Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Nếu bạn muốn phục hồi cơ nhanh và phát triển cơ bắp thì bạn sẽ nghĩ tới gì? Chắc chắn là thực phẩm bổ sung BCAA đúng không nào? Vậy là bạn đã hiểu sơ sơ về BCAA là gì rồi đó. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều băn khoăn thắc mắc liệu nên dùng Whey hay Protein, hay BCAA nào tốt nhất, Creatine và BCAA nên chọn loại nào… luôn làm nhiều anh chị em thắc mắc rất nhiều. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ giúp bạn làm rõ liệu bạn đã tận dụng hết sức mạnh của thực phẩm bổ sung BCAA chưa nhé.

Hiện tại có rất nhiều bạn vẫn tự hỏi liệu có nên dùng BCAA hay không. Không tính về mùi vị thơm ngon của nó, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào 2 vấn đề: bạn đang tập gì và mục tiêu luyện tập của bạn ra sao.

Chuỗi axit amin BCAA (hay Branched-Chain Amino Acids) được tạo ra từ 3 loại axit amin thiết yếu: leucine, isoleucine và valine. Lý do gọi là thiết yếu vì cơ thể không thể tự sản sinh ra được, do đó nó chỉ có thể hấp thụ qua đường thức ăn hay bổ sung. Bạn có thể bổ sung các nhóm thực phẩm giúp tăng cơ như thịt gà, thịt bò, trứng để đáp ứng nhu cầu BCAA cho cơ thể; tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng các loại thực phẩm bổ sung BCAA như BCAA Power 12000 để cung cấp cho cơ thể. Các loại thực phẩm bổ trợ này có những ĐIỂM MẠNH NỔI TRỘI so với các loại thực phẩm ăn uống thông thường vì chuỗi axit amin BCAA này sẽ không cần phải bị xử lý ở gan, ruột nữa mà sẽ đi thẳng trực tiếp vào máu.

Axit amin BCAA cực kỳ quan trọng cho những người đang cần xây dựng cơ bắp hay phục hồi cơ bắp. Trong đó, axit amin quan trọng Leucine sẽ giúp điều hòa trao đổi protein nhờ vào khả năng tổng hợp Protein và giảm đi tình trạng phá hủy protein.

Lý giải khoa học về thực phẩm bổ sung BCAA và luyện tập

Các nghiên cứu trước đây chứng minh rằng bổ sung BCAA trước khi tập giúp gia tăng khả năng tổng hợp protein, chống mất cơ, giảm đi tình trạng phá hủy cơ bắp và ít gây ra đau cơ sau tập. Thật sự ấn tượng và đáng tiền để mua phải không nào?

Tuy nhiên, có 1 sự thật rõ ràng là những phát hiện này không chứng mình được sự tăng cường sức mạnh hay tăng khối lượng cơ bắp. Nếu mục tiêu của bạn là tăng sức mạnh và tăng cơ nạc, điều cơ bản nhất chính là bạn phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ hàm lượng protein mỗi ngày từ thực phẩm và các thực phẩm bổ sung Whey Protein, còn BCAA lúc chẳng có tác dụng.

Xem thêm: Ăn bao nhiêu protein 1 ngày để tăng cơ

BCAA có thể không tăng cơ bắp tốt như Protein, nhưng khi dùng khoảng 6-10gram trước khi tập, có thể giúp cho bạn tập luyện tốt hơn, từ đó kích thích cơ nở ra và giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau tập.

Ngoài ra, các axit amin được phân tách trong suốt buổi tập và được sử dụng như nguồn năng lượng tức thời. Sự suy giảm của hàm lượng BCAA sẽ làm bạn cảm thấy nhanh mệt hơn trong khi tập. Đặc biệt, bạn sẽ thấy rõ điều này trong các bài tập sức bền.

Có Whey Protein thì có cần phải dùng BCAA hay không?

Chắc chắn bạn cũng biết Whey Protein đều có BCAA bên trong. Vậy thì bạn sẽ đặt ra câu hỏi liệu có nên dùng BCAA nữa không vì có trong Whey rồi? Câu trả lời thế này nhé. BCAA là 1 chuỗi axit amin có trong Protein. Tuy nhiên, mặc dù Whey có thể hấp thụ nhanh vào cơ thể, nhưng vẫn phải được xử lý ở dạ dày, rồi cơ thể bạn lại phải phân tách các axit amin ra mới tách ra được BCAA…

Thay vào đó, chỉ cần dùng BCAA (sản phẩm đã được phân tách ra sẵn) thì dạ dày của bạn sẽ đỡ tốn năng lượng, tốn sức phân tách ra. Chưa kể nếu uống Whey trong khi tập còn sẽ gây đau dạ dày do bạn bắt nó hoạt động đó nhé. Đặc biệt nữa là hàm lượng BCAA trong các sản phẩm chuyên biệt luôn cao hơn trong Whey.

Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, như trong dưa leo chứa tới 95% là nước, nhưng khi khát nước bạn lại đi tìm nước để uống chứ hiếm khi nào đi tìm mấy trái dưa leo để ăn (không tính trường hợp không có nước nhé). Lúc này dưa leo sẽ là Whey và BCAA sẽ là nước.

Chẳng có lý do gì nhà sản xuất lại rảnh rỗi tung ra BCAA nếu như nó không có tác dụng. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé.

Dùng loại BCAA nào bây giờ?

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là các bạn mới đi vào con đường tập gym. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn đã có bài viết so sánh dùng BCAA nào tốt nhất hiện nay rồi. Hiển nhiên là số 1 luôn là tốt nhất. Hãy đọc kỹ bài so sánh đó nhé và bạn sẽ có câu trả lời.

HOT!!! Hãy mua ngay sản phẩm BCAA ngay vì hiện tại chúng tôi đang giảm giá 17% cho mặt hàng này!!!!

Nên dùng BCAA hay Creatine

Nếu như bạn đã đọc kỹ bài viết Creatine là gì thì cũng hiểu rõ nó giúp gia tăng sức mạnh là chủ yếu và phần nào giúp phục hồi sau tập. Còn BCAA nhiệm vụ chính của nó vẫn là tăng sức bền và phục hồi sau khi tập. Tùy vào mục tiêu tập luyện của bạn mà lựa chọn phù hợp nhé.

Trên đây là những thông tin khoa học đã chứng minh về thực phẩm bổ sung BCAA. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!