Single Leg Deadlift Left – Bài tập phát triển đùi sau, mông, chân

Đùi thon, chân gọn, mông săn chắc là điều mà không ít chị em băn khoăn muốn tìm hiểu. Hôm nay, chuyên trang thể hình nữ sẽ mang tới cho bạn bài tập Single Leg Deadlift Left – đây là 1 trong những biến thể tuyệt vời của bài tập Deadlift (bài tập đỉnh nhất tại phòng gym). Bài tập này tác động cùng lúc tới rất nhiều bó cơ khác nhau trên cơ thể như chân, đùi, bắp chân, bụng, tay, lưng và mông đó nhé. Nào cũng bắt đầu nào.

Bạn cần nhớ rõ là phải tập đúng kỹ thuật để cơ bắp được phát triển tối đa nhé. Ngoài ra, chúng ta có rất nhiều biến thể khác nhau mà chúng tôi sẽ mô tả kèm theo các hình dưới đây cho bạn thử để gia tăng độ khó lên đó nhé. Đặc biệt, chúng ta nên dùng thêm tạ đơn để giúp gia tăng khả năng đốt mỡ tăng cơ lên nhé.

bai tap single leg deadlift leftHãy đọc kỹ bài viết 11 bài tập tạ tay tốt nhất cho nữ tại nhà để hiểu rõ hơn thêm nhiều động tác hay và tập luyện nhé.

Xem thêm: 10 bài tập cơ đùi sau phát triển toàn diện nhất tại gym

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Single Leg Deadlift Left đúng kỹ thuật thể hình

bai tap single leg deadlift left

  • Hiệp: 3
  • Lần lặp: 20
  • Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, hai tay duỗi thẳng hai bên thân người.
  • Nâng chân phải lên, gối phải hơi gập lại, hai tay nâng nhẹ lên (như thể đang nắm 1 thanh tạ hay 2 tạ đơn), hai lòng bàn tay hướng về phía sau.
  • Khuỵu gối chân trái xuống, đẩy gối chân phải ra, sao cho gối phải ở dưới hông. Hạ người xuống, duỗi thẳng hai tay xuống sao cho hai tay ở dưới hai vai. Thở ra khi thực hiện.
  • Hít vào, ấn mạnh bàn chân xuống và nâng người đứng thẳng dậy. Đó là 1 lần lặp.
  • Tiếp tục lặp lại thêm 19 lần nữa.

Để đảm bảo các nhóm cơ săn chắc hơn, hãy phối hợp với các bài tập Cardio đốt mỡ thừa cho nữ để giúp làm giảm bớt lượng mỡ thừa và giúp việc tập tạ tốt hơn.

Lưu ý, để giúp cơ phát triển tốt hơn, đặc biệt khi bạn dùng với tạ tay, chúng ta cần ăn đầy đủ thực phẩm giàu protein trong các bữa ăn mỗi ngày. Ngoài ra, trước và sau khi tập nên ăn 1 thanh bánh Protein Bar để bổ sung 23gram protein nuôi dưỡng cơ bắp tốt nhất.