Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Dạo gần đây có 1 số bạn đặt ra 1 số câu hỏi về gút như bị bệnh gout có nên dùng Whey Protein hay không. Đây là 1 trong những câu hỏi khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là những người chưa đọc kỹ bài viết Whey Protein là gì và vẫn còn ác cảm đây là thuốc tăng cơ bắp độc hại. Hôm nay, thể hình channel sẽ giúp bạn vạch rõ các mối nghi ngờ nhé.

Gout là gì? Gout (tiếng Việt gọi là Gút) là do ăn uống quá nhiều thịt, chất đạm (protein) gây ra. Bệnh Gút gây đau nhức các khớp cơ, khiến cho hoạt động thường ngày trở nên khó khăn hơn. Do đó, đây còn gọi là “bệnh con nhà giàu” (nhà giàu mới ăn thịt cá nhiều, chứ nhà nghèo rau là nhiều). Vậy bình thường đã ăn nhiều đạm rồi, giờ mà đi tập gym, lại được khuyên ăn nhiều Protein, rồi uống thêm Whey nữa thì liệu có làm cho bệnh tình nặng hơn?

Xem thêm: Nên ăn bao nhiêu protein 1 ngày là đủ cho người tập thể hình

Giải đáp thắc mắc bị bệnh Gout có nên dùng Whey Protein không?

Câu hỏi: Em đi khám ở bệnh viện, được chẩn đoán là bị gút. Sợ ăn uống nhiều Protein (đạm) sẽ càng làm bệnh nặng thêm. Không biết uống Whey có ổn không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng điểm qua 1 số điểm dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây bệnh Gút là gì?

Gút (không tính do bẩm sinh) là do lượng Purin tăng cao (có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, tôm, cá, gan…), dẫn tới hình thành các tinh thể muối urat trong các khớp, gây đau nhức, rất khổ sở.

Theo thống kê, trong

  • 100gram tim heo – 530mg Purin
  • 100gram ức gà (có da) – 175mg Purin
  • 100gram thịt vịt – 138mg Purin…

Chất Purin có rất nhiều trong các thực phẩm tự nhiên; vì vậy, khi bị bệnh Gút, bạn nên hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ có chuyên môn (không phải những bạn bè, HLV, thông tin trên mạng) để có 1 chế độ ăn ít Purin phù hợp, nhằm hạn chế bệnh nặng hơn nhé.

Xem thêm: Uống Whey Protein bị nổi mụn phải làm sao

Vậy bị bệnh gút có nên uống Whey Protein hay không?

Whey Protein chứa CỰC KỲ ÍT Purin, thậm chí các loại Whey cao cấp (như Whey Protein Isolate hay Whey Protein Hydrolyzed) còn lọc bỏ ‘sạch sành sanh’ Purin nữa đó. Do đó, về cơ bản, Whey là nguồn bổ sung chất đạm tuyệt vời cho người tập gym mà bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới bệnh gút của bạn nhé.

Ngoài Whey ra, các sản phẩm từ sữa cũng khá an toàn cho người bị gút. Bạn chỉ cần tránh xa các loại thịt, nỗi tạng động vật và sử dụng Whey đúng cách để bổ sung thêm Protein đảm bảo tăng cơ bắp cho quá trình tập luyện.

TUY NHIÊN, dù là nói như thế, nếu bạn đã bị bệnh gút hay được chẩn đoán là bị bệnh này, thì TỐT NHẤT vẫn phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhé. Đây mới chính là người bạn tin tưởng 100% và nên làm theo y khuôn lời bác sĩ nói. Còn tất cả những thông tin bạn đọc trên mạng hay được tư vấn trên mạng cũng chỉ để tham khảo mà thôi.

Xem thêm: Tại sao uống Whey Protein bị đau bụng, tiêu chảy

Hy vọng bạn đã tìm ra câu hỏi về bệnh gout và uống Whey Protein. Chúc bạn thành công và mau lành bệnh!