10 tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả

Giảm cân nhanh với các tư thế Yoga đốt cháy mỡ siêu thần kỳ

Bạn muốn giảm cân, giảm mỡ bụng để có eo thon bụng phẳng? Hãy tập 10 tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhé!

Bạn có mong muốn có 1 thân hình thon gọn chuẩn không cần chỉnh nhờ Yoga không? Bạn đã sẵn sàng cùng Khỏe Đẹp tìm hiểu lý do vì sao Yoga lại cực kỳ tốt giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai chuẩn như các cô người mẫu không? Một trong những yếu tố giúp bạn đốt cháy mỡ nhanh và hiệu quả nhất chính là sự trao đổi chất trong cơ thể. 10 tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất là siêu bí quyết giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

Hãy tập đều đặn và bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa và trao đổi chất của mình hoạt động kinh thế nào. Nhờ đó lượng mỡ sẽ giảm đều đó cả nhà!

Nào hãy cùng Khỏe Đẹp lên ngay lịch tập các tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất để giảm cân hiệu quả ngay tại nhà nhé!

2Tư thế ghế ngồi vặn người

Động tác ghế ngồi vặn người

Động tác này giúp cải thiện hệ tuần hòa máu không chỉ dùng từng múi cơ trên cơ thể mà còn kết hợp vặn người, giúp kích thích các cơ quan bên trong và cải thiện hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn: Đứng hai chân khép lại. Bắt đầu khuỵu hai gối và nhún hông xuống về phía sau, tựa như bạn đang ngồi xuống ghế ở phía sau. Kéo hai lòng bàn tay vào nhau ở trước ngực. Xoay xương cột sống để kéo cùi chỏ phải về phía gối trái. Cố gắng nâng ngực lên trong suốt toàn thời gian. Giữ yên trong 30-45 giây và sau đó lặp lại cho bên con 2lai5.

3Tư thế con châu chấu

Động tác con châu chấu

Động tác này cải thiện sức mạnh nhóm cơ chân và lưng dưới, đồng thời mở rộng ngực và kéo dài xương cột sống. Ngoài ra, tư thế Yoga này kích thích năng lượng và tăng cường sức mạnh.

Hướng dẫn: Nằm úp bụng trên thảm, hai tay duỗi hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng lên. Nâng đầu, thân người trên, hai tay và hai chân nâng lên khỏi sàn. Lưu ý, giữ yên trong 45 giây trước khi hạ xuống sàn và nghiêng đầu sang 1 bên. Lặp lại 3 lần.

4Tư thế cánh cung

Động tác cánh cung

Bài tập Yoga tăng cường trao đổi chất này giúp cải thiện năng lượng và giữ hệ trao đổi chất luôn mạnh mẽ. Cánh cung sẽ giúp mở rộng thân người và duỗi phần trước thân người, đồng thời duỗi các múi cơ lưng hoàn toàn.

Hướng dẫn: Nằm úp mặt xuống sàn và duỗi hai tay dọc hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng lên trên. Gập hai gối và duỗi hai tay về sau để nắm chặt hai mắt cá chân (Không được nắm hai bàn chân). Hai chân rộng bằng hông, nâng hai gót chân lên và ra xa khỏi thân người, giúp kéo ngực lên khỏi sàn. Giữ xương bả vai hướng xuống, ra xa khỏi hai tai. Giữ yên trong 30-45 giây và sau đó thả lỏng, nghiêng đầu sang 1 bên. Lặp lại thêm 2 lần nữa.

Khi áp dụng tư thế này, tức là bạn cũng đang tập Yoga giảm mỡ bụng đó. Một mũi tên bắn trúng 2 con nhạn nhé!

5Tư thế chim đại bàng

Động tác chim đại bàng

Ngoài việc giúp đôi chân khỏe hơn và thon hơn, động tác này còn giúp cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể và cải thiện hệ trao đổi chất.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, hơi gập hai gối. Nâng chân phải lên và vòng quanh chân đứng, móc bàn chân và mắt cá chân ra sau bắp chân trai. Nhún hông xuống, về phía sau như thể đang ngồi trên 1 cái ghế. Chéo hai cánh tay lại ở hai cùi chỏ và hai cổ tay ở trước ngực. Giữ yên trong 45-60 giây. Thả lỏng, quay lại vị trí ban đầu, rung lắc hai chân và đổi bên.

