6 bài tập Yoga tuyệt vời cho đôi mắt sáng khỏe ít người biết

Chỉ mất 3 phút, các bài tập yoga cho đôi mắt sẽ giúp cải thiện thị lực, tránh các bệnh về mắt và mang lại cảm giác dễ chịu, giảm nhức mỏi mắt ngay tức thì.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Để có đôi mắt sáng và khỏe mạnh, bệnh cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho mắt, một số bài tập yoga cho mắt sẽ giúp cải thiện thị lực, mắt sáng, khỏe và hết mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc căng thẳng với máy tính.

Chỉ mất 3 phút, các bài tập yoga dành riêng cho mắt dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thị lực của mắt, tránh các bệnh về mắt và mang lại cảm giác dễ chịu, giảm căng thẳng cơ mắt, nhức mỏi mắt ngay tức thì.

1. Dùng lòng bàn tay để thư giãn mắt

Trước tiên, xoa kỹ lòng bàn tay với nhau trong vòng 10 đến 15 giây cho đến khi lòng bàn tay ấm áp. Nhắm mắt lại, nhẹ nhàng đặt bàn tay lên đôi mắt của bạn, với các đầu ngón tay đặt trên trán, lòng bàn tay trên mắt. Lòng bàn tay không chạm trực tiếp vào mắt. Hít thở sâu và thư giãn. Khi bạn đã cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng thả tay khỏi mắt và từ từ mở mắt. Động tác này giúp đôi mắt được nghỉ ngơi trong bóng tối.

bai tap yoga cho mat
Xoa mắt bằng lòng bàn tay

2. Nhắm mắt – mở mắt

Ngồi thẳng, thả lỏng cơ thể và khuôn mặt. Mở to mắt hết cỡ trong khả năng của bạn, rồi nhắm lại.

bai tap yoga cho mat
Mở mắt

Lặp lại nhiều lần để cơ quanh mắt được thư giãn (15-20 lần). Động tác này sẽ giúp đôi mắt của bạn có thần thái trong sáng khỏe mạnh.

bai tap yoga cho mat
Nhắm mắt

3. Căng dãn cơ mắt về 4 phía

Động tác 1: Thả lỏng cơ thể và hít thở thư giãn. Dang rộng hai cánh tay, nắm nhẹ bàn tay và ngón cái chỉ lên phía trên. Đầu giữ thẳng. Mắt liếc nhìn sang một bên, tập trung vào ngón tay cái, sau đó từ từ di chuyển hướng mắt nhìn sang ngón tay cái phía bên còn lại. Hãy ghi nhớ rằng khi mắt của bạn di chuyển, đầu không di chuyển.

bai tap yoga cho mat
Mắt nhìn sang phải

Ban đầu bạn có thể thấy khó khăn và hơi nhức cầu mắt khi mắt phải di chuyển quá rộng như vậy. Đừng lo lắng, sau 3-4 lần lặp lại, mắt của bạn sẽ dịu dần và sẽ rất dễ chịu sau khi bạn kết thúc bài tập. Lặp lại động tác 10 lần, sau đó nhắm mắt và thư giãn.

bai tap yoga cho mat
Mắt nhìn sang trái

Động tác 2: Tương tự như động tác nhìn sang hai bên, lần này bạn chỉ cần thay đổi vị trí 2 ngón tay cái. Duỗi thẳng 2 cánh tay và đặt so le trước mặt. Mắt tập trung nhìn vào ngón tay cái ở trên, rồi nhìn xuống ngón tay cái ở dưới.

bai tap yoga cho mat
Mắt nhìn lên

Lặp lại động tác 10 lần, sau đó nhắm mắt thư giãn. Điều quan trọng bạn đừng quên: đầu giữ thẳng và không ngước lên cúi xuống theo mắt.

Xem thêm: Bạn có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp tập yoga tại nhà từ A tới Z để tăng thêm thông tin nhé!

bai tap yoga cho mat
Mắt nhìn xuống

4. Tập trung điểm nhìn

Tư thế ngồi thoải mái tập trung nhìn vào đầu mũi của bạn. Động tác này có tác dụng vận động thị lực của mắt, đồng thời cũng tập cho não phối hợp đồng bộ với các hoạt động của mắt.

bai tap yoga cho mat
Tập trung nhìn vào mũi

5. Di chuyển mắt trong bóng tối

Quay lại cả 2 động tác của bài tập số 3 nhưng lần này đặc biệt hơn, bạn hãy nhắm mắt lại để thực hiện: đảo mắt nhìn sang 2 bên và nhìn lên nhìn xuống.

bai tap yoga cho mat
Nhắm mắt lại và đảo mắt

Đây là bài tập nâng cao hơn, tuy không khó hơn mà lại có tác dụng thư giãn mắt vượt trội. Bài tập này đặc biệt rất phù hợp sau khi bạn kết thúc giờ làm việc hoặc thành viên trong gia đình còn đi học, vừa hoàn thành bài tập ở nhà.

6. Chuyển động điểm nhìn

Động tác 1: Tư thế ngồi thoải mái. Giơ thẳng một cánh tay trước mặt, tay nắm nhẹ, ngón cái chỉ lên phía trên. Từ từ đưa cánh tay sang bên, hạ xuống thấp rồi lại đưa cánh tay về vị trí cũ. Ngón tay cái của bạn sẽ vẽ một đường tròn, mắt tập trung nhìn vào ngón tay cái, di chuyển theo đường tròn đó. Đầu giữ thẳng, không di chuyển theo mắt. Lặp lại 10 lần rồi đổi sang tay còn lại.

bai tap yoga cho mat
Đưa 1 ngón tay lên trước mặt
bai tap yoga cho mat
Đưa cánh tay sang bên
bai tap yoga cho mat
Đưa cánh tay hạ xuống thấp

Động tác 2: Tư thế ngồi thoải mái. Giơ thẳng một cánh tay trước mặt, tay nắm nhẹ, ngón cái chỉ lên phía trên. Từ từ đưa ngón tay cái gần sát mặt rồi lại đưa ra xa về vị trí cũ. Mắt tập trung nhìn vào ngón tay cái, điều tiết để nhìn rõ ngón tay từ xa đến gần và ngược lại. Lặp lại 10 lần rồi nhắm mắt thư giãn.

bai tap yoga cho mat
Đưa 1 cánh tay trước mặt
bai tap yoga cho mat
Đưa ngón cái lại sát mặt rồi trở về vị trí cũ

Để có kết quả tốt nhất, hãy tập hai giờ/lần trong giờ làm việc. Đối với những ai sử dụng máy tính thường xuyên, nên kết hợp tập mắt với việc đứng lên đi lại để toàn bộ cơ thể được thư giãn trong ít phút.

Ngoài ra cũng có vài Động tác yoga thư giãn ngay tại văn phòng bạn nên áp dụng để mang lại cho cơ thể sự thư giãn tốt nhất.

Thuc pham dinh duong