Bật mí: Top 11 tư thế Yoga giảm béo bụng nhanh nhất trong 2 tháng

11 tư thế Yoga giảm béo bụng hướng dẫn chi tiết cho chị em phụ nữ làm sao đốt ngấn mỡ 'xấu xí'. Chăm chỉ luyện tập để có eo thon chỉ trong 2 tháng nhé.

Chị em ơi, đâu là nỗi băn khoăn không thể nào diễn tả được mỗi ngày của chị em? Theo chị em đâu là nỗi sợ hãi mỗi khi đứng trước gương hay diện 1 bộ cánh đẹp dạo phố? Chắc chắn, 10 người hết 8 người là than cái bụng sao mà nhiều ‘ngấn mỡ’ quá phải không nào? Bạn có mong muốn 1 ngày nào đó, bạn có thể tự tin diện những bộ quần áo crop-top khoe vòng eo thon gọn quyến rũ không? Chắc chắn 101% là ai cũng muốn phải không nào? Bây giờ thì bạn không cần phải lo lắng nhiều nữa vì đã có  11 tư thế Yoga giảm béo bụng cực chất mà ít ai biết rồi đó.

Trước khi bắt đầu, Khỏe Đẹp muốn giúp chị em ‘thông tư tưởng’, đặc biệt những ai vẫn chưa tin rằng những động tác Yoga này chỉ chậm chập, uốn éo, tăng dẻo dai thôi chứ giảm béo kiểu gì. Tuy nhiên, bạn đã từng bao giờ thử danh sách các bài tập Yoga giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả tới 98% chưa? Bạn có biết lý do vì sao đây là 1 môn thể thao đã tồn tại lâu đời, gấp nhiều lần tuổi của bạn không? Tại sao ngày càng có nhiều người tìm đến? Tại sao những người mẫu, hotgirl Việt Nam và thế giới thường xuyên khoe vóc dáng thon đẹp cùng các tư thế Yoga nâng cao? Nhiêu đó chắc đủ để làm bạn cảm thấy tự tin đôi chút rồi chứ!

Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga giảm béo bụng nhanh hiệu quả ngay tại nhà

Hãy lên ngay 1 lịch tập đều đặn, tăng dần số lần lặp và hiệp tập lên nhé. Ví dụ, mỗi bài tập, thực hiện 12 lần lặp, 3-4 ván (12 lần/ván). Thực hiện 1-2 vòng/11 bài.

2
Động tác chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt

Tập trung: Toàn cơ thể

 • Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, gập người xuống, đặt hai tay trên sàn. Đi hai tay về phía trước hơi rộng hơn vai cho tới khi nào cả hai bàn tay và bàn chân chạm sàn hoàn toàn. Lưng duỗi thẳng và hai chân duỗi thẳng, tạo thành hình chữ V ngược.
 • Đi hai chân rộng ra, khoảng ngang vai, xòe các ngón tay ra. Ấn mạnh lòng bàn tay xuống và đẩy hông lên. Thư giãn cổ và giữ nguyên tư thế này.

Xem thêm: 10 mẹo cải thiện tư thế chó úp mặt đúng cách

3
Động tác vặn gối 3 chân

Tư thế vặn gối 3 chân

Tập trung: Cơ bụng, vai và tay sau

 • Tạo tư thế Plank cao, di chuyển thành tư thế chó úp mặt. Đẩy hông ngược về phía sau, ấn mạnh hai gót chân cho tới khi nào bạn tạo được tư thế chó úp mặt. Nâng 1 chân lên cao. Mắt nhìn về phía rốn.
 • Kéo chân đó về phía thân người bằng cách gập gối và căng cứng cơ bụng. Không để chân này chạm sàn khi kéo gối về phía bên ngoài cùi chỏ. Giữ hông hướng xuống và cong xương bả vai để giữ thăng bằng.
4
Tư thế Yoga giảm mỡ bụng Plank cùi chỏ

Tư thế Plank cẳng tay

Tập trung: Cơ bụng

Nằm úp mặt xuống sàn, tựa thân người trên hai cẳng tay. Nâng thân người khòi sàn, tựa hai chân trên mũi chân. Giữ lưng duỗi thẳng, căng cứng cơ bụng đồng thời giữa thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân. Không để mông xà xuống hay đẩy lên cao.

