Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Nếu bạn là người mới dùng kem chống nắng thì chắc chắn sẽ cảm thấy băn khoăn về 2 loại kem chống nắng Sunblock và Sunscreen. Như bạn đã biết ánh nắng mặt trời mang tới cho chúng ta năng lượng; tuy nhiên chính ánh nắng cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho làn da của chúng ta. Đó là lý do nên dùng kem chống nắng mỗi ngày khi đi ra đường và được các bác sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên, 2 loại Sunblock và Sunscreen có giống nhau không và nên dùng loại nào bây giờ?

Tất tần tật về kem chống nắng Sunblock và Sunscreen

Kem chống nắng Sunblock là gì? Sunblock là sản phẩm kem chống nắng dạng vật lí, dùng để cản trở các tia UV hấp thụ vào da bằng các chất Zinc Oxide hay Titanium Oxide. Các chất này không thể hấp thụ vào da mà chỉ nằm trên bề mặt da bạn. Để Sunblock phát huy hết công dụng, bạn phải thoa 1 lớp kem nhiều và đều lên cơ thể.

  • Ưu điểm của dòng kem chống nắng Sunblock: Độ bám trên da khá tốt, lâu trôi. Không hề thẩm thấu vào làn da nên không hề gây kích ứng.
  • Nhược điểm: Để phát huy tác dụng của Sunblock, chúng ta phải thoa 1 lớp dày lên da, dẫn tới làm cho làn da bóng nhờn hơn. Do đó, nếu thoa kem Sunblock trước khi trang điểm sẽ làm cho da mặt trắng bệch, không tự nhiên và trông dày cộm lên.

Kem chống nắng Sunscreen là gì? Sunscreen là sản phẩm chống nắng dạng hóa học, có chứa chất hấp thụ tia UV và làm vô hiệu hóa những tác hại của nó lên làn da. Các chất này thẩm thấu vào làn da rồi mới phát huy công dụng.

  • Ưu điểm của kem chống nắng Sunscreen: Độ thẩm thấu cao, lớp kem Sunscreen khá mỏng, nhẹ nên khi thoa trông rất tự nhiên, không hề gây bóng nhờn, bết dính, khó chịu.
  • Nhược điểm: Độ bám trên da không tốt bằng Sunblock, nên bạn phải thoa lại 1 lớp kem mới sau 2-3 tiếng. Trong thành phần của kem Sunscreen có nhiều chất có thể khiến cho làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng.

Lưu ý, nếu làn da nhạy cảm, tốt nhất cứ chọn 5 loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm này là mọi thứ sẽ ổn hết.

Cách dùng kem chống nắng Sunblock và Sunscreen có giống nhau không?

Vì cơ chế hoạt động khác nhau, nên Sunblock và Sunscreen cũng dùng khác nhau. Nếu áp dụng sai thì mọi thứ bạn làm là vô nghĩa đó nhé.

Kem chống nắng Sunblock phù hợp với đi biển, thoa thông thường khi không trang điểm. Trước khi thoa kem Sunblock thì bạn nên dùng kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da, vì nếu dùng Sunblock trước, thì lớp này sẽ nằm trên bề mặt da và khi bạn thoa kem dưỡng chỉ làm tốn kem thôi chứ chẳng có tác dụng gì cả.

Kem chống nắng Sunscreen phù hợp để làm lớp kem lót trước khi trang điểm. Trước khi thoa kem dưỡng da, bạn phải thoa kem dưỡng Sunscreen trước vì Sunscreen phải thẩm thấu vào làn da trước mới phát huy hết tác dụng chống nắng của nó.

Nói chung, tùy vào mục đích sử dụng (làm kem lót trước khi makeup hay đi biển), tùy vào từng loại da (nhờn hay khô) mà bạn có lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất với mục tiêu của mình.

Trên đây là chia sẻ kem chống nắng Sunblock và Sunscreen có giống nhau không và cách lựa chọn loại kem phù hợp! Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!