Top 3 tư thế Yoga tăng cân nhanh hiệu quả cho phái mạnh

Tập yoga sẽ giúp giữ một tinh thần sảng khoái, máu huyết lưu thông tốt, từ đó cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng. Yoga tăng cân dễ dàng cho nam.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Khi phái mạnh muốn tập luyện để tăng cân thường bỏ qua các bài tập yoga vì nghĩ yoga với các động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển sẽ không thích hợp cho phái mạnh và lại càng không thích hợp để tăng cân.

Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Tập luyện hùng hục ở các phòng tập thể hình chưa chắc sẽ giúp bạn tăng cân theo ý muốn. Để cân nặng có thể tăng lên, điều quan trọng chính là giữ cho mình một tinh thần sảng khoái, máu huyết lưu thông tốt thì cơ thể mới dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tối đa nhất, giúp bạn tăng cân theo ý muốn.

Sau đây là 3 bài tập yoga cơ bản và đơn giản, có thể tập luyện tại nhà, không mất nhiều thời gian, giúp phái mạnh tăng cân hiệu quả.

1. Tư thế con thuyền (Dhanurasan)

Bài tập yoga tăng cân này có tác dụng rất tốt cho tuần hoàn máu, hỗ trợ hiệu quả cho việc tăng cân, ngoài ra còn giảm chứng viêm khớp, thấp khớp, đau thần kinh tọa.

yoga tang can cho nam

Thực hiện:

 • Nằm sấp trên thảm hay trên sàn nhà.
 • Hai tay đưa ra sau lưng, kéo gập hai đầu gối và giữ lấy mắt cá, đồng thời hít vào.
 • Kéo cơ thể căng về phía sau như cái cung, đồng thời kéo đầu về phía sau càng nhiều càng tốt cho tới khi chỉ cơ bụng bạn chạm đất.
 • Giữ tư thế trong 10 giây, thở ra và trở về tư thế ban đầu.

2. Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

Tư thế này có rất nhiều lợi ích với sức khỏe cho bạn. Nó cực kì hữu ích trong việc làm giảm đau các cơ lưng cổ và bụng. Bạn thường xuyên tập bhujangasana sẽ làm giảm bớt stress, âu lo và căng thẳng.

yoga tang can cho nam

Thực hiện:

 • Nằm sấp trên thảm, 2 tay úp xuống thảm với độ rộng bằng vai, ngón tay hướng lên trên.
 • Hít vào và dồn sức nặng vào 2 bàn tay, từ từ nâng đầu và ngực lên, đầu ngửa lên trần nhà, cằm nhô ra phía trước.
 • Phần cơ thể từ rốn tới chân luôn chạm mặt sàn.
 • Giữ tư thế này trong 10 – 20 giây, thở ra và từ từ thả lỏng 2 cánh tay để trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp đi lặp lại và tập theo tình hình sức khỏe của bạn.

Tập yoga tăng cân với động tác này có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa, cải thiện hệ tuần hoàn máu. Đồng thời, tư thế này giúp củng cố sức mạnh của cột sống, làm giảm mỡ bụng và giảm căng thẳng.

3. Tư thế đứa trẻ (Balasala)

Tập yoga tăng cân với tư thế đứa trẻ giúp tăng cường sự trao đổi chất, giảm bớt sự căng thẳng và lo âu; cổ, vai, cột sống được thư giãn, mát xa các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

yoga tang can cho nam

Thực hiện:

 • Quỳ gối trên sàn nhà, bàn chân ngửa, ngồi trên gót chân, đầu gối mở rộng sang 2 bên.
 • Cúi gập người xuống sao cho phần thân trên nằm giữa 2 đùi và trán chạm mặt thảm.
 • Hai tay duỗi thẳng ra phía trước đặt trên mặt thảm, lòng bàn tay úp xuống.
 • Nhắm mắt lại và hít thở sâu, giữ nguyên tư thế trong 1 phút.

Bên cạnh tác dụng nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thư thái, tập yoga còn giúp người gầy tăng cân hiệu quả và khoa học. Các bài tập yoga tăng cân giúp giải quyết các nguyên nhân gây thiếu cân như trao đổi chất kém, khả năng tiêu hóa, tuần hoàn máu, ăn không ngon miệng, cẳng thẳng. Nếu bạn muốn tăng cần thì hãy bắt đầu tập yoga ngay từ hôm nay để nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối, gọn gàng.

Tang can tang co