• Bạn sắp có dịp đi chơi nhưng thân hình vẫn tròn mũm mĩm?
  • Bạn đang muốn diện bikini nhưng phải từ bỏ ý định?
  • Bạn đã thực hiện giảm cân nhưng cân nặng vẫn không nhúc nhích?

Việc giảm cân sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu bạn áp dụng phương pháp giảm cân GM. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc hạn chế tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể, giúp cơ thể giảm cân nhanh và an toàn.

Như đã đề cập trong bài Cách giảm 8kg trong vòng 7 ngày, chế độ giảm cân này sẽ cho bạn một thực đơn chủ yếu gồm nhiều rau xanh và trái cây, lượng tinh bột chỉ được nạp trong những ngày cuối cùng.

Nhằm để bạn dễ hình dung hơn về một thực đơn giảm cân hoàn chỉnh, KhoeDep.vn xin giới thiệu một thực đơn gợi ý theo phương pháp giảm cân GM.

phuong phap giam can GM

Lưu ý khi thực hiện phương pháp giảm cân GM, bạn cần kết hợp với những bài tập gym, Yoga, hay chạy bộ,.. tùy thích để giữ cho cơ thể luôn cảm thấy khỏe khoắn. Đồng thời cơ thể cũng săn chắc hơn chứ không phải “nhão” vì xuống cân quá nhanh.

Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu thực đơn này nhé!

Ngày 1

phuong phap giam can GM ngay 1

Ngày 1 của chế độ ăn kiêng GM sẽ là thiên đường của những loại trái cây. Bạn có thể ăn tất cả các loại trái cây mình thích, tất nhiên không ăn quá nhiều trái cây nóng và Chuối không được ăn trong ngày này. Loại trái cây được gợi ý trong thực đơn này bao gồm dưa hấu, vải, cam, ổi,… Ngoài ra, bạn phải đảm bảo lượng nước cung cấp cho cơ thể, tốt nhât nên uống từ 8-10 cốc nước.

Ngày 2

phuong phap giam can GM ngay 2

Ngày 2 sẽ cần cung cấp một lượng lớn rau xanh cho cơ thể. Và tất nhiên bạn phải đảm bảo rằng mình chỉ ăn toàn rau thôi, nhớ bổ sung đầy đủ nước nhé!

Tốt nhất nên luộc hoặc hấp rau để tiêu thụ, hạn chế việc xào vì có dầu mỡ. Những loại rau được gợi ý bao gồm: Rau muống, cà rốt, bí, súp lơ, khoai tây,… Khoai tây chỉ nên luộc và tốt nhất là tiêu thụ chúng vào buổi sáng.

Ngày 3

phuong phap giam can GM ngay 3

Ngày thứ 3 của quá trình giảm cân cho phép bạn kết hợp cả rau xanh và trái cây, các loại rau vẫn ưu tiêu rau luộc như mồng tơi luộc,  susu luộc. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể làm thêm cho mình một dĩa Salad dưa leo giúp giảm cân hiệu quả.

8-10 cốc nước là con số không thể quên khi thực hiện phương pháp giảm cân GM này!

Ngày 4

phuong phap giam can GM ngay 4

Những ngày đầu yêu cầu bạn không được dùng chuối vì có lí do của nó. Ngày thứ 4 chính là lúc bạn có thể dùng chuối kết hợp với sữa. Bạn có thể tiêu thụ 3 ly sữa không đường và khoảng 8 quả chuối.

Để dễ chia lượng chuối và sữa, buổi sáng bạn có thể dùng 1 cốc sữa và 1 cốc sữa, tiêu thụ 1 vài quả cho giữa buổi. Buổi trưa sẽ cần một ly sữa và hai quả chuối. Bạn có thể ăn khoảng 3 quả chuối vào buổi tối và cuối cùng là một vài quả và 1 cốc sữa vào ban đêm.

Ngày 5

phuong phap giam can GM ngay 5

Ngày này được tiêu thụ cơm rồi đây! Bạn được phép dùng 1 bát cơm vào buổi trưa, 6-7 quả cà chua cho cả ngày. Nhớ đừng quên uống nước bạn nhé! Trong ngày này bạn có thể tăng lượng nước từ 12-15 ly.

Ngày 6

phuong phap giam can GM ngay 6

Bạn được dùng 1 bát cơm vào buổi trưa và chiều. Kết hợp cùng các loại rau ưa thích và uống nước đầy đủ. Đây là ngày kế cuối của phương pháp giảm cân GM rồi nên bữa ăn cũng không hà khắc như các ngày đầu.

Ngày 7

phuong phap giam can GM ngay 7

Ngày cuối cùng bạn nên ăn gì nào? Bạn có thể dùng 1 bát cơm cho buổi trưa, các loại rau và có thể ăn trái cây. Để thêm chút khẩu vị, bạn có thể dùng 2 ly nước ép trái cây thay thế cho nước lọc.

phuong phap giam can GM

Thế là đã kết thúc 7 ngày ăn kiêng “cực khổ” khi thực hiện theo cách giảm cân này. Tuy nhiên nó giúp bạn giảm cân nhanh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn chỉ còn ít thời gian cho một sự kiện quan trọng nào đó thì hãy thử ngay cách này nhé!

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp giảm cân GM, KhoeDep.vn khuyên bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện để giữ cho cơ thể săn chắc và khỏe khoắn hơn. Các bài tập có thể kết hợp như Yoga, bài tập Plank, chạy bộ, ….

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của phương pháp này, đã có người thực hiện và thành công. Còn bạn thì sao?

Giam can