Bạn là người ưa thích tập thể hình thì chắc chắn phải biết tới các nhóm bài tập Cardio cần thiết để tăng nhịp tim giúp máu tuần hoàn đi khắp nơi trên cơ thể. Đồng thời đây cũng là nhóm bài tập gym cực kỳ bổ ích giúp thư giãn cơ và phục hồi sau các ván (set) tập nặng hoặc căng sức quá nhiều mà ít người để tâm tới. Bạn phải hiểu rằng, tập nặng và nhiều liên tục không ngừng nghỉ để nhằm lên cơ lên múi nhanh là sai vì kết quả bạn nhận sẽ chẳng là gì. Tập luyện cần nghỉ ngơi để cơ có thời gian phục hồi và săn chắc lại và Cardio sẽ giúp bạn làm điều đó rất tốt sau khi tập nặng xong. Đó là lý do vì sao KhoeDep.vn xin chia sẻ 3 nhóm bài tập gym cardio tốt nhất cho nam giới mà bạn cần phải tập đều hằng ngày và mỗi khi có thể.

Hãy cùng tăng các múi cơ với lộ trình 3 nhóm bài tập gym cardio tốt nhất cho nam giới ngay nhé.

Có 3 lượt tập cardio (1, 2, 3), 2 vòng, 1 động tác toàn thân người. Đối với các vòng tập, hãy hoàn thành những bài tập theo thứ tự và sau đó nghỉ 30 giây trước khi lặp lại thêm 1 vòng nữa.

Lộ trình bài tập Cardio 1

Vòng 1

A. Nhún qua đầu
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi nhun qua dau
Động tác nhún qua đầu

Lần lặp: 10 lần/bên
Nghỉ: Không
Nâng hai tay qua đầu, bước chân phải về phía trước. Hạ thân người xuống cho tới khi nào đùi phải song song với sàn và gối sau gần chạm sàn.

Xem thêm: 11 bài tập cơ bụng 6 múi đẹp nhất cho phái mạnh

B. Nhún người nhảy dù
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi nhun nguoi nhay du
Động tác nhún người nhảy dù

Lần lặp: 12 lần
Nghỉ: Không
Tạo tư thế hít đất khi cằm xuống chạm gần sàn. Đẩy thân người lên, sau đó hạ lưng xuống để tựa bụng xuống sàn. Bây giờ nâng hai tay và chân khỏi sàn, sao cho bạn trong giống như 1 vận động viên nhảy dù trên không. Đặt hai tay và hai bàn chân xuống và đẩy thân người lên lại. Đó là 1 lần lặp.

C. Cầu mông
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi cau mong
Động tác cầu mông
 • Lần lặp: 12
 • Nghỉ: 30 giây
 • Nằm ngửa trên sàn, hai gối cong 1 góc 90 độ, hai gót chân đặt trên sàn. Duỗi thẳng hai tay sang hai bên thân người. Căng cứng cơ mông và ấn mạnh hai gót chân xuống sàn để nâng hông lên cho tới khi nào thân người và đùi tạo thành 1 đường thẳng. Hạ hông xuống cho tới khi nào chúng hơi cao hơn sàn thì dừng lại.

Hãy đừng bỏ qua 2 bài tập Cardio cực tốt cho nam giới cuối cùng nhé!

Lộ trình bài tập Cardio 2

Tập dượt đánh trong không khí trong 2 phút. Di chuyển chậm. Đấm ra bằng 2 tay, giữ tư thế thủ, di chuyển chân về trước, sau và sang hai bên như trong boxing.

Vòng 2

A. Sumo Squat
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi Sumo Squat
Động tác Sumo Squat
 • Lần lặp: 15
 • Nghỉ: Không
 • Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, xoay 2 mũi chân ra, tạo 1 góc 45 độ. Nâng hai tay lên để tạo thăng bằng. Khi bạn Squat xuống, đẩy hai gối ra ngoài và sau đó ấn mạnh hai gót xuống sàn khi bạn đẩy thân người lên.
B. Hít đất chống
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi hit dat chong
Động tác hít đất chống
 • Lần lặp: 12
 • Nghỉ: Không
 • Tạo tư thế hít đất, hai tay hơi rộng hơn vai. Đẩy thân người ngược lên sao cho hông nâng lên cao và thân người hướng xuống sàn. Giữ hai chân duỗi thẳng, hạ thân người xuống cho tới khi nào đỉnh đầu gần chạm sàn và sau đó bắt đầu hít. Hai tay khuỵu lại, đầu hạ xuống như tư thế hít đất, sau đó đẩy ngược lên.
C. Nhảy cóc
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi nhay coc
Động tác nhảy cóc
 • Lần lặp: 10
 • Nghỉ: 30 giây
 • Tạo tư thế hít đất, hai bàn chân giang rộng. Nhảy hai chân về phía ngoài hai tay, sao cho bạn trong như tư thế nhảy cóc. Sau đó nhảy ngược lại. Đó là 1 lần lặp.

Lộ trình bài tập Cardio 3

Đi tới cầu thang bộ và bắt đầu chạy hoặc đi lên cầu thang. Đi ngược xuống lại. Lặp lại trong 2 phút và trộn lẫn – thử bỏ bước hoặc nhảy trên từng bậc thang.

Bài tập cơ thân người

Tổng hợp bài tập Plank/Plank 1 bên
Bai tap Gym Cardio tot nhat cho nam gioi Plank phoi hop
Động tác Plank phối hợp

Tạo tư thế hít đất và sau đó hạ hai cánh tay xuống sàn. Giữ trong 15 giây và sau đó xoay thân người sang phải, tựa người trên cánh tay trái và chụm hai bàn chân lại, sao cho toàn thân người vuông góc với sàn. Giữ trong 15 giây. Xoay ngược trở lại xuống sàn và giữ trong 15 giây. Xoay sang bên trái và giữ tư thế Plank 1 bên lại. Giữ hông nâng lên trong suốt thời gian tập.

Nào đã tới lúc bạn cần đi tới phòng gym và tập ngay bài tập của mình, đừng quên 3 nhóm bài tập Cardio tốt nhất cho nam giới nhé!

Bai tap the hinhTap gym

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999