7 điều cần lưu ý khi nhuộm tóc cho bạn mái tóc nhuộm đẹp khoẻ mượt 

Bạn đang dự định nhuộm màu tóc mới? Đừng nhuộm cho đến khi đọc được những lưu ý khi nhuộm tóc cho mái tóc nhuộm đẹp bóng mượt bạn nhé!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bạn đang muốn thay màu áo mới cho mái tóc của mình? Bạn đang băng khoăn chưa biết những điều gì cần lưu ý trước và sau khi nhuộm tóc? Đừng lo lắng  KhoeDep.vn chia sẻ cho bạn 7 điều cần lưu ý khi nhuộm tóc cho mái tóc nhuộm đẹp và khoẻ!

Hãy cùng Khoẻ Đẹp tìm hiểu ngay thôi nào! 

1. Lựa chọn thuốc nhuộm

Nên sử dụng loại thuốc nhuộm quen dùng, có uy tín, có thành phần từ thiên nhiên. Khoảng cách giữa hai lần nhuộm ít nhất là sáu tháng. Tránh để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc…

2. Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Luu y khi nhuom toc

Việc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho mái tóc trước khi nhuộm là điều cần thiết. Một mái tóc khoẻ giúp giảm sự hư tổn sau khi nhuộm. Không để tóc dơ và rối trước khi nhuộm/ Điều quan trọng để đảm bảo tóc nhuộm bền màu là bạn luôn giữ cho tóc sạch và không bị rối trước khi nhuộm tóc. Cắt phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn để màu nhuộm đều hơn. Nên làm ẩm tóc trước khi nhuộm.

3. Chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu mong muốn

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tạo mẫu tóc, thuốc nhuộm tóc bao giờ cũng đậm hơn hình ảnh trên vỏ hộp. Vì vậy trước khi nhuộm tóc, bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn của bạn.

Tham khảo thêm: Tổng hợp những kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp đang gây bão năm 2016

4. Lựa chọn màu nhuộm tối sẽ ít hại tóc hơn

Luu y khi nhuom toc

Nếu bạn muốn thử thay đổi màu tóc, các chuyên gia khuyên rằng nên chọn màu tối để giảm sự hư hại. Màu tóc càng sáng sẽ chứa nhiều chất tẩy và làm tổn thương nặng nề đến chất tóc.

5. Tóc sẽ không lên chuẩn màu sau ngày đầu tiên

Đừng lo lắng nếu màu tóc của bạn không được như ý sau khi nhuộm. Tóc sẽ lên màu sau vài ngày và thay đổi màu tóc phụ thuộc vào chất tóc. Cùng 1 tông màu nhưng có thể chênh lệch khá nhiều với những người có chất tóc khác nhau.

6. Dưỡng tóc sau khi nhuộm

Luu y khi nhuom toc

  • Sau khi nhuộm tóc thì tóc sẽ rất dễ bị hư tổn vì vậy việc chăm sóc tóc bằng dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc là rất quan trọng. Nên chọn dầu gội đầu có thành phần dưỡng ẩm cho da và tóc; chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc.
  • Nên lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm sẽ có tác dụng tích cực đến độ bóng và mượt của tóc sau khi sử dụng hoá chất. Ngoài ra, nên chọn các loại gel hay mút dưỡng đặc hiệu có tính năng bảo vệ màu tóc nhuộm lâu phai.

7. Bảo vệ tóc sau khi nhuộm 

  • Chống nắng cho tóc: bảo vệ tóc sau khi nhuộmđội nón sậm màu, che phủ tóc khi đi nắng và sử dụng dưỡng tóc có độ chống nắng.
  • Tránh đi bơi khi mới nhuộm tóc: nước hồ bơi chứa rất nhiều clo làm thay đổi màu sắc tóc của bạn. Tránh đi bơi một đến 2 tuần sau khi nhuộm tóc. Clo sẽ làm thay đổi màu tóc rất nhanh khi tác động với thuốc nhuộm trên tóc khi mới sử dụng.

 Tham khảo thêm: 4 màu tóc nhuộm đẹp đang được ưa chuộng nhất

Nắm được 7 lưu ý trên sẽ giúp bạn có được màu nhuộm tóc như ý giảm gây hại tóc, cho mái tóc khoẻ đẹp hơn! Khoẻ Đẹp chúc bạn có được mái tóc nhuộm đẹp nhé! 

Tao kieu toc