7 tư thế Yoga đơn giản tập khi đi bộ bạn chưa bao giờ nghĩ tới

Hãy kết hợp 7 tư thế Yoga đơn giản tập khi đi bộ để tận dụng khoảng thời gian tập thể dục. Các tư thế Yoga cơ bản này sẽ giúp tinh thần bạn cực thoải mái.

  • Bạn đang cảm thấy thân hình mình có dấu hiệu tăng cân hoặc luôn mệt mỏi thiếu sức sống mỗi ngày?
  • Bạn có biết nếu mỗi ngày không tập thể dục thì các khớp cơ sẽ luôn ở trong trạng thái ỳ ạch, chai lỳ, mỡ ngày cách tích tụ và quan trọng nhất là tinh thần của bạn sẽ không được giải phóng được?
  • Bạn có biết Yoga đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể giải phóng triệt để sự u uất của tinh thần và giúp các khớp cơ giãn ra đầy thoải mái?

Nếu không có nhiều thời gian luyện tập, hãy cùng Khỏe Đẹp áp dụng các tư thế Yoga đơn giản tập khi đi bộ nhé!

Hãy đối diện với sự thật đi nhé, có phải bạn không có quá nhiều thời gian và năng lượng để chuẩn bị đồ đạc và lên xe chạy tới các trung tâm Yoga yêu thích để chỉ tập trong vòng 1 tiếng đồng hồ, dù cho lớp học này có tuyệt tới bao nhiêu đi chăng nữa. Thỉnh thoảng tất cả những gì bạn cần là 1 vòng đi bộ thư thả trong công viên hoặc dọc bờ biển hoặc thậm chí chỉ là 1 chuyến đi bộ dạo quanh khu phố mình sống để hít thở không khí trong lành buổi sáng và thư thả đầu óc.

Đi bộ là một trong những bài tập thể dục tuyệt vời vì bạn không chỉ di chuyển cơ thể mà còn di chuyển cả tinh thần, đầu óc của mình nữa. Trong suốt thời gian đi bộ, bạn sẽ cảm thấy đầu óc thoải mái và giải phóng được những bức bối trong lòng và dễ dàng tìm ra được nhiều hướng giải quyết cho các vấn đề mà bạn suy nghĩ mãi chưa tìm ra được. Tuy nhiên, hôm nay KhoeDep.vn sẽ giúp bạn tăng gấp đôi lợi ích từ khoảng thời gian đi bộ của mình, hãy kết hợp thêm 7 tư thế Yoga đơn giản tập khi đi bộ nhé. Lợi ích gấp đôi, dại gì không áp dụng?

2
Động tác duỗi người sang bên

Động tác duỗi người sang bên

Đây là một tư thế Yoga cơ bản cho người mới tập rất dễ dàng và có thể tập ở bất kỳ nơi nào, duỗi người sang bên là một động tác mở rộng thân người và duỗi sang 1 bên cơ thể. Đứng hai chân rộng bằng hông và duỗi thẳng hai tay qua đầu. Bắt đầu duỗi người sang bên trái, tay phải nắm chặt tay trái. Bạn có thể chỉ duỗi 1 tay, tay còn lại duỗi sang bên. Duỗi người sang bên còn lại. Duỗi người từ bên này sang bên kia trong 4-6 lần.

3
Động tác Garuadasana chim ưng

Động tác Garuadasana / chim ưng (chỉ dùng tay)

Để duỗi các cơ vai và lưng trên và để giảm căng cơ quanh khu vực này, bạn có thể di chuyển hai tay tạo thành tư thế Chim ưng. Chéo hai tay lại bằng cách kéo tay phải xuống dưới, hai cùi chỏ ép chặt vào nhau. Đẩy hai cẳng tay hướng về phía trên và mặt sau của hai tay chạm nhau hoặc vặn lại để hai lòng bàn tay ép vào nhau. Bằng cách nâng cùi chỏ, bạn sẽ cảm nhận sự duỗi các nhóm cơ lưng trên. Hãy dừng lại khi bạn cảm thấy còn thoải mái và giữ yên trong 5 nhịp hít thở sâu, trước đổi bên.

