Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bạn có bao giờ tự hỏi nếu mình tập gym buổi sáng nên ăn gì để có đủ năng lượng chưa? Nếu thiếu bữa ăn phụ này, cơ thể bạn gần như sẽ không có đủ năng lượng để hoàn thành buổi tập, chưa kể dễ dẫn tới nguy cơ mệt mỏi, chuột rút, mất cơ… Dần dần kết quả tập luyện sẽ bị giảm sút, khiến bạn chán nản và dễ bỏ cuộc vì sai lầm này. Vậy thì nên ăn gì trước khi tập gym vào buổi sáng bây giờ? Hãy cùng chuyên mục thể hình của Khỏe Đẹp tìm hiểu nào.

Có nhiều người thường đặt ra các câu hỏi kiểu như trước tập thể hình buổi sáng có nên ăn không, hay tại sao trước khi tập thể dục vào buổi sáng lại nên ăn? Sau 1 giấc ngủ dài thì chắc chắn gần như năng lượng từ thực phẩm mà bạn ăn tối qua đã tiêu hóa hết.

Nếu tối hôm trước mà bạn không dùng thêm Casein thì chắc chắn lúc này cơ thể bạn đang rất cần đạm. Giờ mà vác bụng rỗng đi tập thì chắc chắn chẳng còn tí năng lượng nào đâu mà đẩy tạ; dù có đốt mỡ cũng cần có năng lượng đúng không nào. Giờ thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc ăn 1 bữa phụ trước khi tới phòng gym rồi đó.

Xem thêm: Casein là gì

Trước khi tập gym buổi sáng nên ăn gì để tràn trề năng lượng và hoàn thành buổi tập hoàn hảo nhất

1. Tại sao phải ăn trước khi tập thể gym, thể dục buổi sáng

Như đã nói ở trên, giống như 1 chiếc xe máy không được đổ xăng, cơ thể bạn khi không được nạp năng lượng sẽ mệt mỏi, thực hiện các động tác không chuẩn, bụng cứ luôn chế độ ‘réo tự động’, tinh thần không tập trung được, tất cả sẽ dẫn tới chấn thương không đáng có.

Bất kỳ ai tập thể hình với mục đích tăng cân, giảm cân… đều phải nạp năng lượng trước khi đi tập. Cơ thể bạn rất cần glucose từ thức ăn để sản sinh glycogen. Khi cơ thể bạn có đủ glycogen, bạn có thể tập luyện hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tinh bột là gì

2. Nên ăn gì trước khi tập gym vào buổi sáng?

Điều này thì bạn cứ tham khảo bài viết thực phẩm ăn trước khi tập gym là hiểu rõ nhất. Nói chung, để đảm bảo cơ thể bạn có đủ hàm lượng glycogen trước khi bắt đầu tập thể hình vào buổi sáng sớm, hãy lựa chọn các loại carbs phức tạp (tiêu hóa chậm) nhé. Các loại thực phẩm chứa tinh bột tiêu hóa chậm sẽ là điều bạn cần lúc này đó. Ngoài ra, bổ sung thêm các thực phẩm giàu hàm lượng Protein nữa nhé.

Tránh xa các thực phẩm có đường vì chúng chỉ làm cho thể bạn tiết ra nhiều insulin hơn, dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, run rẩy. Giờ thì bạn đã hiểu tập thể hình buổi sáng ăn gì rồi đó.

Nếu có điều kiện, hãy sử dụng thực phẩm bổ sung Pre Workout để đẩy tạ sung mãn nhé.

3. Ăn bao nhiêu là tốt trước khi tập gym?

Dù là bạn đang mong muốn tăng cân tăng cơ hay giảm cân giảm mỡ đều cần phải tinh toán lượng thức ăn nạp vào cơ thể, đặc biệt là hàm lượng carbs phức tạp trong bữa ăn sáng trước khi tập gym. Ăn quá ít sẽ không đủ năng lượng, ăn quá nhiều làm lâu tiêu, ảnh hưởng dạ dày không tập luyện hiệu quả.

Chỉ cần dùng các thực phẩm như trên, rồi chế biến 1 chén yến mạch, 1 ly bột đậu tập gym, 1 thanh protein, chuối… là tốt nhất. Các bữa ăn phụ trước khi tập nên ăn khoảng 2-3h trước đó.

Còn nếu tốt nữa thì cứ chọn ngay dòng sữa tăng cơ Prostar 100% Whey Protein và ăn thêm 1 ít khoai lang nữa là đủ cho bạn rồi đó.

4. Nên ăn trước khi tập gym, thể hình bao lâu?

Nếu ăn trước khi tập chỉ vài phút, cơ thể bạn khó lòng có đủ thời gian để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng được (trừ khi bạn dùng các loại thực phẩm bổ sung cho người tập gym nhưng cũng cần ít nhất 5-10 phút đó nhé). Khi mới ăn xong rồi tập luôn, bạn sẽ thấy mình rất yếu, chưa kể đau bụng vì tập luyện chuyển hướng máu từ dạ dày tới cơ bắp, có thể bị chuột rút nữa.

Tốt nhất là hôm nào cần tập gym buổi sáng sớm thì hãy ăn tinh bột phức tạp ngay sau khi thức dậy, trước khi tập ít nhất 30 phút.

Hãy xem thêm bài viết gym là gì để hiểu rõ ràng những bước cơ bản nhất về chế độ ăn, tập ra sao nhé.

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết trước khi tập gym buổi sáng nên ăn gì rồi đó! Hãy áp dụng ngay đi nhé!