6 bài tập thể hình cơ bắp tay cho nam đơn giản tại phòng gym

Đôi tay rắn chắc cho nam nét quyến rũ thu hút. Hãy tập ngay 6 bài tập cơ bắp tay cho nam đơn giản tại phòng gym sẽ nhanh chóng cho bạn đôi tay rắn chắc.

  • Bạn thường đi ngang các trung tâm tập thể hình và luôn cảm thấy hào hức muốn có ngay đôi tay rắn chắc như các anh chàng đô con?
  • Bạn có biết cơ bắp tay săn chắc luôn là điểm thu hút đầu tiên khi một phái nữ hoặc thậm chí một bạn nam lần đầu tiên tiếp xúc?
  • Đôi tay rắn chắc giúp bạn tự tin khi diện những chiếc áo ôm sát cơ thể, khoe body chuẩn và lực lưỡng; bạn đang khao khát điều này?
  • Bạn mong muốn có đôi tay to khỏe để tự tin tán những cô nàng đang theo đuổi hoặc bảo vệ người mình yêu thương một cách an toàn?

Hãy để ngay đây và xem ngay cách nào giúp cơ tay phát triển nhanh và to khỏe nhất nhé!

Nếu bạn nói rằng nâng tạ sẽ giúp bạn có cơ bắp cực chuẩn và săn chắc. Kích thước và sự phát triển hai cánh tay sẽ là vùng cơ thể đầu tiên mọi người nhìn thấy khi bắt đầu đánh giá dáng người của bạn. Điều đó luôn xảy ra ở mọi nơi và với những người lần đầu tiên gặp bạn. Hai cơ bắp tay rắn chắc sẽ luôn nhắc nhở chính bạn và những người khác rằng bạn đã cố gắng tập luyện nhiều như thế nào.

Tuy nhiên, những bài tập thông thường sẽ dần trở nên cũ kỹ, nhàm chán, và làm cho sức mạnh và phát triển cơ chững lại. Đó chính là lúc bạn cần tìm những phương pháp mới để thử thách sức mạnh hai cánh tay và giúp chúng phát triển hết mức. Hãy tập ngay 6 bài tập cơ bắp tay cho nam đơn giản nhất tại phòng gym 2 lần/tuần để làm mới quá trình tập luyện và cải thiện kích thước hai cánh tay. Hãy sẵn sàng diện những áo ôm để khoe hai đôi tay rắn chắc khỏe mạnh ngay nhé!

Đôi tay rắn chắc to khỏe không khó; KhoeDep.vn xin chia sẻ bài tập cơ bắp tay cho nam đơn giản mà cực hiệu quả!

2Bài tập duỗi cơ tam đầu – tay trên ghế

Động tác duỗi cơ tam đầu trên ghế

Ván: 3
Lần lặp: 8

Bài tập này sẽ thách thức bất kỳ người tập luyện thể hình nào. Yếu tố chính trong bài tập này là cân nặng của bạn. Hãy điều chỉnh tư thế nếu cần để tăng hoặc giảm lực tay đòn bẩy. Ngoài ra, động tác này còn tác động rất lớn vào cơ bụng của bạn.

Hãy tìm một ghế tập nặng và chắc chắn không bị xê dịch trong khi thực hiện động tác. Bắt đầu trên hai gối và hai nắm tay đặt cố định trên ghế, rộng bằng vai. Nâng hông lên và tạo tư thế Plank. Căng cứng cơ bụng, ép chặt cơ mông và hãy luôn tập trung vào “ấn mạnh và duỗi thẳng người” ra xa ghế tập. Dừng lại khi bạn đã thật sự duỗi thẳng tay chân và sau đó hạ thấp người xuống có kiểm soát. Đó là 1 lần lặp.

3Bài tập duỗi cơ tam đầu – dây tập thể lực

Động tác duỗi cơ tam đầu dây tập thể lực

Ván: 3
Lần lặp: 0

Dây tập thể lực không mới với hầu hết mọi người, nhưng bài tập cơ liên sườn này ít được sử dụng và những vận động viên tập thể hình ít quan tâm vì chúng không được xem là những dụng cụ tập cơ truyền thống. Điều này có thể đúng với vài bài tập dây tập thể lực nhưng không phải bài này nhé. Nội lực tiềm ẩn của dây tập nằm ở chỗ bạn có thể giảm hoặc tăng lực tay đòn bẩy bằng cách đẩy dây về phía trước hoặc phía sau từ tư thế, hãy cố đẩy ra càng xa để tăng thêm độ khó. Bạn cũng có thể đốt cháy các cơ tam đầu bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần động tác. Vì phải luôn duy trì sự căng cứng cơ để giữ thăng bằng, các cơ tam đầu sẽ phải hoạt động nhiều hơn trong suốt thời gian hoạt động.

