Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Pre workout là gì? Pre workout là thực phẩm bổ sung uống trước khi tập khoảng từ 30-60 phút, giúp tỉnh táo hơn, tập dai hơn, đẩy tạ khỏe hơn và sung mãn hơn. Công thức hoàn hảo của Pre workout là caffeine, beta alanine và creatine, giúp gia tăng sức mạnh và có 1 buổi tập đạt hiệu quả cao nhất.

Tác dụng của Pre Workout là gì?

Như đã nói khá rõ ở trên, mục đích chính của các thực phẩm bổ trợ Pre Workout là tối đa hóa hiệu quả tập luyện. Điều này đạt được bằng cách tăng khả năng tập trung, tăng năng lượng cơ thể và tạo thành sợi dây kết nối giữa não bộ và sức mạnh; từ đó bạn sẽ bùng nổ tốt hơn và các quá trình hóa học bên trong cơ thể cũng diễn ra hiệu quả hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang thiếu ngủ, cảm thấy hơi mệt mỏi (*) thì hoàn toàn có thể gia tăng sức mạnh và tự tin đi tới buổi tập với khí thế cao độ nhất. Giờ thì bạn đã hiểu các sản phẩm Pre Workout có tác dụng gì rồi đó.

Bổ sung trước khi tập với lượng vừa đủ có thể giúp bạn hoàn toàn thay đổi rõ rệt từ bên trong. Tuy nhiên đây KHÔNG PHẢI là thuốc hay chất kích thích nên bạn đừng lo lắng nhé. Nó chỉ giúp bạn gia tăng khả năng tập trung, sức chịu đựng của cơ bắp hơn; nhờ đó, cơ sẽ lâu thấy mỏi hơn và bạn có thể đẩy hết sức bình sinh của mình.

Nếu buổi tập đó chỉ chạy bộ ít phút hay thực hiện các bài tập nhẹ, thì bạn khó lòng thấy hết được sức mạnh mà Pre workout mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn tập nặng, trong thời gian dài, lúc này thực phẩm bổ trợ Pre Workout sẽ ‘bùng phát’ hết khả năng và tác dụng của mình, đáp lại giá trị và số tiền mà bạn đã bỏ ra.

(*) Nói ở đây là thiếu ngủ và mệt mỏi vừa phải thôi nhé. Còn thiếu ngủ trầm trọng hay làm việc quá sức thì tốt nhất là về nhà ngủ 1 giấc thật đã, nạp năng lượng vào bổ sung lại trước đã. Nghỉ ngơi + dinh dưỡng là điều bạn cần lúc này!

Xem thêm: Lợi ích của giấc ngủ cho cơ bắp phát triển

Thành phần chính của các sản phẩm Pre Workout

I. Nhóm gia tăng khả năng tập trung và năng lượng

1. Caffeine

Như đã nói rõ trong định nghĩa thực phẩm bổ sung Pre Wokout là gì, Đây có thể coi là thành phần phổ biến nhất mà bạn thường thấy trong các loại thực phẩm bổ sung Pre Workout hiện có trên thị trường (sẽ được đề cập ở cuối bài). Nó giúp mang lại cho bạn sự tỉnh táo, tập trung cao độ. Caffeine cũng có tác dụng đốt cháy chất béo nhẹ, chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Tùy vào lượng tiêu thụ, các sản phẩm bổ sung Pre Workout thường có chứa từ 1 lượng nhỏ cho tới 300mg hoặc hơn caffeine.

Xem ví dụ cho dễ hiểu nhé, đây là liều lượng caffeine có trong 1 số loại nước uổng phổ biến hàng ngày.

  • 1 tách cà phê nguyên chất – 150mg caffeine
  • 1 lon Diet Coke – 50mg caffeine
  • 1 lon Red Bull – 80mg caffeine

Vậy suy ra, với 1 lần liều dùng thực phẩm bổ sung trước khi tập, bạn có thể bổ sung 1 lượng caffein bằng 2 tách cà phê. Khá tốt cho những ai không thích uống cà phê đó.

Caffeine còn giúp đẩy nhanh quá trình tập luyện nhờ cung cấp nhiều năng lượng, giúp cải thiện cường độ tập luyện bằng cách tăng lưu lượng máu. Đặc biệt, bạn sẽ thấy mình đổ mồ hôi nhiều hơn tại phòng tập do Caffeine giúp làm tăng nhịp tim lên nữa đó nhé.

