5 lỗi thường gặp khi bổ sung Protein chưa khoa học

Bổ sung protein là chìa khóa của cơ thể gọn gàng, khỏe mạnh nhưng điều đó chỉ xảy ra khi ăn đúng cách. Thật không may vì rất nhiều người mắc phải lỗi này.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

  • Bạn thường xuyên tập thể thao và muốn có cơ thể thon gọn săn chắc?
  • Bạn đang cố gắn nạp đủ lượng đạm (protein) cho cơ thể mỗi ngày?
  • Bạn muốn biết cách sử dụng protein hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất sau khi luyện tập?

Protein là chìa khóa cho bạn một cơ thể gọn gàng và khoẻ mạnh nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn ăn đúng cách. Thật không may, hầu hết phụ nữ rất hay mắc lỗi khi bổ sung protein.

Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu xem bạn có gặp phải lỗi sai khi bổ sung protien dưới đây không nhé!

1. Không kết hợp giữ protein và đường đơn ( carbs )

Khi bạn tập thể dục đặc biệt là tập luyện với cường độ cao hoặc những bài tập tạo áp lực cao lên các vùng cơ, bạn cần lên kế hoạch để bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ phục hồi giúp săn chắc cơ và có được cơ thể khoẻ mạnh hơn. Trong khi các axit amin trong protein đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ cơ bắp ngay lập tức sau khi tập luyện, đường đơn ( carbs ) giúp vận chuyển những axit amin vào tế bào của cơ thể để kích hoạt sự tăng trưởng cơ bắp. Đó là lý do tại sao sô cô la sữa ít chất béo là thức ăn yêu thích của các vận động viên. Bạn nên pha 3 phần carbs với 1 phần protein để tối ưu hoá quá trình hỗ trợ cơ.

2. Không ăn đạm trong tất cả các bữa ăn

Hầu hết phụ nữ ăn một lượng lớn protein vào ban đêm. Bạn ăn bột yến mạch vào bữa ăn sáng,  salad cho bữa trưa, và một miếng thịt lớn cho bữa tối. Mặc dù điều này sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến cơ bắp nhưng mức năng lượng trong cơ thể cũng như vòng eo chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Protein là thành phần giúp ổn định lượng đường trong máu xuyên suốt cả ngày, làm tăng cảm giác no, và ngăn ngừa sự sợ hãi. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với bữa sáng chứa 30 gam protein và bổ sung 20-30 g protein vào mỗi bữa ăn trong ngày.

Sai lam khi bo sung protein

Xem thêm: 7 nguồn thực phẩm tuyệt vời bổ sung canxi

3. Nghĩ rằng bạn đã cung cấp được đạm hoàn chỉnh trong các bữa ăn

Phần lớn protein thực vật thiếu ít nhất một trong chín axit amin thiết yếu, đó là lý do tại sao chúng được gọi là đạm không hoàn chỉnh. Vì vậy, để đảm bảo lượng đạm cho mỗi bữa ăn được hoàn chỉnh, bạn nên bổ sung thêm đạm hoàn chỉnh từ động vật để cung cấp đủ 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể. Như bất kỳ người ăn chay hay ăn chay trường sẽ cho bạn biết, đó là tẻ nhạt và cồng kềnh. Và như Batayneh sẽ cho bạn biết, đó là không cần thiết. “Nếu bạn đang ăn đủ các loại thực phẩm từ thực vật để đạt được lượng calo đề nghị của bạn và ăn nhiều nguồn khác nhau trong suốt cả ngày, bạn cũng đang nhận được đủ chất đạm và mảng của các axit amin.

4. Sử dụng protein từ một nguồn mỗi ngày

Như đã nói ở trên để có được tất cả chín axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống hằng ngày bạn cần nạp protein từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra protein không phải là thứ duy nhất mang lại hiệu quả cho quá trình tập luyện của bạn, các vitamin và khoáng chất cũng giữ vai trò hỗ trợ phát triển cơ và cho bạn vóc dáng thon gọn, cùng một sức khoẻ tốt. Vì vậy hãy tăng cường sử dụng protein từ nhiều nguồn để có được sức khoẻ tối ưu

5. Bị phụ thuộc vào các loại thực phẩm bổ sung protein (Protein Shake)

Các loại bánh kẹo có chứa đạm “Một số là gần như không có tốt hơn so với một thanh kẹo” Batayneh nói. Tốt nhất hãy sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên bất cứ khi nào có thể. Ví dụ như các loại hạt, sữa chua, phô mai hoặc  trứng luộc  chứa hàm lượng protein cao ngang với các thanh kẹo protein và còn cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể.

Hãy nhanh chóng sửa ngay những lỗi khi bổ sung protein trên để giúp quá trình luyện tập đạt được kết quả tối ưu bạn nhé!