9 Sai lầm về thời gian ăn thực phẩm “ai cũng tưởng đúng”

Thời gian ăn thực phẩm là điều mà ít người để ý, tuy nhiên nó lại đóng vai trò quan trọng giúp dinh dưỡng hấp thu hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay thôi nào!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Thông thường mọi người đều quan tâm đến loại thức ăn và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm mà không để ý đến thời gian ăn thực phẩm. Sự thật là thời gian ăn thực phẩm quyết định khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể, việc lựa chọn thời gian ăn sai khiến cơ thể khó tiêu hoá và gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể.

Vì vậy, Khoẻ Đẹp chia sẻ cho bạn cách lựa chọn thời gian ăn thực phẩm để tối ưu hoá dinh dưỡng cho bạn sức khoẻ tốt nhất!

1. Chuối

Thoi gian an thuc pham - an chuoi

2. Cơm

Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, cơm dường như là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, việc ăn cơm sau 8 giờ tối sẽ gây hại cho sức khoẻ và vóc dáng của bạn. Hãy hạn chế tinh bột vào buổi tối bạn nhé!

Thoi gian an thuc pham - an com

3. Thịt đỏ

Rất nhiều người mắc phải thói quen thích ăn nhiều đạm ( thịt đỏ) vào buổi tối đều này không nhưng khiến bạn thấy khó tiêu mà còn nạp thêm chất béo xấu cho cơ thể vào buổi tối, thời gian cơ thể ít hoạt động gây tăng lượng mỡ trong cơ thể.

Thoi gian an thuc pham - an thit do

4. Hạt và các loại đậu

Thoi gian an thuc pham - an hat va dau

 

5. Táo

Bác sĩ nói rằng ” ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật”. Không ai có thể phản đối những lợi ích mà táo mang lại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn táo vào buổi sáng  (thời điểm tốt nhất là trước 8 giờ sáng), không nên ăn sau 5 giờ tối gây khó chịu cho bao tử.

Thoi gian an thuc pham - an tao

Tham khảo thêm: 12 lợi ích bất ngờ của táo cho sức khoẻ ít người biết

6. Quả Óc Chó

Thoi gian an thuc pham - an qua oc cho

7. Phô Mai

Thoi gian an thuc pham - an pho mai

8. Đường

Thoi gian nen an thuc pham - an duong

Tham khảo thêm: 9 Mốc thời gian vàng giúp bạn gái chăm sóc da hiệu quả

Còn chờ gì mà không áp dụng ngay thời gian nên ăn thực phẩm trong ngày để có sức khoẻ tốt nhất nào?

Thuc pham dinh duong
Chia sẻ