Lần trước, anh em đã tham khảo lịch tập gym 6 buổi 1 tuần của Nguyễn Mạnh Kiên, với cơ bụng 6 múi đẹp. Lần này chúng ta sẽ đến với một 9x khác có thời gian ngắn bó với thể hình cũng không kém gì Kiên và hành trình lột xác khi đến với thể hình. Hãy cùng Khỏe Đẹp xem ngay câu chuyện tốn 20 triệu tiền ăn uống mỗi tháng của nam 9x với cơ bụng 6 múi đẹp săn chắc nhé.

Câu chuyện của chúng ta hôm nay sẽ xoay quanh Trần Duy Khiêm, 26 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh cùng hành trình thay đổi ngoại hình hết sức ngoạn mục của mình nhé.

Hành trình thay đổi bản thân để có cơ bụng 6 múi đẹp

Lần đầu tiên, Khiêm đi tập thể hình là năm 17 tuổi. Khi đó, bạn ấy vẫn chỉ là 1 cậu học sinh ốm yếu, gầy còm mà thôi, cân nặng chỉ có 49kg. Thế mà sau 2 tháng chăm chỉ tập luyện, Khiêm tăng được lên tới 20kg. Do thấy cơ thể phát triển tốt và đẹp, một người bạn đã giới thiệu Khiêm tham gia vào đội tuyển thể hình TPHCM.

Tuy nhiên, những tháng ngày khó khăn lại tới với Khiêm khi bị tai nạn giao thông vào năm 2000, phải nằm trong bệnh viện trong 2 tháng. Khi xuất viện và bắt đầu quay trở lại tập luyện thì kết quả không tốt giống như trước đây nên bạn ấy bị loại khỏi đội tuyển. Hiện tại, Khiêm hiện là vận động viên thể hình thuộc đội tuyển Bình Dương.

Xem thêm: Lịch tập gym tăng cân cho nam 3 buổi 1 tuần

Hành trình tăng 46kg

co bung 6 mui dep tran duy khiemKhiêm còn nhớ thời gian đầu khi mới đi tập, do thiếu kiến thức tập thể hình và còn là học sinh nên không có đủ tiền ăn uống, cứ tập theo các phương pháp ai nói gì tập nấy mà thôi. (Nếu lúc đó mà Khiêm đọc được chế độ ăn uống cho sinh viên tập thể hình chắc là mọi thứ sẽ tốt hơn). Do đó, bạn ấy gặp rất nhiều chấn thương, thất bại, nhiều khi còn muốn bỏ cuộc vì chẳng định hướng được mình nên đi hướng nào cả. Tuy nhiên, vì quá đam mê gym nên anh chàng vẫn quyết tâm hết sức mình để theo đuổi tới cùng, thậm chí còn bở dở cả chương trình đại học. Tính từ lúc mới bắt đầu năm 17 tuổi tới giờ thì tôi đã dính như hình với bóng với gym được 10 năm rồi.

“Những khoảng thời gian không đi tập, tôi tập 2 tiếng/ngày. Khi nào chuẩn bị lên sàn thi đấu, tôi thường tăng thời gian và cường độ luyện tập lên từ 8-12 tiếng mỗi ngày.”

Để hạn chế các chấn thương không đáng có, Khiêm khuyên anh em cần phải dồn hết sự tập trung vào từng bài tập, từng buổi tập. Đặc biệt không được bỏ qua các bước khởi động, làm nóng cơ thể trước từng nhóm cơ hay đầu buổi.

Trong khi tập, hãy cảm nhận sự hoạt động của từng nhóm cơ, kiểm soát từng bó cơ. Luôn kiểm soát nhịp tập và nhịp thở nhịp nhàng. Nếu không kiểm soát hiệu quả, thì các bạn, đặc biệt những anh em mới tập gym hay ai tập nặng rất dễ bị chấn thương.

Nếu anh em chưa biết cách xếp ngày tập thế nào thì hãy xem ngay cách chia lịch tập gym thể hình chuẩn nhất hiện nay nhé!

Tốn khoảng 20 triệu mỗi tháng để ăn uống tập luyện

co bung 6 mui dep tran duy khiemNgoài việc áp dụng lịch tập gym cho nam chuẩn để có thân hình chuẩn và cơ bụng 6 múi đẹp hiện tại, thì chế độ ăn cho người tập gym cũng rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng của Khiêm chia làm 2 giai đoạn: Xả cân và siết cân.

Siết cân: Trong thời gian đầu, Kiên ăn 3 chén xôi/ngày. Nếu đã ăn thêm khoai lang hay bánh mì đen, thì sẽ giảm xôi lại. Ăn thêm các loại trái cây ít đường ngọt và bổ sung nhiều rau xanh. Mỗi ngày, tập 3 lần, mỗi lần 2-3 tiếng.

Trước thời điểm lên sàn 3-4 tuần, không ăn muối, dầu mỡ và đặc biệt hạn chế các nhóm thức ăn chứa tinh bột trong thực đơn tăng cơ. Chỉ ăn khoảng 1,5kg thịt, 1/2 củ khoai lang mỗi sáng, tăng rau xanh, trái cây và dùng 6 muỗng Whey Protein mỗi ngày.

Hai ngày trước khi lên sàn, giảm cường độ tập, thức ăn và nước uống xuống. Riêng ngày cuối cúng, Khiêm không được uống nước và xông hơi trước khi lên sàn thi đấu.

Xem thêm: Tác hại của Whey Protein khi uống quá nhiều

Xả cân: Thời gian này, bạn ấy ăn uống rất thoải mái, tập luyện nhẹ hơn bình thường. Tập trung nạp nhiều thịt và tinh bột hơn mức calo tiêu thụ mỗi ngày. Điều này hoàn toàn đúng như hướng dẫn cách tăng cân tăng cơ khi tập gym. Khi xả, Khiêm không để cho mỡ tích tụ quá nhiều và luôn giữ tỷ lệ mỡ cơ thể dưới 15%.

co bung 6 mui dep tran duy khiemMỗi ngày, Khiêm nạp hơn 1kg thịt, 4-5 muỗng Whey Protein, nhiều rau xanh, tinh bột hấp thụ chậm và các bữa ăn được chia nhỏ thành 5. Khi bận quá, không nạp đủ lượng thịt (nhưng rất hạn chế điều này), Khiêm thường tăng lượng Whey Protein lên. Nói chung, trung bình mỗi tháng tốn khoảng 20 triệu cho việc ăn uống. Đó còn chưa nói, khi siết cân thì con số này còn có thể tăng cao hơn.

Đó là câu chuyện thay đổi bản thân để có cơ bụng 6 múi đẹp của anh chàng vận động viên 9x. Còn bạn thì sao?