5 tư thế Yoga cho dân văn phòng xua tan mệt mỏi

Bạn phải làm việc hàng giờ trước máy tính? Bạn thường xuyên bị nhức mỏi lưng? Tập ngay 5 bài tập yoga cho dân văn phòng giúp bạn thư giãn và giảm mệt mỏi.

Không có gì ngạc nhiên khi ngồi tại bàn làm việc cả ngày mang đến những tác hại cho sức khỏe. Hãy thử 5 tư thế yoga cho dân văn phòng dưới đây, giúp bạn giải tỏa căng thẳng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác hại của việc ngồi nhiều chắc hẳn ai cũng biết. Ngồi nhiều khiến cột sống của chúng ta bị tổn hại, gây ra triệu chứng thường gặp nhất là đau lưng. Tập yoga có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này.

Yoga giúp giảm đau lưng, giảm căng thẳng và mệt mỏi, cho bạn năng lượng để có thể có một ngày làm việc hiệu quả.

Cùng KhoeDep.vn tập ngay 5 tư thế Yoga cho dân văn phòng dưới đây nhé!

1. Tư thế 1

yoga-cho-dan-vang-phong-1

Tư thế này bạn vẫn giữ nguyên vị trí ngồi, thẳng lưng. Hít thật sâu và sau đó từ từ nâng 2 tay hướng lên trần nhà. Ngửa cổ, hai tay dang hình chữ V, ngực hơi ưỡn về phía trước.

Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó thở ra, hạ hai tay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

2. Tư thế 2

yoga-cho-dan-vang-phong-2

Ngồi trên ghế, giữ cho cột sống thẳng. Hít vào và thở ra, xoay người của bạn sang phải. Khi xoay bạn chỉ xoay nửa thân trên, có thể vịn vào tay ghế để xoay dễ dàng hơn.

Giữ một vài giây sau đó thực hiện tương tự cho bên còn lại.

Tư thế này sẽ giúp cột sống đang đau nhức do phải ngồi nhiều của bạn được vận động, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn hỗ trợ tiêu hóa nữa đấy.

3. Tư thế 3

yoga-cho-dan-vang-phong-3

Cầm chuột, đánh máy tính liên tục trong một vài giờ có thể khiến cổ tay và các khớp ngón tay của bạn trở nên mỏi rã rời. Thực hiện ngay cách massage cho tay nào.

Để tay phải song song gương mặt, lòng bàn tay hướng vào máy tính. Dùng tay còn lại chạm vào các đầu ngón tay và ấn để bẻ cổ tay ngược về sau (như hình). Sau đó lần lượt lắc cổ tay sang trái, phải, lên xuống. Thực hiện một vài lần rồi đổi sang tay kia.

Bạn sẽ cảm thấy cổ tay được vận động và thư giãn, giúp tay đỡ mỏi hơn.

4. Tư thế 4

yoga-cho-dan-vang-phong-4

Đẩy ghế ra phía sau để đứng dậy và vận động cho phần dưới cơ thể nào.

Đứng trên hai chân cách xa bàn sao cho hai tay có thể chạm vào bàn để làm điểm tựa. Gập người 90 độ, căng cơ vai để phần này có thể thư giãn.

Giữ tư thế trong một lúc rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện nhiều lần để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

5. Tư thế 5

yoga-cho-dan-vang-phong-5

Tư thế này là tư thế gập người, giúp bạn kéo căng cột sống hết cỡ, làm cho những cơn đau nhức của cột sống sẽ được cải thiện.

Bạn đứng thẳng trên hai chân. Từ từ cuối gập người sao cho ngực có thể chạm vào đùi. Đối với những bạn không dẻo có thể cuối xuống và gập người hết sức có thể, thực hiện một thời gian bạn sẽ cải thiện tư thế tốt hơn.

Trong khi gập người bạn có thể lắc nhẹ sang trái và phải để cảm thấy thoải mái. Giữ tư thế trong 20 giây. Tư thế này giúp bạn giảm các cơn đau nhức do ngồi nhiều, giúp lượng máu lưu thông tốt hơn, từ đó có thể giảm căng thẳng để làm việc hiệu quả hơn.

Ngồi nhiều khiến bạn đau nhức và căng thẳng, mệt mỏi. Đừng quên thực hiện 5 tư thế yoga cho dân văn phòng cực tốt bên trên nhé!

Thuc pham dinh duong