5 tư thế Yoga cơ bản giúp tinh thần sảng khoái trong 15 phút

5 tư thế Yoga cơ bản chia sẻ cho mọi người cách tập những động tác căn bản giúp tinh thần luôn sảng khoái. Hãy tập các tư thế Yoga này 15 phút mỗi ngày nhé!

Luyện tập yoga có thể tạo ra những điều thần kỳ cho sức khỏe tinh thần của bạn, thể chất và cả toàn bộ cơ thể. Cùng với nhịp sống ngày càng nhanh và đời sống làm việc bận rộng, chúng ra hầu như chẳng có thời gian để ‘tái khởi động’ lại sức khỏe chính mình. Yoga là một bài tập tuyệt vời để thực hiện vì bạn có thể nhận được nhiều lợi ích nhanh chóng. Tất cả chỉ cần diễn ra trong 15 phút/ngày để kích thích sức khỏe và làm tăng nhu cầu tâm sinh lý cũng như giải tỏa mọi căng thẳng của cơ thể. Sau đây là 5 tư thế Yoga cơ bản nhất giúp bạn có làn da đẹp mịn màng và hoàn toàn thư giãn đầu óc; quan trọng hơn là những bài tập này không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể thêm chúng vào lộ trình luyện tập hàng ngày.

Nào bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy tập ngay các tư thế Yoga cơ bản nhất để nhanh chóng có tinh thần thoải mái thư giãn nhé!

2
Động tác cá heo

Tư thế cá heo

Tạo tư thế Plank tay thẳng, hai cổ tay ngay dưới hai vai, hai chân duỗi thẳng về phía sau. Hạ hai tay xuống, tạo tư thế Plank cẳng tay, giữ hai tay cố định trên sàn, nâng hông lên về phía sau.

Hướng thẳng xương cụt lên trần, thư giãn đầu giữa 2 cánh tay. Đẩy ngực về phía đùi, duỗi hai cánh tay rộng ra và căng cứng cơ bụng.

Giữ trong 10 nhịp hít thở sâu.

3
Động tác chiến binh II

Tư thế chiến binh II – Tư thế Yoga cơ bản nhất

Đứng hai chân hơi rộng hơn hông. Xoay mũi chân trái ra ngoài, mũi chân phải xoay vào trong tạo góc 45 độ. Gập gối trái xuống sao cho đùi trái gần song song với sàn là được. Chân phải duỗi thẳng.

Duỗi hai tay sang hai bên, ngang vai và mắt nhìn mũi tay trái. Căng cứng cơ bụng và hạ thấp hai chân.

Đổi bên. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 10 nhịp hít thở cho mỗi bên.

4
Động tác tam giác

Tư thế tam giác

Đứng hai chân rộng hơn hông. Xoay mũi chân trái ra ngoài và mũi chân phải vào trong tạo góc 45 độ. Duỗi thẳng hai chân và nghiêng thân người ở hông sang bên chân trái. Kéo thân người sang bên trái càng nhiều càng tốt, duỗi thẳng xương cột sống.

Đặt tay trái lên trên hoặc dưới gối và duỗi tay phải thẳng lên trên. Đẩy hông trái về phía trước và hông phải về phía sau. Mắt nhìn về phía sàn để duỗi cơ cổ.

Đổi bên. Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp hít thở cho mỗi bên.

5
Động tác chiến binh III

Tư thế chiến binh III

Tạo tư thế nhún người, chân phải hướng về phía trước (gối khuỵu) và chân trái ở phía sau(duỗi thẳng). Nghiêng người ở phía trước ở ngay hông và kéo thân người gần song song với sàn. Đồng thời, đá chân trái lên về phía sau cho tới ngang chiều cao của hông, tạo thành 1 đường thẳng từ đỉnh đỉnh đầu tới ngòn chân.

Chắp hai tay lại, đặt ngay giữa ngực, hóp cơ bụng lại và mắt nhìn về phía trước người vài centimet.

Đổi bên, giữ nguyên trong 10 nhịp hít thở sâu cho mỗi bên.

6
Động tác chim bồ câu

Tư thế chim bồ câu

Tạo tư thế chó cúi đầu (như tư thế 1), xương cụt hướng về phía trần và hai tay ấn mạnh xuống sàn. Nâng chân phải lên ngang chiều cao của hông, sau đó nhẹ nhàng đu chân về phía trước. Gập gối phải và hạ chân xuống thảm tập.

Giữ cẳng chân hơi song song với phần trước của thảm tập và luôn giữ bàn chân gập lại. Chân trái duỗi thẳng về phía sau. Nghiêng người về phía trước qua cẳng chân phải và tựa hai tay hoặc trán trên thảm.

Đổi bên. Giữ yên trong 10 nhịp hít thở sâu cho mỗi bên.

Nếu hông quá chặt, hãy đặt 1 cái gối hoặc tấm mền ngay dưới hông phải để hỗ trợ tư thế này.

Hãy lên lịch ngay và tập luyện các tư thế Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu cực kỳ hiệu quả!