Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Chắc chắn bạn cũng biết uống nước trong lúc tập gym, thể hình đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể hoàn thành 1 buổi tập hoàn hảo nhất cũng như giảm đi các tổn thương không đáng có. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu hết về sức mạnh của nước cũng như những nguyên tắc cần phải nhớ để tận dụng hết sức mạnh từ nó chưa? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ của HLV gym Nguyễn Tú về phương pháp uống nước đúng cách khi tập gym, thể hình nhé.

Nếu bạn đã đọc kỹ bài viết cho người nhập môn gym là gì thì cũng hiểu rõ bên cạnh các bữa ăn đầy đủ chất, thì nước đóng vai trò rất quan trọng mà các bạn đi tập đều phải luôn mang ‘kè kè’ bên mình trong khi tập và thường xuyên phải bổ sung suốt cả ngày. Tuy nhiên, không phải cứ khát là uống ừng ực hay nhịn luôn tập cho tiện là điều đúng đắn. Nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề đó nhé.

Hướng dẫn cách uống nước trong lúc tập gym, thể hình sao cho hiệu quả

Lần trước, Khỏe Đẹp đã viết rất kỹ 1 bài viết về cách uống nước khi tập gym; nếu bạn chưa đọc thì hãy theo dõi thật kỹ trước đã nhé. Vì bài viết này sẽ chỉ là rõ thêm cho bài viết đó mà thôi.

Theo quan sát của các HLV gym của Khỏe Đẹp, nhiều người, đặc biệt là những người mới tập thường có thói quen không uống nước trong khi tập hay cứ uống ào ào cho đã khát. Tuy nhiên, đây là quan niệm sau lầm gây ảnh hướng tới hiệu suất tập luyện của bạn đó nhé.

Thiếu nước sẽ làm cho cơ bắp bị rối loạn, giảm đi sinh lực, dễ làm bạn chuột rút. Ngoài ra, thiếu nước sẽ làm miệng và cổ họng khô, không tập trung hết tinh thần vào việc tập luyện được.

Một số nghiên cứu cho thấy nếu cơ thể thiếu 1% nước thì hiệu suất của cơ bắp sẽ giảm đi 10%. Theo nghiên cứu của học viên Y Khoa Thể Thao Mỹ, các vận động viện nên uống 500ml nước trước khi tập khoảng 1-2 tiếng. Trong khi tập, cứ khoảng 15-20 phút thì phải uống 350ml nước. Tinh ra thì sau 1 tiếng, chúng ta sẽ cần phải uống đủ 1l nước.

Uống đủ nước trong khi tập rất quan trọng; tuy nhiên, nên uống như thế nào cho đúng và tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 nguyên tắc bạn cần phải nhớ khi bổ sung nước trong khi tập tạ nhé.

  • Uống từ từ thành từng ngụm nhỏ, không nên uống hết trong 1 hơi. Khi tập, dạ dày chỉ chứa được 1 lượng chất lỏng nhất định mà thôi; nếu uống nhiều thì không tốt.
  • Khi kết thúc buổi tập, bạn cần phải nghỉ 5-10 phút để hơi thở, nhịp tim và cơ bắp trở lại bình thường, lúc này mới được uống nước.
  • Chỉ nên chọn nước lọc, nước uống thể thao có chứa chất điện giải, các loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất (như Flavored BCAA Power 12000), nước trái cây bổ sung năng lượng, các loại multivitamin tốt nhất, khoáng chất.
  • Người tập thể hình KHÔNG NÊN uống các loại nước có ga, các loại nước có chứa cồn như rượu, bia nhé. Nếu bạn không dị ứng với caffein thì có thể dùng thực phẩm bổ sung Pre Workout để tỉnh táo hơn.

Lưu ý, sau khi kết thúc buổi tập, bạn cần phải nắm vững 8 cách phục hồi cơ bắp sau khi tập gym, thể hình nhé.

Trên đây là 4 nguyên tắc uống nước trong lúc tập gym, thể hình bạn cần phải nắm rõ. Hãy nhớ kỹ nhé!

Chia sẻ