6 sai lầm nghiêm trọng khi tập cơ bụng bạn nữ cần tránh ngay

Tập cơ bụng cho eo thon gọn là việc cần thiết, nhưng hãy chú ý 6 sai lầm khi tập cơ bụng để tránh những tổn thương gây khó khăn không đạt vòng eo thon.

  • Bạn đang có biết vòng nào gây khó khăn nhất cho các bạn nữ để giảm mỡ và thon gọn lại?
  • Bạn có tự tin về vòng eo “hơi phì nhiêu” của mình không?
  • Bạn có biết khi tập cơ bụng nếu có sai lầm sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ và gây hại cho nhiều khớp xương và các cơ không?
  • Nhiều bạn nữ rất chăm tập gập bụng, theo bạn cách này đúng hay sai?

Tập cho vòng 2 thon gọn cần nhiều thời gian, nhưng quan trọng bạn cần phải tránh những sai lầm khi tập cơ bụng, các bạn nữ nhé!

Có 2 yếu tố quan trọng để có 1 vùng bụng thon, hơi nổi múi đẹp. Nguyên tắc thứ nhất là bạn đang thực hiện điều gì cho chế độ ăn kiêng và luyện tập và thứ 2 là bạn không nên làm gì. Sau đây KhoeDep.vn xin chia sẻ 6 sai lầm khi luyện tập cơ bụng bạn cần dừng ngay hôm nay.

2
Gập bụng

Chỉ tập gập bụng

Thực hiện 100, 1.000 hay 1.000.000 động tác gập bụng không cho bạn cơ bụng. Thật vậy, gập bụng chỉ là một trong những bài tập ít hiệu quả nhất để nhanh chóng giúp vòng eo thon gọn. Chúng ta nhất thiết phải có động tác này trong 1 lộ trình tập luyện nhưng chúng không cho bạn cơ bụng 6 múi mong ước. Cơ bụng là phải kết hợp nhiều bài tập cơ bụng 6 múi cho nam và nữ (bấm vào mà xem nhé) khác nhau để tác động vào cơ bụng theo nhiều cách khác nhau.

3
Tập cơ bụng mỗi ngày

Tập cơ bụng mỗi ngày

Khi bạn đã lên mục tiêu tập cơ bụng, rất dễ để tiến hành tập luyện mỗi ngày. Nhiều bạn nữ thường suy nghĩ rằng họ càng tập cơ bụng nhiều bao nhiêu, họ sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần phải cho những bó cơ của bạn thời gian phục hồi và thay đổi. Tập gập bụng mỗi ngày không cho bạn kết quả nhanh hơn. Hãy dám chắc rằng bạn đã chia thời gian rõ ràng giữa tập luyện cơ bụng và một vài ngày nghỉ tập.

Để hiểu rõ nhất về điểm này, bạn cần đọc kỹ bài viết tại sao không nên tập bụng mỗi ngày nhé.

4
Sai lầm về chế độ ăn

Luôn nghĩ bạn có thể tập luyện dù chế độ ăn kiêng tệ

Thậm chí nếu bạn có lộ trình tập luyện tốt nhất, bạn sẽ không thể có vùng bụng săn chắc nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa lộ trình tập luyện và chế độ ăn kiêng thông minh. Có một câu nói rằng, cơ bụng được tạo ra từ nhà bếp, những gì bạn ăn có một tác động rất lớn tới liệu bạn có vùng bụng săn chắc hay không.

Để có những cơ bụng hiện rõ bạn nhất thiết không được có chế độ ăn kiêng “tệ” được. Lượng carb tinh chế là một trong những điều tệ hại nhất cho ai muốn tăng cơ. Vì vậy hãy tránh xa những loại bánh mì trắng, mì ống pasta, gạo trắng và đường và thay thế bằng  những carb phức tạp như hạt diệm mạch, gạo lứt, khoai tây và lúc mạch.

Đặc biệt phải tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu Protein vào nhé. Nếu được, hãy bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung giảm mỡ tốt nhất.

Đừng bỏ qua 3 lưu ý sau cùng nếu bạn thật sự không muốn mắc những sai lầm thêm trầm trọng hơn!

5
Tập toàn vùng bụng

Không tập luyện toàn vùng bụng

Quan trọng là khi bạn muốn có cơ bụng, bạn phải tác động lên toàn bụng chứ không phải 1 vùng riêng lẻ nào cả. Bạn có làm cách này bằng cách thay đổi những bài tập cơ bụng và lộ trình mỗi ngày. Không chỉ tập trung gập bụng.

Xem thêm: 25 bài tập cơ liên sườn tốt nhất tại phòng gym

6
Bài tập bụng

Bắt đầu với cơ bụng

Một trong những sai lầm tệ hại nhất bạn có thể gây ra là tác động vào cơ bụng ngay lúc đầu lộ trình bài tập của mình. Bạn cần giữ cơ bụng căng và thăng bằng trong suốt các bài tập khác để bảo vệ chính bạn, vì vậy nếu tác động lên cơ bụng trước, bạn sẽ làm cho vùng bụng mệt mỏi và có nguy cơ tổn thương. Hãy tập các bài cơ bụng cuối cùng.

7
Bài tập khác

Chỉ tập trung tập các bài cơ bụng

Đừng chỉ tập trung vào các bài cơ bụng trong suốt lộ trình tập luyện của mình. Quan trọng là kết hợp các bài tập lại với nhau như deadlift, Squat, nâng tạ qua đầu, cũng giúp tác động lên toàn vùng bụng. Những bài tập này vô hình chung tác động lên những vùng cơ thể khác và cũng tác động lên cơ bụng. Hãy dám chắc rằng bạn sẽ bổ sung thêm những bài tập kết hợp vào lộ trình tập mỗi ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia lịch tập gym cho cả nam và nữ

Vòng eo con kiến rất khó tập luyện nhưng nếu bạn mắc 6 sai lầm khi tập cơ bụng thì lại càng khó khăn hơn! Xem lại thật kỹ nhé!