6Tư thế nhún người

Động tác nhún người

Động tác này giúp tăng nhịp tim, cải thiện hệ trao đổi chất. Nó cũng giúp tăng cường sức mạnh cho chân và duỗi hông.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở tư thế chó cúi đầu. Bước chân phải vào giữa hai tay. Hạ hông xuống tạo tư thế nhún người và chuyển trọng lượng sang mũi chân sau và kéo hai tay về phía hông. Đứng người trên mũi chân sau và nâng thân người trên lên sao cho bạn đứng thẳng người. Giữ hông luôn vuông góc với sàn. Kéo hai tay trên người và duỗi về phía trần. Hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ yên trong 30-60 giây và sau đó đổi bên.

7Tư thế cây cầu

Động tác cây cầu

Tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất siêu cấp này là sự kháng trọng lực nhẹ để mở rộng ngực và vùng cơ vai. Vì nâng ngực lên về phía cằm nên tuyến giáo sẽ được matxa thư giãn.

Hướng dẫn: Nằm ngửa lưng trên thảm, hai gối gập lại, hai chân rộng bằng hông và đặt thẳng trên sàn. Duỗi hai tay hai bên thân người. Hai cẳng chân vuông góc với sàn.

Ấn mạnh hai bàn chân xuống để nâng hông lên trần. Giữ hai đùi song song. Kéo hai tay xuống dưới thân người và cố gắng nắm chặt hai bàn tay lại. (Đừng lo lắng nếu lúc đầu bạn không thể làm được). Ép xương bả vai vào nhau và giữ nguyên trong 45-60 giây. Thả lỏng và từ từ lặn ngược xuống sàn. Lặp lại thêm 2 lần nữa.

Đây là 1 trong những cách tập yoga để giảm cân hiệu quả ngay tại nhà nhé!

8Tư thế cái cày

Động tác cái cày

Động tác này là 1 tư thế đảo ngược, vì nó cải thiện hệ tuần hoàn ở tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến yên. Khi tập bài này, nó sẽ giúp chuyển các hoc-môn thông báo cảm giác thoải mái khắp cơ thể, giúp cân bằng hệ trao đổi chất.

Hướng dẫn: Để thực hiện tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất này, trước hết hãy nằm ngửa lưng trên thảm, duỗi hai chân thẳng trên không về phía trần. Kéo hai tay dọc hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng xuống. Ấn hai tay xuống và nâng hai chân qua đầu.

Nếu hai chân không chạm sàn ở phía sau người bạn, kéo hai tay về phía lưng để tạo điểm tựa.

9Tư thế vai đứng

Động tác vai đứng

Động tác này là 1 tư thế đảo ngược khác, có tác dụng tương tự như bài tập cái cày. Ngoài ra, nó còn giúp cổ và lưng trên duỗi hoàn toàn.

Hướng dẫn: Nằm ngửa người trên thảm, hai tay duỗi hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng xuống. Kéo hai chân lên trên về phía trần. Ấn hai tay xuống sàn để nâng chân qua đầu.

Nắm chặt hai tay lại và cố gắng ép xương bả vai vào nhau. Kéo hai tay về phía lưng dưới để tạo điểm tựa, đảm bảo các đầu ngón tay dang rộng. Từ từ nâng từng chân về phía trần. Cố gắng duỗi thẳng càng nhiều càng tốt bằng cách di chuyển hai tay gần lại hai vai. Giữ yên trong 1-3 phút.

10Tư thế con cá

Động tác con cá

Động tác này giúp duỗi phần cổ trước, thư giãn thân người.

Hướng dẫn: Nằm ngửa người trên thảm. Kéo hai tay xuống dưới mông, hai lòng bàn tay hướng xuống. Gập hai cùi chỏ và tựa người lên bằng cách ấn mạnh hai cùi chỏ xuống thảm. Nâng ngực lên về phía trần, sao cho lưng cong. Kéo hai cùi chỏ vào nhau như khi thực hiện tư thế cây cầu và vai đứng. Cuối cùng, hạ đầu về phía sau xuống sàn.

11Tư thế vặn cột sống

Động tác vặn cột sống

Đây là động tác tuyệt vời giúp kích thích hệ trao đổi chất, giúp giảm cân tuyệt vời.

Hướng dẫn: Nằm ngửa lưng trên thảm, kéo hai gối về phía ngực. Giữ gối phải gần ngực, để cho chân trái duỗi thẳng trên sàn. Kéo gối phải chéo thân người, xương bả vai đặt yên trên sàn. Xoay đầu về phía vai phải để hoàn thành động tác vặn. Giữ yên trong 45-60 giây. Kéo hai gối về phía ngực và lặp lại cho bên còn lại.

Nào hãy lên kế hoạch tập các bài tập Yoga tăng cường trao đổi chất để giúp eo thon bụng phẳng nhanh và liền.