6 bài tập Yoga căn bản chữa đau đầu siêu nhanh siêu hiệu quả

Đau đầu luôn làm mọi người cảm thấy mệt mỏi. 6 bài tập Yoga chữa đau đầu nhanh chóng giúp bạn loại bỏ hết những cơn nhức đầu, giúp bạn khỏe khoắn lại.

  • Công việc cuộc sống làm bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi chóng mặt?
  • Những cơn đau đầu luôn làm bạn mệt mỏi không đủ sức làm việc gì vì luôn ở trong trạng thái nặng đầu?
  • Đau đầu thường xuyên không điều trị dứt điểm lâu dần sẽ làm bạn mắc nhiều chứng bệnh khác bạn có biết?

Để tinh thần luôn thoải mái, hãy áp dụng ngay 6 bài tập Yoga chữa đau đầu cực hiệu quả nhé!

Nếu bạn không phải là người ưa thích tủ thuốc mỗi khi bị đau đầu hành hạ, hãy đi thẳng tới tấm thảm Yoga ngay nhé. Chứng đau đầu có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như căng xương cổ, đau nhức cơ vai hoặc đau lưng, 6 bài tập Yoga chữa đau đầu siêu nhanh siêu hiệu quả từ KhoeDep.vn này được thiết kế để nhẹ nhàng duỗi và mở rộng những vùng cơ, trong khi luân chuyển máu tới não bộ. Bạn có thể tập một, một vài hay theo toàn bộ quá trình.

2Tư thế ngồi dãn cổ

Động tác dãn cổ

Thỉnh thoảng đau đầu có thể do đau cổ gây ra vì vậy hãy dãn vùng cơ bị căng cứng này. Ngổi thoải mái, đặt tay trái lên mặt bên phải của đầu và nhẹ nhàng kéo nhẹ để đầu nghiêng về bên trái. Giữ trong vài nhịp thở và sau đó từ từ đổi bên. Lặp lại cho hai bên vài lần.

3Tư thế chó cúi đầu nghỉ

Động tác chó cúi đầu nghỉ

Đây là một phiên bản thư giãn khác của tư thế chó cúi đầu. Nó giúp loại bỏ áp dụng lên hai tay và cổ tay bằng cách tựa thân người lên cẳng tay. Hít thở sau trong khi giữ tư thế này và để cho đầu thả lỏng xuống giữa hai vai. Lưu thông máu tơi não bộ sẽ giúp bạn giảm bớt chứng đau đầu.

4Tư thế chống đầu tay nắm

Động tác chống đầu tay nắm

Đây là một động tác gập người về phía trước cực kỳ tốt nếu chứng đau đầu của bạn do căng cơ vai gây ra. Ngồi trên thảm sao cho hai cẳng chân song song với sàn, rộng bằng hông. Đan chéo hai lòng bàn tay vào nhau, phía sau người, nghiêng người về phía trước, tạo biến thể của tư thế trẻ con. Giữ nguyên nếu bạn cảm thấy thoải mái hoặc nâng hông lên sao cho bạn tựa lên đỉnh đầu của mình. Hạ thấp hai tay xuống càng thấp càng tốt để cảm nhận ngực, vai, và vùng cổ phía sau duỗi ra. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở hoặc hơn.

3 động tác Yoga trị đau đầu cuối cùng sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn cho đầu óc thoải mái và tinh thần sảng khoái!

5Tư thế ngồi mở rộng ngực

Động tác ngồi mở rộng ngực

Tư thế chống đầu tay nắm duỗi vùng cổ phía sau vậy làm ngược lại sẽ tập trung vào vùng cổ và ngực phía trước. Nó cũng giúp giảm áp lực lên lưng, một trong những lý do gây đau đầu. Ngồi trên hai gót chân, đặt hai tay sau chân khoảng 25cm và cong cổ về phía sau. Động tác Yoga cơ bản này giúp đầu bạn cảm thấy nhẹ nhàng và mở rộng, vì vậy hãy giữ nguyên trong 5 nhịp thở hoặc hơn nếu thích.

6Tư thế trẻ con hạnh phúc

Động tác trẻ con hạnh phúc

Nếu bạn nghĩ chứng đau đầu cho đau lưng lan tỏa lên xương cột sống gây ra hoặc bạn chỉ cần vài phút thư giãn, hãy tập ngay động tác Yoga này nhé. Nằm ngửa trên thảm tập, hai gối cong hướng lên tạo góc 90 độ, hai tay nắm lấy hai đùi hoặc mép chân ngoài. Bạn có thể từ từ lăn từ bên này sang bên kia để gia tăng độ dãn cho hông và lưng dưới và nhẹ nhàng thư giãn tinh thần ở trạng thái thoải mái nhất.

7Tư thế chân tựa tường

Động tác chân tựa tường

Tư thế Yoga phục hồi này sẽ giúp cơ thể lan truyền cảm giác thoải mái tĩnh lặng nhất. Tất cả những gì bạn cần là 1 bức tường. Ngồi càng gần tường càng tốt. Nếu cảm thấy không thoải mái, tựa mông và lưng dưới lên 1 tấm mền nhỏ gấp lại. Hai chân khép lại hoặc dạng hai chân rộng ra. Hãy nhắm mắt lại và hít thở, giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt.

Uống thuốc trị đau đầu lâu ngày sẽ gây nhiều tác dụng khó lường, hãy tập ngay 6 bài tập chữa đau đầu cực hiệu quả mà lại an toàn nhé!