6 tư thế yoga thư giãn cho bạn dễ đi vào giấc ngủ ngon

Thực hiện các tư thế yoga thư giãn trước khi ngủ mỗi tối sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn. Yoga giúp giảm stress cực hay, lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tập các tư thế Yoga thư giãn chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc. Chúng còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Thực hiện tư thế yoga thư giãn mỗi tối trước khi ngủ có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Những ai mắc phải chứng mất ngủ sẽ cảm thấy hiệu quả tuyệt vời của các bài tập này. Bạn nên hình thành thói quen này trước khi ngủ nhé!

Các tư thế yoga dưới đây vô cùng dễ thực hiện. Bạn có thể tập chúng trên giường, trên ghế sofa,… trước khi đi ngủ. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc gối nhỏ để cảm thấy dễ chịu hơn.

Cùng KhoeDep.vn tham khảo ngay các động tác Yoga cực tốt cho sức khỏe này nhé!

Trước khi bắt đầu bạn nên ngồi tĩnh tâm và hít thở sâu khoảng 10 nhịp.

1. Tư thế Upavistha Konasana

Tu the yoga Upavistha Konasana
Tư thế yoga Upavistha Konasana

Tư thế này vô cùng dễ thực hiện. Bạn ngồi trên nệm hoặc ghế sofa. Hai chân dang rộng sang hai bên. Ngồi thẳng lưng, hít vào. Đặt một chiếc gối trước mặt và từ từ gập người về phía trước, thở ra. Cố gắng gập từ từ cho đến khi người chạm vào gối, chân vẫn thẳng hai bên. Hít thở đều 10 nhịp và trở về tư thế ban đầu.

2. Tư thế Salabhasana

Tu the yoga Salabhasana
Tư thế yoga Salabhasana

Nằm trên nệm, lót một chiếc gối ở dưới bụng bạn. Từ từ hơi nâng thân trước lên, hai tay vòng thẳng ra sau và nắm lại. Cố gắng hít thở đều và kéo căng các cơ. Giữ tư thế này trong 10 nhịp hít thở rồi từ từ hạ người xuống. Thả lỏng hai tay xuôi theo người.

3. Tư thế Viparita Karani

Tu the yoga Viparita Karani
Tư thế yoga Viparita Karani

Tư thế này chắc hẳn quá quen thuộc với những ai yêu thích bộ môn Yoga. Chúng giúp bạn thư giãn cực tuyệt vời đấy.

Thực hiện tư thế bằng cách nằm trên nệm, hai chân thẳng đứng áp sát vào tường. Bạn có thể đặt một chiếc gối dưới lưng để cảm thấy dễ chịu hơn. Hai tay xuôi và hơi dang tay ra hai bên, lòng bàn tay đặt ngửa, thả lỏng. Giữ tư thế này và hít thở đều trong 2-3 phút.

4. Tư thế Supta Baddha Konasana

Tu the yoga Supta Baddha Konasana
Tư thế yoga Supta Baddha Konasana

Ở tư thế này bạn cũng nằm tự lưng trên gối. Hai tay xuôi và thả lỏng hai bên. Hai chân co lại, lòng bàn chân chắp vào nhau. Giữ tư thế này và hít thở đều trong 2-3 phút.

5. Tư thế Jathara Parivartanasana

Tu the yoga Jathara Parivartanasana
Tư thế yoga Jathara Parivartanasana

Từ tư thế nằm chắp chân ở trên. Từ từ co gối lên và khép hai chân vào nhau. Nghiêng người sang trái, bạn có thể dùng tay để giữ gối lại. Giữ tư thế trong vài nhịp hít thở (khoảng 1 phút) rồi chuyển sang bên phải.

6. Tư thế Savasana

Tu the yoga Savasana
Tư thế yoga Savasana

Bước sang tư thế cuối cùng rồi. Từ động tác yoga nghiêng người ở trên, bạn vẫn giữ nguyên thân mình và duỗi thẳng hai chân ra. Nằm như thế hít thở đều.

Thực hiện 6 tư thế yoga thư giãn trên chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Mọi lo toan buồn phiền của ban ngày đều sẽ biến mất. Những tư thế yoga này đặc biệt rất hữu ích cho những người mắc phải chứng mất ngủ.

Tập ngay thói quen thực hiện các tư thế yoga thư giãn mỗi tối để ngủ ngon sâu hơn và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

 

Thuc pham dinh duong