2. Tyrosine

Đây là 1 loại axit amin tiền thân của Neropinephrine (NE). NE là 1 loại hocmon giúp kích thích trao đổi chất, tăng sức bền, tăng khả năng tập trung.

II. Nhóm gia tăng sức mạnh

1. Creatine Monohydrate

Để hiểu rõ nhất về vai trò của creatine, hãy đọc ngay bài viết Creatine là gì nhé. Nhìn chung, Creatine giúp gia tăng hiệu suất tập luyện ở cường độ cao, giúp gia tăng sức mạnh và sức mạnh cơ bắp. Chỉ cần 3-5gram Creatine trong 1 hộp Pre Workout là chất lượng rồi.

2. Taurine

Đây là 1 loại axit amin trong cơ xương, giúp gia tăng độ nhạy cảm insulin, giảm oxy hóa, đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu năng cơ bắp.

3. AAKG/Arginine/Nitric Oxide

AAKG là Arginine Alpha Ketoglutarate (gọi tắt Arginine) là 1 loại axit amin thiết yếu trong tự nhiên. Nó giúp giãn động mạch, giúp máu lưu thông tới cơ bắp tốt hơn trong suốt buổi tập. Nitric Oxide giúp tăng hàm lượng oxy đi đến khắp cơ thể, giúp cơ bắp có đủ năng lượng để thực hiện các bài tập cường độ cao.

Nitric Oxide – Máy bơm năng lượng. Điều này có nghĩa là cơ bắp của bạn tăng kích thước tức thì vì lượng máu gia đi tới cơ gia tăng.

III. Nhóm gia tăng sức bền

1. Beta-Alanine

Đây là 1 loại axit amin giúp tăng độ bền cơ bắp, chống mệt mỏi khi tập luyện ở cường độ cao. Một lợi thế khi hấp thụ cùng creatine và beta-alanine trong cùng 1 sản phẩm Pre Workout chính là nồng độ máu sẽ tăng lên, thúc đẩy dưỡng chất đi vào cơ bắp tốt hơn và cơ hoạt động hiệu quả hơn.

2. Citrulline Malate

Giúp làm giảm mệt mỏi cơ bắp và gia tăng lượng máu tới các mô cơ.

IV. Nhóm bảo vệ cơ bắp

N-Acetyl-Cysteine

Giúp chống dị hóa cơ bắp và phục hồi tốt hơn.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng Pre Workout

Các sản phẩm bổ sung Pre Workout được dùng trước khi tập. Do đó, chúng ta sẽ có thể gặp 3 tác dụng phụ phổ biến.

1. Đau dạ dày trong khi nâng tạ

Những ai không ăn trước khi tập mà ỷ y vào Pre Workout thì chắc chắn bạn sẽ gặp hậu quả này.

2. Các vấn đề tiêu hóa khác

Một số người thường khá nhạy cảm với các chất kích thích như caffeine và các thành phần khác trong sản phẩm cũng dễ đi vào toilet thường xuyên nhé.

3. Lệ thuộc

Đây là điều khổ nhất mà chúng ta phải nói đi nói lại. Tuy nhiên, nó lại là điều mà nhiều bạn lao đầu vào. Hãy nhớ rằng, 1 chế độ dinh dưỡng tập gym khoa họcthực đơn tăng cơ cho người tập gym mới quan trọng nhất.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại Pre Workout thật sự đáng sử dụng nếu bạn biết cách kiểm soát 3 vấn đề này nhé!

Cách sử dụng Pre Workout như thế nào?

Như đã nói rõ ở định nghĩa Pre Workout là gì, bạn hãy dùng trước khi tập 30-60 phút.

Sản phẩm Pre Workout nào tốt nhất cho bạn?

Để biết rõ ràng nhất, hãy xem bảng đánh giá 10 thực phẩm bổ sung Pre Workout tốt nhất hiện nay nhé.

Vậy là bạn đã hiểu rõ Pre Workout là gì và vai trò của nó trong thể hình, gym như thế nào! Nếu có chi phí, tại sao không dùng?