Xem thêm: 10 nguyên tắc vàng bạn cần nhớ khi tập Yoga

4
Động tác Uttanasana đứng gập người trước

Động tác Uttanasana / đứng gập người trước

Tư thế gập người phía trước cực kỳ tốt giúp thư giãn toàn bộ vùng lưng và xoa dịu tinh thần. Hãy đứng hai chân rộng bằng hông và bắt đầu gập người về phía trước. Hơi cong hai gối nếu cần và để bụng chạm đùi, để lưng thư giãn và duỗi dài ra. Đặt hai bàn tay trên sàn hoặc hai tay chụp vào hai cùi chỏ đặt trên đầu. Bạn có thể đu đưa nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia để giãn rộng các nhóm cơ lưng thêm. Thực hiện 5-10 nhịp hít thở dài.

5
Động tác nhún người trăng lưỡi liềm

Động tác nhún người trăng lưỡi liềm

Để duỗi chân và cơ gấp hông, hãy tạo ngay tư thế nhún người trăng lưỡi liềm. Bắt đầu bằng tư thế đứng, hai chân rộng bằng hông, bước 1 chân về phía sau, gót nhón lên, các ngón chân và hông hướng về phía trước. Gập chân trước, giữ chân sau thẳng. Lưu ý, gối trước phải ở ngay trên mắt cá chân. Nâng hai tay thẳng lên, lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ cổ ở giữa.

Giữ yên trong 5-10 nhịp hít thở trước khi đổi bên.

Đừng bỏ lỡ 3 tư thế Yoga đơn giản cuối cùng nhé, hiệu quả thì miễn chê!

6
Động tác Prasarita Padottanasana gập người trước chân giang rộng

Động tác Prasarita Padottanasana / Gập người trước chân giang rộng

Để duỗi chân, hai bàn chân và mắt cá và để thư giãn tinh thần và hệ thần kinh, hãy dành thời gian để thực hiện động tác gập người trước chân giang rộng. Bắt đầu bằng tư thế đứng hai chân rộng hơn hông, đầu hướng xuống. Đặt hai tay hai bên hông và bắt đầu gập người xuống từ hông. Đặt hai tay trên sàn hoặc trên ghế tập ở công viên nếu bạn không thể chạm xuống sàn. Duỗi thẳng xương cột sống khi hít vào và khi thở ra nhún người sâu hơn, thậm chí đi bằng hai tay giữa hai bàn chân. Giữ trong 5-10 nhịp hít thở sâu.

Xem thêm: 11 bài tập Yoga cơ bản bạn nên tập hàng ngày, cực tốt cho sức khỏe

7
Động tác Vrksasana hình cây

Động tác Vrksasana / Hình cây

Hãy hòa mình vào thiên nhiên quanh bạn trong khi giữ thăng bằng trên 1 chân. Dồn hết trọng lượng lên 1 chân và nâng chân còn lại vào phần đùi trong của chân còn lại hoặc đặt lên phần thịt của cẳng chân. Hai lòng bàn tay chạm vào nhau đặt trước ngực hoặc nếu thoải mái, hãy nâng qua đầu. Giữ yên trong 5 nhịp hít thở trước khi đổi bên.

Động tác vặn thân người trên

Thực hiện động tác vặn người này trong khi hấp thụ một ít năng lượng từ những cây xung quanh. Vặn người sẽ giúp bạn xoay xương cột sống và duỗi các múi cơ lưng. Bắt đầu bằng tư thế đứng, ngay trước 1 cái cây hoặc cách cây đúng chiều dài 1 cánh tay, hai chân rộng bằng hông. Đặt tay phải lên cây, tay trái có thể duỗi bên thân người hoặc bạn có đặt tay trái trên hông phải.

Duỗi thẳng hai chân và hông, bắt đầu vặn người sang bên phải, giúp bạn vặn người bằng tay phải. Hãy tưởng tượng vặn người từ bụng, xương sườn và vai, và bắt đầu xoay đầu để nhìn về phía cây. Giữ nguyên tư thế này trong 5 nhịp hít thở và từ từ quay trở lại vị trí ban đầu bằng 1 nhịp thở ra, trước khi đổi bên.

Nào bạn đã sẵn sàng tập ngay 7 tư thế Yoga đơn giản mà lợi ích thì không cần phải bàn cãi trong khi đi bộ tập thể dục chưa? Cùng tập nhé!