Giảm cân sau sinh luôn là vấn đề của hầu hết các chị em phụ nữ; tuy nhiên, không phải ai cũng có có thể nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn được. Đặc biệt, nhiều chị em còn thiếu đi phương pháp và động lực để vượt qua những thất bại và tiếp tục cố gắng. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ hướng dẫn cho chị em cách làm giảm mỡ bụng sau khi sinh nhanh và cực kỳ hiệu quả của chị Phương Trang và đã giảm được tới 30cm vòng eo chỉ trong 5 tháng nhé.

Nhân vật chính của câu chuyện giảm cân thành công chúng ta hôm nay là Phương Trang. Chị gái 8x của chúng ta đã phải dồn hết 100% sức lực mình có để nhanh chóng cải thiện vóc dáng quá khổ của mình sau khi sinh.

Lúc trước chị từng nghe nhiều chị em kháo nhau, để giảm cân thành công cần 50% tập luyện còn 50% do ăn uống khoa học. Tuy nhiên, khi bắt tay vào quá trình giảm cân, chị mới thấy rõ là để giảm cân thành công, cần tới 100% cho ăn uống và 100% cho tập luyện nữa.

Hành trình giảm cân sau sinh nghiêm túc là hành trình đơn độc

Theo chị Trang, nhiều chị em muốn giảm cân, nhưng khi tới gym thì chỉ biết đứng trước mấy dụng cụ phòng gym, tâm trạng bối rối, còn sử dụng thì chưa rõ lắm. Chưa kể, đâu chỉ có 1 mình mình đâu, còn nhiều người nữa. Các máy chạy bộ, máy đạp xe luôn trong tình trạng chật kín chỗ. Nếu không có điều kiện thuê HLV cá nhân thì mấy anh HLV cũng chỉ thỉnh thoảng đi qua hướng dẫn sử dụng đôi chút. Chị em cũng chỉ tập được vài cái là nghỉ, chạy qua máy khác, rồi lại chạy tiếp.

giam can sau sinh giam eo
Hành trình giảm eo cho chị em tham khảo nhé!

Để tập luyện hiệu quả, điều quan trọng nhất chính là bạn phải có 1 quy trình tập luyện rõ ràng các bài tập gì, lặp lại bao nhiêu lần cho từng động tác. Tốt nhất là bạn phải hiểu rõ gym là gì trước tiên đã, rồi nghiên cứu trước ở nhà hay nhờ HLV xây dựng giúp, sau đó viết ra giấy để mang theo mà tập theo. Nếu chỉ đơn giản là suốt ngày leo lên máy chạy thì thời gian đầu bạn sẽ thấy giảm cân nhiều, nhưng sau khoảng 2 tháng thì bắt đầu chậm lại hay không giảm được nữa. Vì lúc này cơ thể bạn đã bắt đầu quen với nhịp độ này rồi.

Hành trình giảm cân sau sinh nghiêm túc là 1 hành trình đơn độc. Mỗi người có 1 tạng người, thể lực, điều kiện sức khỏe cũng như mục đích khác nhau. Có người muốn giảm cân toàn thân vì béo quá rồi, nhưng có người gầy nhưng bụng lại to, nhiều mỡ thừa, cũng có người dáng người cân đối nhưng sức khỏe lại yếu, người cũng không săn chắc, thiếu sức sống.

Do đó, là vì mục tiêu gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, gym đều đặn. Đừng để những lý do như bận chăm sóc gia đình, bận công việc, bị bệnh, yếu quá để bỏ qua; thay vào đó, hãy nghĩ rằng, NGƯỜI KHÁC LÀM ĐƯỢC – MÌNH CŨNG LÀM ĐƯỢC.

Xem thêm: 5 dáng người cơ bản của nữ

Theo chị Trang, chị ấy áp dụng phương pháp tập luyện Fasting Training của Micheal Mathews và đọc cuốn sách Thinner Leaner Stronger. Sau khi đọc xong, chị nghiệm ra rằng nên tập luyện khi bụng rộng vì lúc này sẽ giúp đốt mỡ nhanh hơn.

