8 bài tập giảm cân không dụng cụ bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu

8 bài tập giảm cân không cần dụng cụ là cách tốt nhất cho ai mong muốn cải thiện sức khỏe và nhanh chóng lấy lại vóc dáng nhưng không cần tới gym.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

  • Bạn đang mong muốn giảm cân nhưng chưa biết lựa chọn hình thức tập luyện nào?
  • Bạn bận rộn và không có thời gian đến phòng tập gym?
  • Địa điểm làm việc di chuyển nhiều nên bạn không thể mang theo dụng cụ khi tập luyện?

Thực chất các bài tập giảm cân nhanh dưới đây đều nằm trong danh sách 33 bài tập cardio đốt cháy nhiều calo nhất mà tất cả các HLV đều khuyến nghị dù là tập tại nhà hay tại gym. Hãy cố gắng lên nhé!

Đừng lo lắng hãy lựa chọn bài tập giảm cân không dụng cụ chỉ 30 phút mỗi ngày giúp bạn giảm cân nhanh cực hiệu quả. Hãy cùng KhoeDep.vn khám phá ngay bạn nhé!

Hướng dẫn: Hoàn thành mỗi động tác trong 30 giây, với 10 giây nghỉ ngơi giữa các động tác. Sau chuỗi 8 bài tập, nghỉ ngơi từ 2 đến 3 phút và lặp lại chuỗi bài tập này 3-5 lần mỗi ngày.

Trước khi bắt đầu, để hạn chế căng cơ, chuột rút, bạn cần phải tích cực thực hiện các bài tập làm nóng người trước đã nhé.

Xem thêm: Căng cơ là gì

1. Động tác đầu gối cao

Dong-tac-dau-goi-cao
Động tác đầu gối cao

Đây là động tác chạy tại chỗ, nâng gối của bạn lên cao ngang hông, đưa tay lên khuỷu tay gập vuông góc 90 độ, nâng chân trái nâng tay phải, tay và chân phối hợp nhịp nhàng.

2. Động tác đá mông

Dong tac da mong
Động tác đá mông

Tương tự như chạy tại chỗ, cố gắn đá góc chân chạm mông, duy trì hơi thở đều trong suốt quá trình tập.

3. Động tác Squats nhảy bật

Dong-tac-squat-nhay-bat
Động tác squat nhảy bật

Đừng thẳng, gập gối cuối người xuống như tư thế ngồi trên một chiếc ghế, lưu ý đầu gối không cong vượt qua mũi chân, dồn trọng tâm về phía gót chân, hai tay duỗi thẳng về phía trước. Đưa cơ thể về vị trí đứng thẳng và nhảy bật lên, lặp lại tương tự.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy tham khảo video hướng dẫn cách tập Squat cho người mới bắt đầu để biết làm sao cho đúng kỹ thuật nhé.

4. Động tác nâng đẩy

Dong-tac-nang-day
Động tác nâng đẩy

Đặt cơ thể ở tư thế hít đất, chống hai tay thẳng vuông góc với mặt đất, duỗi thẳng người sao cho gáy, mông và gót chân trên một đường thẳng. Gập khuỷu tay xuống như thế hít đất, sau đó xoay người sang phải đưa tay phải thẳng lên trên đầu. như động tác Plank một bên. Sau đó quay lại vị trí ban đầu và lặp lại.

Lưu ý, trước khi bắt đầu, bạn cần thực hiện hoàn hảo bài tập Plank căn bản dành cho người mới bắt đầu trước đã nhé.

5. Động tác leo núi

Dong-tac-leo-nui
Động tác leo núi

Bắt đầu ở tư thế Plank chống hai tay vuông góc với mặt đất, chạy nâng đầu gối chân về phía ngực, cố gắn chạy càng nhanh hiệu quả càng cao, luôn giữ người ở tư thế thẳng và cánh tay luôn vuông góc với mặt đất.

6. Động tác nâng và hạ mông

Dong tac nang va ha mong
Động tác nâng và hạ mông

Nếu bạn đã từng tập qua Yoga, động tác này chắc hẳn rất quen thuộc với bạn. Bắt đầu với tư thế nằm sấp và gập người hướng mông lên trên, sau đó từ từ hạ người xuống và chống thẳng hai tay đẩy người về phía trước, mắt nhìn thẳng.

Xem thêm: 12 bài tập Yoga giảm cân cho người mới tập ngay tại nhà

7. Động tác nâng chân

Dong tac nang chan
Động tác nâng chân

Nằm thẳng trên sàn nhà, đặt hai tay úp xuống đất thẳng dọc thân và gần hông, dùng lực từ bụng nâng chân lên vuông góc với mặt đất, và hạ chân xuống mà không chạm sàn.

8. Động tác Superman

Dong tac Superman
Động tác Superman

Nằm sấp xuống sàn nhà, duỗi thẳng tay chân,sau đó dòng cơ bụng,nâng một chân phải lên đồng thời nâng tay phải hướng thẳng qua đầu, lặp lại tương tự với bên còn lại.

Cuối cùng, cũng quan trọng nhất, ngoài việc tập luyện, bạn cũng cần chú ý tới việc lựa chọn 1 chế độ ăn uống giảm béo đúng cách cũng như bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm tự nhiên giúp giảm cân cực khủng này vào menu ăn hàng ngày nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm khuyên dùng
Viên Uống Giảm Cân Tăng Cường Năng Lượng Hydroxycut Hardcore Super Elite (120v)
Viên Uống Giảm Cân Tăng Cường Năng Lượng Hydroxycut Hardcore Super Elite
Hydroxycut Hardcore® Super Elite là thành phần ĐỐT MỠ MẠNH giúp chuyển hoá mỡ thành năng lượng,tối ưu hóa hiệu suất tập luyện, tăng cường năng lượng giảm mệt mỏi, và duy trì tinh thần tỉnh táo.
TÌM HIỂU THÊM »

Còn chờ gì mà không áp dụng ngay 8 bài tập giảm cân không dụng cụ cực tiện lợi và hiệu quả này bạn nhé!

Giam can