Bạn có biết cách đốt cháy calo ngay tại nhà nào tốt chưa? Nếu chưa thì hãy cùng web Khỏe Đẹp tìm hiểu ngay những bí quyết ngay dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ một công nhiều việc và nhiều hiệu quả lắm đó.

Hàng ngày chúng ta cứ tự hỏi làm cách nào để đốt cháy nhiều calories hay phải tích cực tìm tới các bài tập bodyweight đốt calo cho nữ chuẩn không chỉnh. Tuy nhiên, chị em có vẻ quên mất 1 điều rằng; ngoài tập ra, chúng ta có thể tận dụng rất nhiều cách khác để làm tiêu hao bớt lượng calo một ngày mà.

Hướng dẫn cách đốt cháy calo nhiều nhất ngay tại nhà rất đang thực hiện

Đối với các chị em, đặc biệt là những người có gia đình thì thời gian luôn là vàng là bạc. Vậy thì để dành thời gian tới phòng tập là 1 điều không hề dễ dàng. Vậy tại sao không tận dụng những bí quyết dưới đây để có thể đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể vừa tận dụng làm việc nhà cho hiệu quả đôi đường?

cach dot chay calo hut bui
hút bụi

Theo Daily Mail, các nghiên cứu chứng minh rằng mỗi công việc nhà đều có tập trung vào các nhóm cơ khác nhau. Như thế, nếu thực hiện trong cùng 1 ngày thì bạn đã phần nào thay thế cho các phương pháp tập luyện đốt mỡ tăng cơ thường ngày như đi bộ, tập gym, đạp xe…

cach dot chay calo lau nha
lau nhà

Khi dùng máy hút bụi, đi chuyển bạn sẽ có thể đốt cháy khoảng 180 calo trong 30 phút và bắt buộc bạn phải tăng cường dùng lực cơ bắp chân và cánh tay. Còn lau nhà, bạn sẽ có thể đốt cháy nhiều hơn 200calo trong cùng 1 lượng thời gian như thế và kích thích cơ thân người trên, cánh tay và đặc biệt cơ bụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi hiệu quả ngay tại nhà

cach dot chay calo lau cua so
lau cửa sổ

Theo chuyên gia Andrew Flint – 1 huấn luyện viên tập gym cá nhân ở Mỹ nói rằng, các hoạt động tay chân kiểu như thế này sẽ giúp sản sinh ra 1 nhiệt lượng đáng kể, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calories, ngày càng khỏe hơn, sống thọ hơn.

cach dot chay calo dao dat
đào đất

Cũng theo chuyên gia này, khi đào đất, nên nghỉ khoảng 2-3 giây giữa mỗi lượt để giúp cơ hồi phục lại; điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn đó.

cach dot chay calo thao trai tham
tháo trải thảm

Còn nếu nhà bạn có dùng thảm trải sàn thì khi tháo và trải thảm ra, nếu làm hết sức, bạn sẽ cùng lúc phối hợp toàn bộ các bó cơ trên cơ thể. Công việc này sẽ giúp đốt cháy 180 calo = bằng với lượng calo mà bạn uống được trong 1 chai nước ngọt đó.

cach dot chay calo son tuong
sơn tường

Chuyên gia Andrew khuyên bạn nên thử sơn tường để vừa học tập 1 điều mới lạ vừa tập thể dục rất tốt. Để tăng độ khó, bạn có thể treo 1 vật nặng vào chổi sơn hay con lăn để đốt cháy và tác động cơ tay nhiều hơn nhé.

Xem thêm: 5 bài tập leo cầu thang giảm cân tốt nhất ngay tại nhà

Trên đây là những cách đốt cháy calo ngay tại nhà với những công việc đơn giản. Hãy tận dụng và làm việc để có thân hình săn chắc nhé.

Giam can