6 động tác tập cơ bụng hiệu quả nhất nam giới phải vượt qua

Bạn muốn luyện tập cơ bụng hiệu quả nhất? Điều này không khó nếu bạn biết được lộ trình hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi trên và dưới cho nam cơ bản.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Một vòng bụng đẹp, săn chắc là kết quả của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giảm béo và chăm chỉ tập bụng hiệu quả. Để có một vòng bụng như ý, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Những động tác tập cơ bụng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả như mong đợi.

Tập bụng luôn là khó nhất và chúng ta cần phải đối diện thực tế rằng động tác gập bụng ngồi dậy từ tư thế nằm không phải là động tác hiệu quả nhất vì nó chủ yếu tập trung phần bụng giữa và trên trong khi vùng bụng dưới và 2 bên eo mới là đích cuối. Thêm nữa gập bụng rất dễ nản lòng và nếu tập không đúng cách có thể tổn thương lưng, cột sống và cổ.

Những bài tập cơ bụng hiệu quả nhất sau huy động nhiều phần cơ bụng hơn, đòi hỏi chuyển động và giữ thăng bằng nhiều hơn. Dẫn đến đốt được nhiều calo và phát triển được vùng trung tâm bụng vững vàng hơn. Đây cũng chính là điều bạn cần để trở nên khỏe mạnh và thanh thoát hơn trong mọi sinh hoạt.

Xuyên suốt những bài tập cơ bụng dưới đây, hãy cố gắng làm chậm và rướn càng xa càng tốt.

Động tác 1: Vặn chân

Nằm ngửa và dang tay 2 bên như hình và nâng cùng lúc 2 chân lên cao, sau đó đếm từ 1 đến 2 và xoay 2 chân sang bên hạ xuống càng thấp càng tốt, lại đếm 2 nhịp và nâng chân về vị trí giữa.

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Thở ra khi bạn đưa 2 chân về giữa và thóp bụng lại. Sau đó thả chân sang bên trái, lặp lại từ 15-20 lần mỗi bên. Hãy nhớ lưng bạn phải bám sàn.

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Động tác 2: Vươn cao

Khi thực hiện bài tập cơ bụng 6 múi này, chỉ giữ im như thế này thôi mà khó phết đấy, chỉ có 2 điểm cơ thể bạn tiếp xúc sàn.

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Một tay chống xuống sàn, giữ người thẳng và vươn tay còn lại thẳng lên trời, đố bạn giữ im như thế tối thiểu 30 – 60 giây đấy! Lặp lại mỗi hiệp như thế từ 3-5 lần.

Động tác 3: Vươn thẳng

Vẫn tư thế nằm nghiêng, chống 1 tay xuống sàn, tay còn lại giơ thẳng qua đầu tạo với chiều dài cơ thể đường thẳng, 1 chân trên mở ra

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Sau đó co đầu gối và cùi chỏ gần lại đồng thời thở ra. Lặp lại từ 15-20 lần mỗi bên

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Động tác 4: Luồn kim

Tư thế bắt đầu động tác này giống động tác số 2.

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Sau đó cố gắng giữ hông và phần dưới không đổi, xoay phần trên và luồn tay xuống như hình dưới, đồng thời thở ra và thóp bụng vào. Lặp lại 15- 20 lần mỗi bên.

Chắc chắn bạn không nên bỏ qua: Top bài tập bụng 6 múi cho nam chuẩn nhất

Động tác 5:

Một tay chống đầu và mở rộng cùi chỏ

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Vặn người xoay xuống cho cùi chỏ chạm tay dưới đồng thời thở ra. Lặp lại 15-20 lần mỗi bên.

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Động tác 6: Tập bụng hiệu quả với bóng

Tìm 1 quả bóng cỡ vừa và bắt đầu với tư thế giống như tư thế Plank

Bai tap co bung hieu qua cho nam

Sau đó nâng mông lên cao nhưng vẫn giữ chân thẳng và thở ra, thóp bụng vào. Giữ ở tư thế này 3 giây rồi trở lại tư thế bắt đầu. Lặp lại 15 – 20 lần.

Bai tap co bung hieu qua cho namĐiều quan trọng bạn cần nhớ để luyện tập cơ bụng hiệu quả cao đó là hãy luôn chăm chỉ tập đều, không được bỏ đi lộ trình tập luyện. Lưu ý, ngoài ra bạn nên tuân thủ đúng giáo án thể hình để biết được mình nên tập ra sao và lộ trình thế nào nhé. Chúc các bạn thành công!

Bai tap the hinhTang co giam moTang co tang suc manhTap gym

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999