Bài tập Cardio cho nữ tại nhà là phương pháp tập luyện phổ biết nhất để giảm cân, giảm mỡ hiệu quả trên toàn thế giới không những thế luyện các bài tập cardio giảm cân thường xuyên còn giúp:

  • Giải tỏa stress và làm việc hiệu quả hơn
  • Tăng cường sức khỏe thần kinh, phản xạ nhanh và ghi nhớ hiệu quả
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Quá tuyệt vời phải không nào? Còn chờ gì mà không cùng Khỏe Đẹp khám phá ngay bài tập cardio giúp giảm cân, đốt mỡ và tăng cơ nhanh nào!

Lưu ý, trước khi bắt đầu, bạn phải đọc kỹ bài viết nên tập Cardio trước hay sau khi tập gym nhé. Ngoài ra, trước khi tập, bạn nên ăn thêm 1 thanh bánh Protein Bar để có đủ năng lượng tăng cơ giảm mỡ nhé.

1. Bài tập chạy nâng chân

Bai tap giam can

Thực hiện tương tự như chạy tại chỗ, tuy nhiên nâng cao đầu gối lên chạm tay, tay đặt ngang thắt lưng. Thực hiện bài tập này nhiều lần nhất có thể trong 60 giây.

2. Bài tập Plank một bên

Bai tap giam can

Bắt đầu ở vị trí Plank một bên, gập chân sao cho đầu gối chạm khuỷu tay. Sau đó quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần mỗi bên. Sau đó giữ tư thế Plank trong 30 giây cho mỗi bên.

Xem thêm: Plank là gì

3. Bài tập nhún chân

Bai tap giam can

Bắt đầu đứng dồn trọng lượng vào chân trái, chân phải dang rộng sang phải (chỉ mũi chân chạm sàn) hai tay đưa qua đầu. Nâng chân phải lên, gối phải hướng về phía ngực, hai tay chạm gối phải. Thực hiện càng nhanh càng tốt trong 30 giây. Sau đó đổi chân.

4. Bài tập Squat

Bai tap giam can

Bắt đầu ở vị trí Plank, sau đó nhảy lên và quay lại vị trí Squat sau đó chống hai tay xuống sàn giữa hai chân, trước khi quay trở lại vị trí Plank. Lặp lại động tác 20 lần.

Xem thêm: Squat là gì

5. Bài tập đá chân

bai tap giam can

Đứng thẳng người với hai chân dang rộng hơn hông, khuỷu tay gập hai bàn tay nắm lại và đặt gần cằm (như trong tư thế phòng vệ). Bước chân trái lên, đá chân phải về phía trước thành một vòng tròn. Thực hiện nhanh nhiều lần nhất có thể và làm 30 cái mỗi bên chân.

6. Bài tập đá hai chân 

Bai tap giam can

Gập tay và nắm bàn tay lại đặt gần cằm. Hơi khuỵu chân phải và đá về phía trước, thực hiện tương tự với chân trái, thực hiện nhanh và đổi chân, thực hiện càng nhiều lần càng tốt trong vòng 60 giây.

7. Bài tập nhảy

Bai tap giam can

Đứng thẳng người hai tay để dọc bên hông, bắt đầu nhảy chân trái sang trái, đồng thời chân phải đưa về phía sau chân trái, tay phải đưa qua đầu gối trái. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Thực hiện 40 lần.

Sản phẩm hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ

8. Bài tập Jumping Jacks

Bai tap giam can

Trước hết hãy tìm hiểu kỹ về bài tập Jumping Jacks là gì. Đứng thẳng người hai tay để dọc hai bên hông. Nhảy lên dang hai chân sang hai bên đồng thời đưa hai tay qua đầu. Sau đó nhảy trở lại hai chân và tay về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này nhanh nhất có thể trong 60 giây.

Để đốt mỡ hiệu quả, bạn thực hiện liên tục 8 bài tập này, chỉ nghỉ 10 giây giữa các bài tập hoàn thiện một 1 vòng. Thực hiện tăng lên dần từ 3 vòng cho người mới bắt đầu và 5 vòng cho người đã tập quen.

Tham khảo thêm:

Xem thêm 10 bài tập ngực cho nam và nữ tại gym

Khỏe Đẹp chúc bạn nhanh chóng có được vóc dáng đẹp và sức khỏe tối ưu với bài tập cardio giảm cân, đốt mỡ và tăng cơ ở trên nhé! 

Giam can