Các loại rau là “kẻ thù” của mụn trứng cá

Một số loại rau được mệnh danh là "khắc tinh" của mụn trứng cá. Những ai mắc phải loại mụn này hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Một số loại rau được mệnh danh là “khắc tinh” của mụn trứng cá. Những ai mắc phải loại mụn này hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

4 loại rau dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng mụn trứng cá một cách hiệu quả

1. Rau mồng tơi

Với những dưỡng chất có trong rau này, bạn không những là cách trị mụn tự nhiên hiệu quả, đưa đến làn da mịn màng mà nó còn giúp bạn cải thiện được quầng thâm mắt.

Cách thực hiện: Lá mồng tơi xay nhuyễn, ép lấy nước cốt. Lấy một thìa cà phê mật ong hòa đều với nước này sau đó đắp lên vùng da mụn hoặc mắt, để 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước mát.

2. Cải xoong

Cải xoong có công dụng rất tốt trong việc giúp ngăn ngừa thiếu hụt vitamin và khoáng chất trên bề mặt da. Đồng thời cung cấp Vitamin A, B1, B2, C, sắt, mangan, đồng và canxi giúp đánh bay mụn trứng cá và làm giảm vết thâm trên da do mụn để lại. Bạn cũng có thể dùng cách tương tự như rau mồng tơi để làm đẹp từ cải xoong.

cai-xoong-tri-mun-trung-ca

3. Rau sam

Lấy rau sam giã nhỏ hoặc xay trong máy sinh tố lấy nước. Nước cốt rau sam để riêng và bã rau sam để riêng thành 1 phần khác nhau. Sau đó bạn có thể dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam và bôi lên mặt mụn hoặc rửa mặt.

rau-sam-tri-mun-trung-ca

Bạn có thể sử dụng cách này thường xuyên, thậm chí để nguyên đi ngủ và rửa sạch lại vào sáng hôm sau. Nếu kiên trì, làn da mụn của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Rau lang

Rau lang giúp loại bỏ toàn bộ mủ nhọt đã vỡ. Theo đó bạn hãy  dùng lá khoai rau lang đem giã nhuyễn với đỗ xanh, thêm một chút muối rồi đắp vào vết mụn.

rau-lang-tri-mun-trung-ca

Mỗi ngày làm một lần sẽ có hiệu quả tích cực.

Chúc bạn thành công với cách trị mụn trứng cá bằng các loại rau dễ tìm trên.

Tri mun