Upright Barbell Row – Hướng dẫn bài tập vai, cầu vai cơ bản nhất

Bạn đã biết tới bài tập Seated Dumbbell Press (Ngồi Đẩy Tạ Đôi) cùng video hướng dẫn chi tiết; đừng bỏ qua bài tập Upright Barbell Row nhé. Đây cũng là 1 trong những cách tập cơ vai, cầu vai tốt nhất cho anh em trong buổi tập. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ hướng dẫn cho anh em bài tập vai Upright Barbell Row đúng kỹ thuật nhất.

Bài tập cơ vai Chèo Tạ Đòn Thẳng Đứng này chính là 1 trong 16 bài tập vai trước vai sau đỉnh nhất mà các anh em có thể thay thế tập cơ vai mỗi tuần nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập vai Upright Barbell Row đúng kỹ thuật thể hình

Thông tin bài tập

 • Loại: Sức mạnh
 • Nhóm cơ chính: cơ vai
 • Nhóm cơ phụ: cơ cầu vai
 • Dụng cụ: Tạ đòn
 • Nhóm: Bài tập compound
 • Cấp độ: Dễ
 • Lực: Kéo

Hướng dẫn bài tập Upright Barbell Row

 1. Đứng thẳng người, hai tay giữ chặt tạ đòn, hẹp hơn vai, lòng bàn tay hướng về thân người. Thanh tạ tựa lên đỉnh của hai đùi, hai cánh tay duỗi thẳng và hai cùi chỏ hơi cong. Lưng thẳng. Đây là vị trí ban đầu.
 2. Thở ra và dùng cơ vai kéo tạ lên, nâng hai cùi chỏ lên và hướng ra 2 bên. Giữ thanh tạ gần thân người khi bạn kéo tạ. Tiếp tục kéo thanh tạ lên cho tới khi nào chạm vào cằm. Mẹo nhỏ: Hai cùi chỏ dùng để điều khiển chuyển động và luôn cao hơn hai cẳng tay. Nhớ giữ thân người cố định và dừng lại 1 giây ở đỉnh động tác.
 3. Từ từ hạ thanh tạ xuống vị trí ban đầu. Hít vào khi thực hiện động tác.
 4. Lặp lại.

Xem thêm: 9 bài tập hoàn hảo cho từng nhóm cơ trong thể hình

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Bai tap the hinh