Đừng quên theo dõi 15 bài tập Plank giảm mỡ bụng siêu tốc trong 1 tháng nhé.

5
Động tác cá heo ấn tay

Tư thế cá heo ấn tay

Tập trung: Cơ bụng

 • Tạo tư thế chó úp mặt, ấn mạnh hai gót chân xuống sàn. Sau đó, hạ thân người xuống hai cùi chỏ, nắm chặt hai tay lại với nhau. Nhớ hạ đầu, thả lỏng giữ hai cánh tay. Hai gót chân nếu nâng lên khỏi sàn là hoàn toàn bình thường nhé.
 • Giữ cố định hai vai khi nghiêng ngực về phía trước, để cho hai vai ở giữa 2 cùi chỏ. Giữ hông hơi nâng lên cao. Khi đẩy người về phía trước, bạn sẽ kiểm tra được khả năng giữ thăng bằng và thử thách cơ toàn thân. Quay trở lại tư thế ban đầu để hoàn thành 1 lần lặp.
6
Động tác trẻ em

Tư thế trẻ em

Tập trung: Bụng, hông và lưng trên

Tạo tư thế Yoga giảm béo bụng trên hai tay và gối, hơi tách hai gối ra. Hạ hông về phía sau lên hai gót chân; để đầu thả lỏng, hạ thấp giữa hai tay đang đặt trên sàn. Duỗi thẳng về phía trước hơi hướng rộng hơn vai, lòng bàn tay úp xuống. Tựa trán trên sàn nếu có thể và hít thở đều. Để cho cơ bụng căng cứng mỗi nhịp hít thở.

7
Động tác Plank cẳng tay nâng chân

Tư thế Plank cẳng tay nâng chân

Tập trung: Cơ bụng, lưng và mông

 • Tạo tư thế Plank cẳng tay bằng cách đặt hai cùi chỏ ở ngay dưới hai vai và ấn mạnh hai cánh tay xuống thảm, duỗi thăng toàn thân người. Căng cứng vai và lưng. Giữ hai chân ép chặt vào nhau, ép chặt đùi trong vào nhau.
 • Thở ra, nâng 1 chân lên khỏi sàn, giữ bàn chân gập lại. Tựa thân người trên hai tay và chân còn lại. Hít vào và từ từ hạ xuống sàn, lặp lại cho bên kia.

8
Động tác cánh cổng

Tư thế cánh cổng

Tập trung: Cơ bụng

 • Tư thế này tác động vào cơ liên sườn (hai bên bụng) và duỗi cơ lưng cực kỳ tốt. Quý gối xuống sàn, thân người duỗi thẳng, hai tay duỗi hai bên. Duỗi 1 chân sang bên, giữ bàn chân đặt trên sàn. Tựa tay lên trên chân duỗi, sau đó nâng tay còn lại lên qua đầu, duỗi sang bên còn lại. Nhìn lên về phía tay nâng.
 • Đảo ngược động tác bằng cách hạ tay nâng xuống, đặt lên chân quỳ gối, nâng tay còn lại lên, qua đầu khi nhìn xuống. Giữ thân người thẳng.

