Mách mẹ 6 cách chữa vết thâm do muỗi đốt cho bé

Bé rất hay bị muỗi đốt, để lại sẹo thâm trên làn da của bé. Áp dụng ngay cách chữa vết thâm do muỗi đốt cho bé để giúp bé trị sẹo thâm do muỗi đốt hiệu quả.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Làn da mỏng manh của bé rất dễ bị thâm nếu côn trùng đốt phải, nhất là muỗi. Khi bé bị muỗi đốt, mẹ hãy áp dụng 6 cách chữa vết thâm do muỗi đốt cho bé, giúp bé bớt ngứa và mau lành sẹo thâm.

Mẹ hãy bỏ túi 6 cách chữa vết thâm do muỗi đốt cho bé nhé!

1. Sữa mẹ

Sua me tri seo tham

Chắc hẳn mẹ sẽ không ngờ sữa mẹ lại có thể xóa mờ vết muỗi đốt cho bé. Đối với các bé còn bú ti, chỉ cần dùng sữa mẹ bôi vào chỗ muỗi đốt khoảng 3-4 lần/ngày sẽ giúp bé trị sẹo thâm này hiệu quả.

2. Nước chanh

Nuoc chanh tri seo

Dùng nước chanh tươi thoa vào vết thâm trên chân do côn trùng đốt. Massage vào cùng da bị vết thâm do muỗi đốt. Lượng vitamin C có trong chanh sẽ giúp tẩy trắng da tự nhiên, chữa lành vết sẹo một cách nhanh chóng. Đối với các bé, mẹ nên pha loãng nước chanh nhé!

3. Chà khoai tây

Khoai tay tri seo

Dùng một lát khoai tây mỏng chà xát lên làn da bị muỗi đốt của bé sẽ giúp bé mau hết sẹo thâm.

Mẹ cũng có thể nghiền một củ khoai tây và thêm ít nước chanh vào rồi dùng miếng bông thoa cho bé và rửa sạch sau 15 phút. Khoai tây có chứa các enzym rất hữu ích trong việc mờ dần các vết sẹo tối màu.

4. Nước ép cà chua và đu đủ

Nuoc du du va ca chua tri seo

Mẹ chỉ cần thoa nước ép cà chua và đu đủ vào các vết thâm và sẹo do muỗi đốt và để chúng lưu lại trên da bé khoảng 10 phút và rửa sạch.

Áp dụng cho bé 2 lần mỗi ngày để bé mau hết sẹo nhé!

5. Dầu Vitamin E

Dau vitamin E tri seo

Mẹ có thể cắt viên dầu vitamin E và áp dụng trực tiếp lên vùng da bị muỗi đốt của trẻ. Thường xuyên dùng bạn sẽ thấy làn da thâm do muỗi đốt của bé được cải thiện trong thấy. Chúng làm mềm và giữ ẩm làn da của bé rất tốt.

6. Kem đánh răng

Mẹ có thể bôi kem đánh răng lên chỗ muỗi đốt. Nốt muỗi đốt sẽ lặn rất nhanh.

Áp dụng 6 cách chữa vết thâm do muỗi đốt cho bé để giúp bé lấy lại làn da mịn mành khỏe khoắn nhé!