1. Xà phòng

Xa phong lam sach dung cu trang diem

Hãy chọn xà phòng màu trắng không mùi để làm sạch cọ . Sử dụng nước ấm, làm ướt cọ sau đó xoáy cọ lên xà phòng cho đến khi lên bọt. Sau đó, rửa sạch cọ trong nước ấm. Lưu ý không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, khi rửa cọ, không để nước thấm lên phần thân bằng kim loại nếu bạn không muốn làm gỉ thân cọ và làm các lông cọ rơi ra ngoài. Nhẹ nhàng vắt sạch nước dư thừa trên cọ sau đó đặt nằm phẳng trên một chiếc khăn sạch và để khô trong không khí ít nhất 6-8 giờ.

2. Sữa tắm em bé

Sua tam em be lam sach co trang diem

Lấy một miếng bọt biển sạch và làm ướt bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm cho em bé. Thấm ướt cọ sau đó cho một lượng nhỏ  dầu gội đầu vào miếng bọt biển và xoáy cọ lên miếng bọt biển. Sau đó rửa sạch bàn chải bằng nước ấm. Hãy chắc rằng bạn đã rửa sạch hết những bọt xà phòng còn trên cọ, nếu còn cảm thấy trơn hay nhầy, tiếp tục rửa cho đến khi cọ sạch hoàn toàn. Vắt hết nước thừa và đặt chúng bằng phẳng trên một chiếc khăn sạch để lau khô.

Xem thêm Cách trang điểm cho chiếc mũi thêm cân đối

3. Dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân

Dau oliu rua co trang diem

Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho cọ bị bám mỹ phẩm trang điểm cứng đầu. Ví dụ, nếu bạn sử dụng cọ để vẻ eye liner gel hoặc nếu cọ bị bám mĩ phẩm quá lâu và nhiều. Sử dụng khăn giấy sạch và cho một lượng nhỏ dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân vào và xoáy cọ (khô) vào khăn. Không sử dụng quá nhiều dầu, vì sẽ khó để rửa sạch dầu. Một lượng vừa đủ bao phủ cọ để giúp trung hoà mĩ phẩm trang điểm trên cọ. Sau đó, làm sạch cọ như bình thường và đặt nằm phẳng trên một chiếc khăn sạch để lau khô.

4. Cách rửa mút hoặc bông phấn

Cach rua mut phan

Bạn có thể sử dụng bánh xà phòng, dầu gội đầu em bé hoặc bất cứ loại nước rửa nào có thành phần dịu nhé. Bước làm sạch đối với mút và bông phấn sẽ mất nhiều thời gian hơn vì đa số bông phấn thấm hút lượng lớn kem nền và phấn phủ. Đầu tiên bạn cần thấm ướt bông phấn với nước ấm, sau đó cho một lượng nhỏ nước tấy rửa lên cuộn và vò nhẹ bông phấn  trong tay rửa sạch cho đến khi nước trong. Lưu ý bạn vắt cho đến khi thấy nước trong mới là lúc bông phấn đã được làm sạch hoàn toàn. Sau khi làm sạch, vắt nước thừa và đặt bông phấn nằm phẳng để khô.

Đến đây thì cọ trang điểm của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ rồi, tuy nhiên có một yếu tố nữa mà bạn cần lưu ý đó là phần tay cầm của cọ trang điểm!

Khi bạn sử dụng cọ trang điểm, bạn đang chuyển giao vi trùng, vi khuẩn và thậm chí cả mĩ phẩm trang điểm vào tay cầm của cọ. Vì vậy việc làm sạch phần tay cầm cũng rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh cho làn da. Để làm sạch các tay cầm của cọ, bạn hãy đổ cồn lên một chiếc khăn giấy và chà sát trên phần tay cầm. Điều này không chỉ giúp làm sạch mà còn khử trùng tay cầm rất tốt.

Một mẹo tuyệt vời để giữ cho cọ của bạn luôn như mới đó là dùng sơn móng tay bóng để sơn lên phần tên thương hiệu hoặc số của cọ. Điều này sẽ giữ cho tên hoặc số của các chổi cọ không bị mờ đi giúp bạn dễ dàng để xác định loại cọ mình cần trong quá trình trang điểm.

Trong trường hợp lông cọ bị khô cứng ngay sau khi rửa, bạn hãy thoa một lượng nhỏ kem dưỡng và mát xa nhẹ vào lông cọ sau đó rửa sạch bằng nước ấm và để khô, điều này sẽ cung cấp ẩm cho lông cọ giúp nó mềm mại và mượt mà hơn.

Giờ thì bạn đã biết cách làm sạch cọ trang điểm một cách vô cùng dễ dàng và không tốn kém để đảm bảo vệ sinh cho làn da mình, Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay những phương pháo trên để có thể tự tin trang điểm mà không sợ hư da bạn nhé!