Xem thêm: 5 nước uống giảm mỡ bụng buổi sáng đáng kinh ngạc

9
Động tác Plank bên nâng chân

Tư thế Plank bên nâng chân

Tập trung: Cơ bụng

 • Tạo tư thế Plank bên, cổ tay ở ngay dưới vai, hai chân chụm lại hoặc chân dưới ở trước, chân trên ở sau. Hông không nghiêng về phía sau, hay về phía trước hay đung đưa. Nâng thân người lên bằng cách căng cứng cơ bụng bên ở dưới. Tựa tay còn lại trên hông.
 • Gập hai chân khi nâng chân trên lên càng cao càng tốt, cho tới khi nào ngang hông. Nếu quá khó, hạ gối dưới xuống và gập chân dưới tạo góc 90 độ. Khi nâng chân và hạ chân xuống không được để hông xà xuống.

10
Động tác con thuyền

Tư thế con thuyền

Tập trung: Cơ bụng

 • Ngồi xuống thảm, gập hai gối lại, sau đó nâng hai chân lên cho tới khi nào hai gối cao gần bằng ngực. Nâng thân người lên cho tới khi nào thân người tạo thành hình chữ V từ ngực tới hai đùi. Duỗi hai tay hai tay về phía trước để giữa thăng bằng. hóp bụng lại sao cho bạn không cong lưng. Cố gắng giữ hai bắp chân song song với sàn.
 • Hít vào và duỗi hai chân ra khi bạn hạ thân người xuống, mở rộng chữ V để gần song song với sàn. Gập hai bàn chân, hoặc duỗi ra. Căng cứng cơ bụng nhé. Giữ yên trong 1 giây. Sau đó thở ra và quay trở lại vị trí ban đầu.
 • Đối với người mới tập: Để thực hiện động tác Yoga giảm bụng béo này, đặt hai cùi chỏ ra sau, tựa người lên khi hạ thân người. Hít vào và duỗi hai chân ra khi hạ thân người xuống. Gập hay duỗi bàn chân. Thở ra và gập hai chân để quay trở lại tư thế ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập cơ bụng số 11 cho nữ

11
Động tác chân búp bê

Tư thế chân búp bê

Tập trung: Cơ bụng

 • Nằm ngửa lưng trên sàn, hai tay đặt úp xuống sàn, hai bên thân người. Nâng hai chân lên qua hông, duỗi thẳng bàn chân. Nâng 1 chân về phía trước chân kia. Giữ yên trong 1 giây.
 • Sau đó, từ từ hạ hai chân xuống, vẫn giữ nguyên tư thế hai chân, chỉ thay đổi góc. Nâng hai chân lên lại và tiếp tục lặp lại cho đủ số lần lặp. Sau đó đổi chân. Hít vào khi hạ xuống và thở ra khi nâng lên. Luôn căng cứng cơ bụng nhé.
12
Động tác rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Tập trung: Cơ toàn thân

 • Nằm úp mặt xuống sàn, hai chân hơi rộng hơn hông. Đặt hai lòng bàn tay trên sàn, sát hai bên dưới ngực. Các đầu ngón tay hướng về phía trước. Ép mạnh hai cùi chỏ sát hai bên sườn, căng cứng xương bả vai. Bạn sẽ cảm thấy ngực mở rộng ra nhiều.
 • Hít vào và dùng lực cơ lưng (không chỉ hai tay) để nâng đầu và ngực lên khỏi sàn. Hít thở sâu và tựa hai mu bàn chân xuống. Giữ cổ dài ra, thẳng hàng với cột sống. Mắt nhìn vào 1 điểm ở phía trước. Giữ yên trong 10 giây. Sau đó, thở ra và hạ người xuống vị trí ban đầu.
 • Giữ yên trong 1 nhịp hít thở sâu và sau đó lặp lại. Thực hiện càng nhiều lần càng tốt trong 60 giây.

Đừng quên theo dõi 5 bài tập Yoga giảm mỡ bụng cứng đầu đỉnh nhất hiện nay nhé.

Bạn vừa xem qua 11 tư thế Yoga giảm béo bụng cực kỳ hiệu quả rồi đó; hãy chăm chỉ thực hiện trong 2 tháng và kiểm chứng vòng eo thon của mình nhé!