Đứng thẳng, hai tay đặt trên hai tay cầm dây tập thể lực và thân người nghiêng về trước, hướng xuống sàn. Bước về phía trước để giảm độ khó và bước về phía sau để tăng cường độ lên. Đối với bài tập này, KhoeDep.vn khuyên bạn nên bắt đầu bằng tư thế KHÓ và sau đó từ từ giảm cường độ lại khi bắt đầu mệt. Tương tự như bài tập cơ tam đầu với ghế, hãy nhớ “ấn mạnh và duỗi người” nhưng vẫn giữ tư thế Plank thẳng tay. Dừng lại khi bạn đã căng cứng và sau đó từ từ hạ thấp người xuống. Đó là 1 lần lặp.

4Bài tập kéo cáp tới cơ tam đầu

Động tác kéo cáp cơ tam đầu

Ván: 3
Lần lặp: 10-12

Bài tập cơ tay sau này bắt đầu bằng bài tập lưng nhưng kết thúc bằng cách chạm vào cơ tam đầu. Bằng cách dùng lưng trên, bạn sẽ tạo ra nhiều lực hơn khi kéo dây xuống.

Hãy chọn 1 máy kéo cáp và chỉnh dây cáp ở mức cao nhất. Nắm lấy tay cầm trái bằng tay phải và ngược lại. Quỳ xuống bằng 1 gối và chéo dây cáp thành chữ X. Kéo dây cáp xuống, hai lòng bàn tay tách ra và khi bạn kéo xuống tới cuối cơ tam giác dọc sống lưng, xoay hai tay và sau đó duỗi thẳng cùi chỏ. Dừng lại và nắm chặt, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu.

5Bài tập leo thừng không dùng chân

Động tác leo thừng không dùng chân

Ván: 3
Lần lặp: 2

Leo dây thừng không giống như bài tập cơ bắp tay vì nó tác động vào nhiều vùng cơ khác nhau, từ cẳng tay cho tới cơ bụng. Thậm chí nếu bạn không có cáp để leo, bạn cũng có leo bất cứ thứ gì để giúp rèn luyện cho đôi tay. Hãy dùng động tác leo cáp và xem cơ bắp tay thay đổi thế nào nhé.
Hãy chuẩn bị 1 đoạn dây thừng dài 4-6m, treo lên trần cao. Đứng thẳng, nắm dây thừng tay này trên tay kia. Không dùng chân khi bạn tiếp tục leo lên. Khi bạn đạt được độ cao ưng ý, từ từ leo xuống, tay này rồi tới tay kia để có thể tiếp đất an toàn.

6Bài tập gập tạ

Động tác gập tạ

Ván: 3
Lần lặp: 8-10

Thực hiện bài tập lưng nặng sẽ tác động rất nhiều vào cơ bắp tay. Hãy kết hợp động tác chèo thuyền truyền thống và bài tập cơ bắp tay và bạn đã có được động tác tập ta kết hợp. Nhờ thực hiện động tác chèo thuyền với tạ nặng và kết thúc bằng động tác gập cùi chỏ, bạn đã tạo ra nhiều kích thích cho vùng cơ bắp.

Nắm 1 tạ tay nặng khoảng 60-70% mức tạ bạn thường tập động tác chèo thuyền tạ tay truyền thống. Bước 1 chân lên trước, tay đặt trên ghế. Bắt đầu bằng cách kéo tạ lên cao. Nắm chặt tạ và từ từ hạ thấp xuống.

7Bài tập gập cơ bắp tay với tạ đơn thanh dày

Động tác gập cơ bắp tay với tạ đơn thanh dày

Ván: 3
Lần lặp: 8-10

Đây là một trong những động tác cơ bắp tay thường bị bỏ qua nhất. Bạn sẽ kích thích nhiều mô cơ nhờ vào việc dùng sức nhiều hơn. Bạn càng thêm tạ, động tác càng khó.

Hãy chuẩn bị 1 thanh tạ dày và đĩa tạ, và thực hiện động tác gập tạ đơn truyền thống.

Nếu bạn vẫn chưa có cơ bắp tay chắc khỏe; hãy tập ngay và liền 6 bài tập cơ bắp tay cho nam đơn giản nhưng cho kết quả bất ngờ!