5 thực phẩm nên ăn trước khi tập Yoga cho nguồn sinh lực dồi dào

Cần chuẩn bị những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga để có một buổi tập đạt hiệu quả, có những loại thực phẩm cực tốt cho người tập yoga bạn nên tham khảo

  • Bạn yêu thích yoga và luyện tập yoga thường xuyên?
  • Bạn mong muốn tăng cao hiệu quả từ việc tập yoga cho sức khoẻ và vóc dáng đẹp hơn?
  • Bạn tìm kiếm những thực phẩm nên ăn trước khi tập Yoga để tăng cao hiệu quả luyện tập?

Tập Yoga không phải cứ thích là có thể tập được, tốt nhất nên chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để có thể tập và đạt hiệu quả tốt hơn. Trước tiên cần chuẩn bị những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga, có những loại thực phẩm cực tốt cho người tập yoga bạn nên tham khảo.

Yoga không chỉ là một cách tuyệt vời để cải thiện tâm trí và cơ thể của bạn, nó cũng là một trong những hoạt động được khuyến khích để tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa. Tiêu hóa là một phần quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như cảm nhận cơ thể khi tập luyện, vì vậy chế độ ăn uống là phần hỗ trợ rất quan trọng giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi tập luyện, đặc biệt là trước khi bắt đầu tập Yoga.  

Lời khuyên về cách chọn thực phẩm trước khi tập Yoga tốt nhất là hãy tập trung vào những loại thực phẩm: dễ tiêu hóa, có lợi cho dạ dày, không quá nhiều protein hoặc chất béo, và không chứa carbohydrate đơn (như đường và ngũ cốc). Hãy nghĩ đến các loại thực phẩm có chứa chất xơ hòa tan, một lượng nhỏ chất béo tốt và protein.

1. Chuối và sữa chua

Chuoi va sua chua

Một quả chuối có chứa chất xơ hòa tan sẽ không làm tăng đột biến lượng đường trong máu của bạn. Chuối cũng rất thích hợp với dạ dày, và đường tự nhiên chứa trong chuối sẽ hỗ trợ bạn duy trì năng lượng trong quá trình luyện tập. Chuối cũng chứa kali, vitamin B6 cung cấp năng lượng, và thậm chí cả các loại đường tự nhiên như biotics để nuôi vi khuẩn tốt. Ghép một quả chuối với một ít đường hoặc sữa chua không đường (có chứa vi khuẩn sống có lợi) sẽ giúp duy trì năng lượng dẻo dai khi tập và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

2. Bánh mì nguyên hạt và bơ hạnh nhân nguyên chất

Banh mi va bo hanh nhanh

Cơ thể bạn cần một chút bột đường trước khi tập luyện; nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất sức trong quá trình tập. Bánh mì nguyên hạt là một lựa chọn tốt hơn so với bánh mì tinh chế, bánh mì nguyên hạt không có bột mì, nhưng lại chứa một lượng nhỏ protein, và các enzym tự nhiên để hỗ trợ tiêu hóa. Bơ hạnh nhân nguyên chất được ăn kết hợp với bánh mì nguyên hạt vì nó sẽ làm giảm hiệu quá trình tăng đường huyết và bổ sung thêm protein và chất xơ cho cơ thể.

3. Trái cây khô và thanh protein có hạt

Thanh protein

Trái cây và hạt thanh khô không chứa thêm đường là một lựa chọn tuyệt vời trước khi tập Yoga. Các loại trái cây khô sẽ cung cấp cho bạn năng lượng và các loại hạt thô trong thanh protein sẽ giúp các loại đường có trong trái cây tiêu hóa chậm hơn. Chọn thanh protein không chứa nhiều hơn 200-300 calo để đảm bảo không làm nặng dạ dày.

4. Sinh tố xanh

Sinh to xanh

Một ly sinh tốt xanh nhỏ là một thức uống tuyệt vời trước khi tập Yoga. Cố gắng lựa chọn các thành phần trong món sing tố của bạn chủ yếu là rau xanh để hỗ trợ cho lượng đường trong máu và có thể thêm một vài miếng bơ, một đến hai muỗng canh hạt chia hoặc cây dầu gai, hoặc một số hạt acai đông lạnh để bổ sung một ít chất béo tốt giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sinh tố tốt hơn và hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu. Bạn có thể thêm một lượng protein thực vật, cùng với một số loại trái cây có hàm lượng glycemic thấp như quả mọng, một nửa quả chuối, hoặc một nửa quả táo xanh.

5. Bột yến mạch với quả dâu rừng

Bot yen mach va dau rung

Bột yến mạch là thực phẩm tuyệt vời để ăn trước khi tập yoga, nhưng hãy lưu ý ăn Yến mạch ít nhất một giờ trước khi luyện tập để nó có thời gian tiêu hóa. Bột yến mạch có chứa xơ hòa tan,tiêu hóa rất chậm vào máu và chứa hàm lượng magiê cao hỗ trợ các mức năng lượng của cơ thể và ngăn ngừa chuột rút cơ bắp. Bột yến mạch cũng rất giàu vitamin B và một trong những loại ngũ cốc ngon nhất để thưởng thức. Kết hợp bột yến mạch với một số loại quả mọng như dâu rừng để bao gồm để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Hãy áp dụng ngay 5 thực phẩm nên ăn trước khi tập Yoga để mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất khi tập luyện nhé!

Thuc pham dinh duong