Quá trình tập luyện giảm 30cm vòng eo sau 5 tháng

giam can sau sinh before after
Before – After

Dưới đây là hành trình giảm cân sau sinh hiệu quả nhanh của chị Phương Trang cho chị em tham khảo nhé.

Dừng lại!!! Trước khi chị em bắt đầu xem tiếp, Khỏe Đẹp khuyên bạn hãy mua ngay dụng cụ kẹp đo mỡ ngay nhé! Đây chính là công cụ đo được lượng mỡ tốt nhất hiện nay, giúp chị em dễ dàng theo sát tiến độ giảm mỡ của mình.

Tháng 1: Chị nặng 65kg, eo 95kg, đùi 65cm = vòng eo hiện tại. Trong tháng đầu tiên này, chị chăm chỉ đạp xe 20-30km/ngày để đốt mỡ trước. Sau 1 tháng đạp nhanh, lên dốc, chị giảm được 5kg.

Tháng 2: Tiếp tục đạp xe, nhưng không thấy tác dụng nhiều. Chị tập Yoga cũng không giảm, chỉ thấy người dẻo dai hơn, không còn thấy đau lưng. Chị bắt đầu tập thêm chạy bộ. Lúc đầu chỉ chạy được 1km, sau đó đi bộ 4km và leo cầu thang từ tầng 1-12. Tập đều, dần dần chị chạy tốt hơn, đi bộ thì chủ yếu là chạm gót trước. Tháng này giảm được 3kg.

Xem thêm: Lịch chạy bộ giảm cân nhanh trong 8 tuần

Tháng 3: Chị tiếp tục chạy bộ, đi bộ và leo cầu thang. Sau khi chạy & đi bộ được 5km, leo 12 tầng lầu, chị tập thêm các bài tập trên các ứng dụng điện thoại 15 phút và tập Yoga chữa đau lưng. Tháng này chị giảm được 3kg.

Tháng 4: Cân nặng bắt đầu chững lại, do đó chị tìm hiểu thêm các bài tập trên mạng. Chị chọn tập theo hướng dẫn của HLV Jillian Mechaels với nhiều bài tập kết hợp cùng lúc. Chị quay về mức cân nặng trước đây 53kg. Vòng eo thì giảm được 7cm so với tháng 3. So với 3 tháng trước thì đã giảm được 18cm, mông cũng giảm 4cm.

Xem thêm video các bài tập bụng cho nữ!

Tháng 5 đến nay: Chị Trang chủ yếu tập gym và kết quả rất tốt. Cơ bụng nổi múi rõ ràng, hai đùi không còn khít chặt vào nhau, bắp chân thon gọn hơn.

Thời gian tập trong tuần: Mỗi tuần chị tập 6 ngày, 3 ngày tập cardio và 3 ngày tập tạ kettlebell. Ngày còn lại thì chị sẽ nghỉ ngơi phục hồi cơ, hay tập Yoga khoảng 60 phút để giúp cơ phục hồi tốt hơn.

giam can sau sinh sau khi giam 30cm vong eo
Mẹ 2 con rồi đó nha

Cuối cùng, để giảm cân nhanh chị em nên kết hợp tập Cardio và tạ. Bài tập Cardio sẽ giúp đốt calo, đốt mỡ còn tạ sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn.

Dừng lại!!! Giờ thì chị em đã hiểu rõ vì sao Khỏe Đẹp khuyên chị em nên áp dụng lịch tập gym giảm cân cho nữ 6 buổi 1 tuần (3 cardio + 3 tạ) rồi chứ! Đây là lịch tập được thiết kế dành cho các chị em VN.

Mặc dù trong chia sẻ của chị Trang, không có chế độ dinh dưỡng. Nhưng đối với người muốn giảm cân thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Khỏe Đẹp xin chia sẻ thêm thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho chị em tham khảo luôn nhé!

Trên đây là hành trình giảm cân sau sinh cho chị em tham khảo! Còn đợi gì mà không áp dụng ngay đi nào!

Giam can