6 Lợi ích tuyệt vời của yoga mang lại cho trẻ em bố mẹ nên biết

Yoga không chỉ là bài tập cực tốt cho người lớn mà còn với trẻ em, hãy cùng tìm hiểu lợi ích của yoga cho trẻ em ngay bảo vệ sức khoẻ và tình thần cho bé!

Trong thời đại hiện nay trẻ em hằng ngày phải đối mặc với nhiều tác động, từ môi trường bên ngoài, cám dỗ, kích thích quá và áp lực học tập. Yoga chính là một liệu pháp cực hữa hiệu hỗ trợ trẻ tăng cường nhận thức và sức khoẻ.

Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu ngay 6 lợi ích của yoga cho trẻ em bố mẹ nên biết nhé!

1. Tăng nhận thức về hơi thở, sự tự tin và suy nghĩ tích cực

Yoga giup tang nhan thuc ve hoi tho su tu tin va suy nghi tich cuc
Lợi ích của yoga mang lại cho trẻ em là tăng cướng nhận thức về sự tự tin và suy nghĩ tích cực

Bài tập thở có thể tiếp sinh lực cho trẻ em hoặc khuyến khích trẻ thư giãn, tùy thuộc vào những bài tập yoga mà bạn hướng dẫn cho trẻ. Trò chơi và các kỹ thuật khác nhau giúp trẻ  tăng cường kết nối với cơ thể nhờ vào việc hít thở sâu. Giúp tăng cường dung tích phổi, giảm căng thẳng một cách tự nhiên và kích thích phát huy suy nghĩ lành mạnh tích cực.

2. Tăng cường sức mạnh và năng lượng

Yoga giup tang cuong suc manh va nang luong
Lợi ích của yoga mang lại cho trẻ em là tăng cường sức mạnh năng lượng

Nhiều nghĩ rằng yoga chỉ tốt cho việc rèn luyện tâm trí chứ không giúp tăng cường sức mạnh cho trẻ, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế các từ thế yoga được áp dụng để xây dựng những cơ bắp khác nhau giúp xây dựng sức mạnh cũng như nhận thức cơ thể và phối hợp giúp cơ bắp dẻo dai linh hoạt. Các cơ quan tiêu hoá hoạt động tốt hơn giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, nhờ đó các cơ quan cũng sẽ phát triển tốt hơn, tăng cường hiệu quả  bảo vệ các khớp xương của trẻ.

3. Hạn chế căng thẳng

Yoga giup han che cang thang
Lợi ích của yoga mang lại cho trẻ em là hạn chế căng thẳng

Tư thế cân bằng giúp trẻ em gia tăng sự tập trung, đặt ra và các trò chơi tập trung vào kỹ năng cân bằng giúp trẻ phát triển sức mạnh nội tại, gợi lên một cảm giác thiền định, và thúc đẩy sự tĩnh lặng của tâm. Điều này có thể giúp trẻ em vượt qua những căng thẳng trong học tập và cuộc sống tốt hơn.

4. Tăng sự linh hoạt cơ thể

Yoga giup tang su linh hoat co the
Lợi ích của yoga mang lại cho trẻ em là tăng sự linh hoạt cơ thể

Sẽ thật tuyệt khi giúp trẻ em  có được sức mạnh cơ bắp tuy nhiên sự linh hoạt là rất cần thiết, một số tư thế yoga giúp kéo căng xương và khớp giúp trẻ dẻo dai linh hoạt. Yoga giúp cơ bắp căng ra thông qua việc tích hợp hơi thở và chuyển động, cơ bắp trở nên ấm áp và linh hoạt hơn.

5. Nâng cao nhận thức và sự tập trung

yoga giup nang cao nhan thuc va su tap trung
Lợi ích của yoga mang lại cho trẻ em là nâng cao nhận thức và sự tập trung

Yoga giúp nâng cao nhận thức trong cơ thể qua đường thở sâu và chuyển động. Nó mang lại cho trẻ em biết cách để thể hiện mình, xây dựng một kết nối mạnh mẽ giữa những gì được nghe và làm. Trẻ em có nhận thức cơ thể khỏe mạnh tự tin hơn và mạnh mẽ, có tư thế tốt hơn, thở tốt hơn và có ý thức về sức mạnh yên tĩnh.

6. Thiền và thư giãn

loi ich cua yoga giup thien va thu gian
Lợi ích của yoga mang lại cho trẻ em là thiền và thư giãn

Yoga về bản chất là thiền định. Vì vậy, đây là bộ môn giúp tâm thái ổn định, định hình nhân cách tốt cho trẻ từ khi còn nhỏ, đây cũng là cách thư giản về tâm hồn hiệu quả, thay vì thời gian hằng ngày để cho trẻ tiếp xúc với máy tính, tivi, điện thoại hay chơi game. Đây là phương pháp giải trí cho tâm hồn hữu hiệu.

Tham khảo thêm: 9 Lý Do Tuyệt Vời Bạn Nên Tập Yoga Hằng Ngày

Còn chờ gì nữa mà không tận dụng ngay 6 lợi ích tuyệt vời yoga mang lại cho trẻ em ở trên để giúp bé yêu phát triển thật tốt về sức khoẻ và tinh thần nào các bố mẹ!

Tap gym

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Chia sẻ