5 bài tập yoga giảm đau bụng kinh cực tốt cho chị em

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bài tập yoga giảm đau bụng kinh cực tốt cho chị em. Khi đến ngày “đèn đỏ” chị em thường bị các triệu chứng như cáu gắt, đau lưng, đau bụng, mệt mỏi,… Đừng lo lắng và hãy tập ngay các bài tập yoga dưới đây.

Nhiều chị em luôn phải khổ sở mỗi tháng bởi hiệu tượng đau bụng. Chúng làm cho ta trở nên mệt mỏi hơn. Tập các bài tập yoga giảm đau bụng kinh có thể giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn.

Cùng khắc phục các triệu chúng trong những ngày này bằng Yoga để cảm thấy thoải mái hơn nào

1. Động tác áp sát chân lên tường

Bai tap yoga chua dau bung kinh
Treo chân lên tường là một trong những động tác giúp chị em bớt mệt mỏi, thích hợp tập trước khi ngủ

Thực hiện tư thế bằng cách nằm ngửa sát vào tường. Hai chân áp sát và treo ngược lên tường. Giữ tư thế trong 3-10 phút. Khi nằm bạn hít thở đều để thư giãn tuyệt đối. Đây là một bài tập tuyệt vời trước khi trước khi đi ngủ.

2. Động tác bò – mèo

Đau lưng là một triệu chứng thường gặp trong những ngày này và động tác yoga con bò – con mèo là một trong những động tác giúp cải thiện hiện tựng đau lưng một cách hiệu quả. Thực hiện tư thế một cách nhẹ nhàng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bắt đầu bằng tư thể quỳ trên thảm tập. Mặt nhìn thẳng phía trước, bắt đầu hạ lưng cong hướng xuống mặt đất đồng thời ngửa mặt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong vài giây.

Tu the yoga con bo
Tư thế Yoga con bò

Tiếp sau đó từ từ hạ mặt hướng xuống đất, lưng cong hướng lên trân nhà. Thực hiện lại động tác này một cách nhẹ nhàng trong 3-5 phút, trong khi tập kết hợp hít thở đều.

Tu the yoga con mèo
Tư thế Yoga con mèo

3. Động tác hít thở

Triệu chứng mệt mỏi, ủ rũ cũng rất hay gặp trong những ngày “đèn đỏ”, thậm chí có người còn cảm thấy chóng mặt, choáng váng. Để tinh thần trở nên phấn chấn hơn, hãy thực hiện bài tập hít thở dưới đây nhé.

Đây là một bài tập giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể, giúp bạn trở nên bớt cáu gắt hơn. Ngồi trong 5 phút và tập trung vào nhịp thở, bạn sẽ thư giãn và cảm thấy khá hơn nhiều.

Dong tac hti tho
Hít vào bằng mũi bên trái

Hãy ngồi thật thoải mái. Đặt ngón cái tay phải lên cánh mũi phải, ngón giữa của bạn để ngay giữa hai chân mày. Nhẹ nhàng dùng ngón cái bịt mũi phải lại, hít vào thật sâu (bằng mũi trái) sau đó ngưng 1-2s rồi thả cánh mũi phải, bịt cánh mũi trái lại để thở ra bằng mũi phải. Thực hiện thở như vậy khoảng 3-5 phút.

Bai tap hit tho
Thở ra bằng mũi bên phải

Hít vào bên trái, thở ra bên phải. Sau đó hít vào bên phải, thở ra bên trái là được. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy thở bình thường rồi tiếp tục tập bài tập hít thở để cảm thấy dễ chịu hơn nhé.

4. Động tác rắn hổ mang

Động tác rắn hổ mang giúp bạn mau chóng hết đau bụng. Thường thì mỗi khi đau bụng chúng ta hay có thói quen cuộn tròn người lại. Hãy bỏ thói quen ấy đi và thực hiện ngay động tác này để bụng đỡ đau hơn nhé.

Tu the ran ho mang
Tư thế rắn hổ mang

Nằm sấp trên mặt đất. Hai tay đặt ngang vai. Từ từ dùng lực của tay đẩy nửa thân người trước lên, nửa người sau giữ nguyên. Nâng người cho đến khi cánh tay của bạn thẳng, lwung hướng về sau, mặt ngửa lên trần nhà. Giữ tư thế trong vài giây rồi nhẹ nhàng hạ người trở về tư thế ban đầu. Khi nâng người lên hít vào, hạ người xuống thở ra. Hãy thực hiện 5-10 cho tư thế rắn hổ mang.

Tu the yoga canh cung
Tư thế Yoga cánh cung

Nếu bạn thực hiện tư thế trên tốt, có thể nâng cao lên bằng cách thẳng hai tay ra sau, cong hai chân lên và cố gắng dùng tay nắm lấy cổ chân. Tư thế này sẽ làm căng cơ bụng hết sức có thể. Nếu bạn gặp vấn đề về xương sống chỉ nên thực hiện nhẹ nhàng tư thế rắn hổ mang để tránh tổn thương.

5. Động tác nằm xả hơi

Bạn thường có cảm giác chướng bụng, đầy hơi, hãy cải thiện bằng tư thế này nhé.

Dong tac Yoga nam xa hoi

Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối hướng về phía ngực. Dùng tay giữ cố định đầu gối lại, gập càng sâu càng tốt. Giữ tư thế và hít thở đều để thư giãn, nếu bạn cảm thấy mỏi có thể thả lỏng trở về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại khoảng 10 lần.

Chị em chúng ta thường phải đối mặt với những “cơn hành” hàng tháng. Trong những ngày này cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức nhất là lưng và bụng, tâm trạng thay đổi thất thường. Thay vì “chịu trận” thì tại sao chị em phụ nữ không thử tập ngay 5 bài tập giúp giảm đau bụng kinh nhỉ?

KhoeDep.vn chúc chị em sẽ giảm được cơn đau với 5 bài tập bên trên nhé!

Thuc pham dinh duong