9 lý do tuyệt vời bạn nên tập Yoga hàng ngày bạn có biết?

Yoga là một trong những bài tập luyện rất tốt cho cơ thể. 9 lý do nên tập Yoga hàng ngày sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về sức mạnh Yoga và tăng cường sức khỏe.

  • Bạn có biết mỗi ngày có hàng trăm người tham gia các lớp học Yoga và luyện tập mỗi ngày?
  • Bạn có biết lợi ích của tập Yoga nào đã khuyến khích nhiều người tham gia và say mê như vậy?
  • Bạn có biết những diễn viên nổi tiếng trên toàn thế giới đều áp dụng Yoga ngoài luyện tập bình thường để có vóc dáng thon gọn, cải thiện các vòng cơ thể và đặc biệt tĩnh tâm trước áp lực cuộc sống?

Yoga vô cùng tốt cho những ai biết và tập luyện. Tìm hiểu lợi ích tập Yoga hàng ngày ngay nhé!

Sau đây là lý do vì sao KhoeDep.vn khuyên lộ trình tập Yoga duỗi người và hít thở có thể cải thiện cuộc sống của bạn, từ quan hệ tình dục tốt hơn cho tới ngăn ngừa các chấn thương. Hầu hết các lớp Yoga mở ra, gần như đa số là phái nữ có thân hình cân đối và dẻo dai trong những bộ quần áo ôm sát người tham gia. Nhưng, trái với những gì bạn nghĩ, nó không chỉ là một thể thao cho những quý bà quyến rũ. Chúng ta có hàng tá lý do tại sao bạn nên tập luyện Yoga mỗi ngày.

Nhờ đó, bạn sẽ tập trung cao độ vào tinh thần, loại bỏ các chất độc tố ra ngoài cơ thể và thăng hoa đời sống vợ chồng. Những kết quả nên luyện tập Yoga đều đặn rất thực tế và bạn không cần bất kỳ dụng cụ đặc biệt nào – chỉ cần vài mét không gian, nếu yên tĩnh và riêng tư càng tốt, và một thảm tập Yoga.

Yoga là nguồn năng lượng tuyệt vời cho bạn; hãy xem 9 lý do nên tập Yoga hàng ngày là gì nhé!

1. Giải tỏa căng thẳng

Yoga giup giai toa cang thang
Yoga giải tỏa căng thẳng

Tất cả chúng ta đều luôn tìm cách xử lý căng thẳng. Thế nhưng, việc luyện tập hăng máu tại phòng gym hay đấm bao cát có thể làm bạn trở nên tiêu tốn năng lượng và mệt mỏi hơn. Ngược lại, Yoga vận dụng rất nhiều kỹ thuật thư giãn kết hợp tập luyện đều đặn có thể giúp bạn bình tâm hơn. Ngoài việc luyện tập cho cơ thể, Yoga còn giúp cho tinh thần minh mẫn để nhìn mọi thứ rộng hơn. Yêu cầu tắt điện thoại trong 60-90 phút không có gì quá khó phải không nào.

2. Dẻo dai hơn

Yoga giup deo dai
Yoga giúp dẻo dai

Hầu hết các loạt tư thế Yoga bao gồm 1 hoặc nhiều hơn động tác vặn xương cột sống để giãn nở nhiều khớp xương hình thành cột sống. Cách này có thể cải thiện những động tác xoay người khi chơi tennis hoặc golf cũng như kích thích giải phóng độc tố và tiêu hóa thức ăn tốt.

3. Tạo múi cơ

Yoga giúp xây dung co bap
Yoga xây dựng cơ bắp

Yoga dùng trọng lượng cơ thể để xây dựng các múi cơ và sức bền. Hãy nghĩ xem bao nhiêu bài tập thể hình free-weight bạn cần phải tập để đốt cháy mỡ, tạo các múi cơ. Yoga cho phép bạn đạt được những lợi ích xây dựng cơ tương tự bằng cách thực hiện những động tác gập người, squat, nâng chân. Kết quả là những nhóm cơ hoạt động hiệu quả, giúp từng vùng cơ mạnh mẽ hơn.

4. Ngăn ngừa các chấn thương

Hầu hết các lớp Yoga bắt đầu với 1 lời nhắc nhở để nói về những nhu cầu đặc biệt của cơ thể và những giới hạn trong ngày đó. Khả năng đánh giá chính bản thận khi luyện tập sẽ giúp bạn giảm bớt những chấn thương khi chạy hoặc chơi các môn thể thao khác. Thêm vào đó, những cơ bắp tập Yoga duỗi thẳng và dẻo sẽ có khả năng tự chữa và phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện hoặc bị căng cứng.

5. Quan hệ tình dục tốt hơn

Một cách nữa để cải thiện quan hệ vợ chồng là biến tất cả những kỹ thuật hít thở và thư giãn từ các lớp Yoga thành “cuộc chiến” lâu hơn và hưng phấn hơn. Những kỹ thuật tập trung vào sức mạnh sẽ giúp bạn tập trung tinh thần và cải thiện năng lượng tình dục, giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm. Nó gia tăng thời gian quan hệ và sẽ giúp bạn nhạy cảm hơn với chồng/vợ.

6. Vượt qua giới hạn

Có rất nhiều loại loại lớp học Yoga, từ đơn giản tới nâng cao. Tuy nhiên khi bạn tìm thấy lớp phù hợp với khả năng của mình, hãy cố gắng vượt qua giới hạn đó.

7. Bình tâm tinh thần

Ở giữa lộ trình công việc dày đặc, viêc theo đuổi 1 khoảng không gian thư giãn của 1 lớp học Yoga có thể là cách duy nhất cho một vài người giảm nhịp độ cuộc sống lại và hít thở đúng cách. Những bài tập hít thở, pranayama, đã được phát triển qua hàng ngàn năm để làm bình tậm và luyện cho dòng chảy ý thức không kết thúc. Cách này giúp bạn tập trung cao hơn khi thực hiện từng tư thế Yoga và thường sự thư giãn đầu óc sẽ duy trì tới cuối ngày.

8. Ngửi tốt hơn

Yoga cực tốt giúp tống khứ các chất thải ra ngoài. Những bài tập đều đặn cho hiệu quả hơn cả những loại nước hoa thông thường. Thở ra và đổ mồ hôi giúp loại bỏ độc tố, và sau đó mồ hôi sẽ có mùi dễ chịu hơn rất nhiều. Sau mỗi buổi tập, cơ thể bạn sẽ sạch hơn, tự tin hơn và tập trung hơn bình thường.

9. Thiết lập mục tiêu

Hầu hết các giáo viên Yoga yêu cầu bạn thiết lập 1 mục đích cho từng bài tập cụ thể.

Đừng để mỗi ngày trôi qua vô nghĩa; Yoga sẽ giúp bạn hiểu được những lợi ích tập luyện siêu tuyệt vời đó!

Thuc pham dinh duong